Thể Công Viettel vừa gửi công văn lên Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin thay đổi người tham dự họp báo sau trận. Đội bóng áo lính đề xuất để trợ lý Nguyễn Văn Biển thay HLV trưởng Popov xuất hiện trước truyền thông. Trong công văn, Thể Công Viettel không nêu lý do cụ thể.
Đề xuất thay HLV trưởng ở họp báo bị từ chối
Động thái này được xem như cách Thể Công Viettel muốn giảm áp lực truyền thông cho HLV Popov, tránh việc ông sa đà vào những phát ngôn không chuẩn mực sau mỗi trận đấu. Tuy nhiên, VPF nhanh chóng phản hồi và khẳng định đề nghị trên không phù hợp với quy định hiện hành. Theo quy định, HLV trưởng bắt buộc phải tham dự họp báo sau mỗi trận đấu.
Quy định chặt chẽ, chế tài rõ ràng
VPF nêu rõ, chỉ trong các trường hợp bất khả kháng và được xác nhận bởi VPF cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, câu lạc bộ mới được phép cử người thay thế HLV trưởng dự họp báo. Nếu vi phạm, đội bóng sẽ bị phạt 10 triệu đồng. Nếu tái phạm, HLV có thể bị cấm chỉ đạo một trận. Điều này đồng nghĩa trong thời gian tới, HLV Popov vẫn bắt buộc phải xuất hiện ở phòng họp báo sau các trận đấu của Thể Công Viettel.
Popov phải tự “ghìm” mình trước truyền thông
Trong bối cảnh đó, HLV Popov buộc phải tiết chế cảm xúc, hạn chế những phát biểu gây tranh cãi, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh và công việc của Thể Công Viettel. Sự hiện diện bắt buộc ở họp báo đặt ông vào tình thế phải kiểm soát tốt hơn cách ứng xử trước truyền thông, thay vì né tránh bằng việc nhường chỗ cho trợ lý.