Manchester United tiếp tục gây thất vọng khi chưa thể giành chiến thắng sau hai trận đầu mùa. HLV Ruben Amorim vẫn đặt niềm tin vào cặp tiền vệ Casemiro và Bruno Fernandes ở trung tâm, dù Fernandes đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trên chấm phạt đền trong hiệp một. Đáng chú ý, tài năng trẻ Kobbie Mainoo vẫn không được sử dụng, khiến Gary Neville nhận định: “Ông ấy dùng Casemiro, Bruno, rồi đẩy Mount vào giữa sân và đưa Ugarte vào thay thế, điều đó cho thấy Mainoo thực sự chỉ là lựa chọn thứ tư.”
Trên The Gary Neville Podcast, cựu đội trưởng Quỷ đỏ nhấn mạnh vấn đề lớn nhất của MU không nằm ở hàng công hay quả phạt đền hỏng, mà là sự mong manh ở tuyến giữa. Neville phân tích: “Khi hàng công dâng cao và hàng thủ lùi sâu, tuyến giữa bị phơi bày với khoảng trống mênh mông. United đã nhiều lần bị xuyên phá trong hiệp hai.”
Trước thực trạng này, MU đã nhắm tới Carlos Baleba của Brighton – một tiền vệ trẻ giàu tiềm năng, có khả năng thu hồi bóng và che chắn tốt. Tuy nhiên, Brighton nổi tiếng “cứng rắn” trên bàn đàm phán, khiến thương vụ này không dễ dàng. Nếu chiêu mộ thành công Baleba, Amorim sẽ có trong tay một “số 6” thực thụ, giúp MU giải quyết điểm yếu mà Neville nhiều lần cảnh báo.