LPBank triển khai ngay Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 về việc tăng vốn điều lệ

LPBank vừa thông qua Nghị quyết Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ năm 2024.

LPBank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng

LPBank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng

Theo đó, LPBank dự kiến chào bán 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tăng thêm 8.000 tỷ đồng vốn điều lệ. Sau khi chào bán, vốn điều lệ của LPBank dự kiến đạt 33.576 tỷ đồng, và trở thành một trong số các nhà băng có vốn điều lệ cao nhất toàn hệ thống ngân hàng.

Một nền tảng vốn lớn sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh tài chính, quy mô hoạt động và năng lực cạnh tranh cho LPBank, qua đó cho phép Ngân hàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng ở các phân khúc khác nhau, đặc biệt là các lĩnh vực LPBank đang có ưu thế lớn như phát triển nông nghiệp - nông thôn, tiêu dùng, thương mại, công nghiệp chế biến, chế tạo… với tôn chỉ khách hàng là trọng tâm.

Đặc biệt, LPBank cũng định hướng ưu tiên cấp tín dụng vào lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia.

Kết hợp với nền tảng công nghệ mới được đầu tư đồng bộ, hiện tại, bộ đệm vốn dày sẽ giúp LPBank đã sẵn sàng đáp ứng các kế hoạch tăng trưởng liên tục trong những năm tới đây.

Kết thúc Quý I/2024, lợi nhuận trước thuế của LPBank đạt 2.886 tỷ đồng, tăng 84,36% so với cùng kỳ, hoàn thành 27,49% kế hoạch năm. Đây là kết quả của định hướng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng ngay từ những tháng đầu năm, với chất lượng tín dụng thuộc nhóm tốt nhất hệ thống. Bên cạnh đó, LPBank cũng chú trọng thúc đẩy bán chéo các sản phẩm dịch vụ, đặc biệt phải kể đến sản phẩm kinh doanh ngoại tệ, kiều hối, xuất nhập khẩu… mang lại các kết quả đáng khích lệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN