Phán quyết gây tranh cãi ở phút 57
Trận đấu giữa Real Madrid và Manchester City tại vòng 1/8 Champions League không chỉ hấp dẫn bởi tỷ số 3-0 nghiêng về đội bóng Tây Ban Nha, mà còn bởi những quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài. Điểm nhấn đầu tiên xuất hiện ở phút 57, khi trọng tài Maurizio Mariani cho Real Madrid hưởng một quả penalty sau tình huống Gianluigi Donnarumma được cho là đã phạm lỗi với Vinicius Junior. Tuy nhiên, cựu trọng tài uy tín Pavel Fernandez đã lên tiếng phân tích và cho rằng đây là một quyết định sai lầm nghiêm trọng.
Phân tích chuyên môn từ Pavel Fernandez
Theo ông Fernandez, dù Donnarumma có chạm vào Vinicius trong nỗ lực cản phá, nhưng cú ngã của tiền đạo người Brazil không xuất phát từ lực tác động của thủ môn đối phương. Ông khẳng định: "Đó không phải là một quả phạt đền". Điều này cho thấy, quyết định của trọng tài Mariani đã không dựa trên bản chất thực sự của pha va chạm, dẫn đến sự bất bình từ giới chuyên môn và người hâm mộ.
Tiếp tục tranh cãi ở phút 71
Không dừng lại ở đó, phút 71 lại chứng kiến một tình huống gây tranh cãi khác khi trọng tài từ chối cho Real Madrid hưởng penalty sau pha va chạm giữa Ruben Dias và Brahim Diaz. Trái ngược với quyết định trên sân, ông Fernandez nhận định đây mới là một pha phạm lỗi rõ ràng và xứng đáng được thổi phạt đền.
Ảnh hưởng đến cục diện trận đấu
Dù hai quyết định của trọng tài Mariani đều bị đánh giá là sai lầm và hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng chúng không làm thay đổi kết quả chung cuộc. Real Madrid vẫn thể hiện bản lĩnh và giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Manchester City, khép lại một trận đấu nhiều cảm xúc và tranh cãi.