🔥U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam, tham gia Minigame dự đoán tỷ số trước giờ bóng lăn!!

Báo Trung Quốc tin U23 Việt Nam đủ sức loại Saudi Arabia, bên liên quan phản ứng thế nào?

Bruno Fernandes sắp “dứt áo” rời MU: Nội bộ lục đục, tình thế khó lòng cứu vãn

Thành bại của U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia ở 3 điểm nóng: Nút thắt gọi tên Đình Bắc - Thái Sơn

Văn Phong

MU chọn HLV mới: Nghe Scholes, tránh bi kịch Chelsea lặp lại?

Những ứng viên thay thế Amorim
Sau khi chia tay Ruben Amorim, Manchester United đang đứng trước ngã rẽ quan trọng trong việc lựa chọn HLV trưởng mới. Enzo Maresca, người vừa rời Chelsea, nổi lên như một ứng viên tiềm năng nhờ mối quan hệ với các lãnh đạo cấp cao tại MU. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Maresca cũng kéo theo nhiều tranh luận về sự phù hợp với triết lý và môi trường tại Old Trafford.

Scholes: Maresca hợp Man City hơn MU
Paul Scholes, một trong những huyền thoại của MU, đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm trên podcast "The Good, The Bad and The Football". Ông cho rằng Maresca mang phong cách quản lý và triết lý bóng đá của Man City, điều này khiến ông phù hợp hơn với vai trò kế nhiệm Pep Guardiola tại Etihad thay vì dẫn dắt MU. Scholes nhấn mạnh, việc lựa chọn HLV không chỉ dựa vào thành tích mà còn phải xét đến sự hòa hợp với bản sắc câu lạc bộ.

Vấn đề quyền lực và bài học từ Chelsea
Một điểm đáng chú ý khác được Scholes đề cập là vấn đề quyền lực tại MU. Maresca từng rời Chelsea vì không có đủ quyền kiểm soát chuyên môn, và đây cũng là nguyên nhân khiến Amorim không thể trụ lại Old Trafford. Điều này đặt ra câu hỏi lớn về khả năng thích nghi của Maresca nếu nhận lời dẫn dắt MU, khi môi trường tại đây vốn nổi tiếng phức tạp và nhiều áp lực.

Những lựa chọn cho tương lai
Trong khi Darren Fletcher đang tạm quyền, ban lãnh đạo MU cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa yếu tố chuyên môn và sự phù hợp văn hóa khi chọn HLV mới. Lời khuyên từ Scholes và Nicky Butt không chỉ là cảnh báo mà còn là gợi ý để MU tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ, hướng tới một tương lai ổn định và phát triển bền vững hơn.

1
10,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Đã lưu
Ngọc Nguyễn
Nghe Scholes đi, chứ không lại thành Chelsea phiên bản lỗi thì khóc tiếng Mán luôn.
Thích
Phản hồi
0
Thanh Hải
Maresca về MU thì xác định top 10 là may vl rồi, fan mơ mộng vừa thôi anh em ơi.
Thích
Phản hồi
0
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Duy Tân

Thất bại không thể bào chữa
Crystal Palace vừa trải qua một trong những cú sốc lớn nhất lịch sử FA Cup khi để thua đội bóng bán chuyên Macclesfield với tỷ số 1-2 ngay trên sân Moss Rose. Dù là đương kim vô địch và sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, Palace lại thể hiện bộ mặt bạc nhược, bị đối thủ áp đảo hoàn toàn. Hai bàn thắng của Paul Dawson và Isaac Buckley-Ricketts đã nhấn chìm hy vọng của đại diện Ngoại hạng Anh, bất chấp pha đá phạt đẳng cấp của Yeremy Pino.

Rooney không ngần ngại chỉ trích
Wayne Rooney, người có em trai John dẫn dắt Macclesfield, đã không giấu nổi sự thất vọng khi lên tiếng chỉ trích hai ngôi sao của Palace ngay trong giờ nghỉ giữa hiệp. Trên sóng BBC Sport, Rooney nhấn mạnh Adam Wharton thi đấu cẩu thả, liên tục để mất bóng và không thể hiện được vai trò thủ lĩnh. Đội trưởng Marc Guehi cũng bị chê trách vì sự chậm chạp, tự mãn và thiếu động lực thi đấu. Đáng chú ts, Wharton hiện đang là mục tiêu theo đuổi của Man Utd, dù vậy phải thừa nhận anh đã có một màn thể hiện đáng quên trong thất bại của Crystal Palace đêm qua.

Áp lực cho các ngôi sao trẻ
Cả Wharton và Guehi đều là những cái tên được kỳ vọng sẽ góp mặt trong đội hình tuyển Anh dự World Cup mùa hè này. Tuy nhiên, màn trình diễn tệ hại trước Macclesfield chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị thế của họ trong mắt giới chuyên môn và người hâm mộ. Rooney cho rằng những cầu thủ như Wharton cần phải là chỗ dựa cho các đồng đội trẻ, thay vì mắc sai lầm liên tiếp.

HLV Glasner thừa nhận thất bại toàn diện
HLV Oliver Glasner cũng không giấu nổi sự giận dữ, thừa nhận Palace hoàn toàn thiếu chất lượng và không có bất kỳ lời bào chữa nào cho màn trình diễn bạc nhược này. Ông nhấn mạnh đội bóng đã đánh mất niềm tự hào và xứng đáng nhận thất bại, đồng thời kêu gọi các cầu thủ phải nhìn lại chính mình để tránh lặp lại sai lầm trong tương lai.

Xem thêm
0
6,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tuấn Kiệt

Đừng quên, Fletcher chỉ là HLV tạm quyền của MU trong vài trận

Trận thua 1-2 trước Brighton ngay tại Old Trafford ở vòng 3 FA Cup đêm qua không đơn thuần là một thất bại về mặt tỷ số. Đó giống như một lát cắt phơi bày trọn vẹn thực trạng đáng báo động của Manchester United lúc này: một tập thể rời rạc, thiếu niềm tin, thiếu bản sắc và quan trọng hơn cả là thiếu một con đường ổn định để bám víu. Brighton ghi hai bàn nhờ Brajan Gruda và Danny Welbeck, MU chỉ gỡ được một bàn muộn của Benjamin Šeško trước khi mọi hy vọng tắt hẳn bởi tấm thẻ đỏ ở cuối trận. Nhưng điều đọng lại sau tiếng còi mãn cuộc không nằm ở bảng tỷ số, mà ở cảm giác quen thuộc đến đáng sợ: MU lại thêm một lần bế tắc trên nhiều phương diện.

Mọi thứ không chỉ dừng lại ở trận thua Brighton

Sau trận đấu, Darren Fletcher thẳng thắn thừa nhận đội bóng đang “mong manh”, thiếu năng lượng, thiếu sự kết nối và không có được nhịp chơi ổn định. Đó là một đánh giá rất đúng với những gì diễn ra trên sân. Tuy nhiên, cũng từ đây cần nhìn rõ một điều: đổ hết trách nhiệm lên vai Fletcher là không công bằng. Ông chỉ là HLV tạm quyền, được đưa lên trong thế bị động, không phải người xây dựng đội hình, không phải người lựa chọn chiến thuật dài hạn, càng không phải người quyết định con đường mà MU đã và đang đi.

Căn nguyên sâu xa hơn nằm ở một vấn đề đã tồn tại suốt hơn một thập kỷ: văn hóa sa thải huấn luyện viên vô tội vạ. Kể từ khi Sir Alex Ferguson rời ghế vào năm 2013, MU đã trải qua hơn 10 đời HLV, cả chính thức lẫn tạm quyền. Mỗi triều đại mới đều bắt đầu bằng những lời hứa hẹn về tái thiết, làn gió mới, dự án dài hơi, để rồi kết thúc trong sự vội vàng và dang dở. Hệ quả là đội bóng chưa bao giờ có đủ thời gian để hoàn thiện một chu kỳ chiến thuật trọn vẹn, cũng chưa bao giờ thực sự xây dựng được một bản sắc ổn định.

Trường hợp của Ruben Amorim là ví dụ mới nhất và điển hình nhất. Ông bị sa thải sau 14 tháng, sau một mùa hè MU đầu tư rất mạnh tay cho đội hình hiện tại để phục vụ hệ thống 3-4-3 mà chính Amorim theo đuổi. Mùa hè 2025, MU chi khoảng 200 triệu bảng để mang về những cái tên như Benjamin Šeško, Matheus Cunha và Bryan Mbeumo. Riêng Šeško là thương vụ có tổng giá trị lên tới 85 triệu euro, Cunha có mức phí 62,5 triệu bảng, còn Mbeumo là 70 triệu bảng. Đây không phải những bản hợp đồng ngẫu nhiên, mà được tuyển chọn để phù hợp với cách vận hành, cách di chuyển và cấu trúc tấn công mà Amorim xây dựng.

Thế nhưng, khi dự án còn chưa kịp định hình rõ nét, MU lại “đập đi xây lại” thêm một lần nữa. Amorim ra đi, chiến thuật thay đổi, sơ đồ cũng bị điều chỉnh, và những cầu thủ vừa được mua về lập tức rơi vào trạng thái lạc nhịp. Trận hòa 2-2 với Burnley là dấu hiệu đầu tiên: MU cầm bóng nhiều, tạo ra không ít cơ hội, nhưng chơi thiếu mạch lạc và không thể kết liễu đối thủ. Đến trận gặp Brighton, sự lạ lẫm càng bộc lộ rõ hơn. Các mảng miếng tấn công rời rạc, những cầu thủ như Šeško, Cunha không còn phát huy được những điểm mạnh nhất của họ như một vài thời điểm dưới thời Amorim trước đây. Đó không phải vấn đề về chất lượng cá nhân, mà là hệ quả trực tiếp của việc thay đổi hệ thống giữa chừng.

Đừng đổ trách nhiệm lên đầu Fletcher, bởi ông không có lỗi

Trong bối cảnh đó, Fletcher gần như chỉ có thể “chữa cháy”. Ông không có giai đoạn tiền mùa giải, không có thời gian, cũng không có đủ quyền lực để tái cấu trúc đội bóng. Yêu cầu dành cho ông chỉ đơn giản là giữ cho con tàu không trật bánh quá nhanh trước khi ban lãnh đạo tìm kiếm được một người xứng đáng hơn. Vì thế, mọi sự chỉ trích hướng vào Fletcher thực chất là đang né tránh câu hỏi quan trọng hơn: ai đã đặt MU vào tình thế này? Đó chắc chắn phải là ban lãnh đạo, là Sir Jim và nhà INEOS.

Thực tế, sau thất bại trước Brighton, MU đã chính thức dừng bước ở cả FA Cup lẫn Carabao Cup, lần đầu tiên bị loại sớm ở hai cúp quốc nội kể từ đầu thập niên 1980. Mục tiêu còn lại chỉ là Premier League, nơi họ đang đứng thứ 7 và vẫn còn hy vọng đua suất dự cúp châu Âu khi khoảng cách với nhóm phía trên không quá lớn. Tuy nhiên, ngay cả mục tiêu ấy lúc này cũng mang tính cầm cự nhiều hơn là tham vọng. Ban lãnh đạo đang cân nhắc các phương án HLV tạm quyền tiếp theo, trong khi đội bóng chuẩn bị bước vào những trận đấu áp lực cao như derby Manchester.

MU có thể làm gì trong tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” hiện tại?

Xa hơn, câu chuyện của MU không còn là chuyện một trận thua, một huấn luyện viên hay một kỳ chuyển nhượng. Vấn đề nằm ở tư duy quản trị. Nếu tiếp tục sa thải HLV khi dự án chưa kịp thành hình, nếu tiếp tục mua cầu thủ theo triết lý của người hôm nay rồi buộc họ phải đá theo triết lý của người khác vào ngày mai, MU sẽ còn loay hoay rất lâu. Có thể là 4 năm, 5 năm, thậm chí lâu hơn nữa. Không có con đường tắt cho một đội bóng đã tự trói mình trong vòng luẩn quẩn suốt hơn 10 năm qua.

MU chỉ có thể thay đổi khi chấp nhận trả giá cho sự ổn định: kiên nhẫn với một hướng đi, chấp nhận những cú ngã trong ngắn hạn để xây dựng nền móng dài hạn. Còn nếu văn hóa “trảm tướng để xoa dịu dư luận” vẫn tiếp diễn, thì dù HLV nào đến, dù có chi thêm bao nhiêu tiền nữa, Old Trafford vẫn sẽ tiếp tục chứng kiến những đêm thất vọng quen thuộc như trận thua Brighton vừa qua.

Xem thêm
0
1,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Vui Vui

Phản ứng thận trọng của người đặc biệt
Sự kiện Ruben Amorim bị Manchester United sa thải đã gây chấn động làng bóng đá châu Âu, đặc biệt khi ông là một trong những HLV trẻ tài năng của Bồ Đào Nha. Jose Mourinho, người đồng hương và cũng là một trong những HLV lừng danh nhất lịch sử bóng đá, đã phá vỡ im lặng khi được truyền thông Bồ Đào Nha phỏng vấn về biến động này. Thay vì đưa ra những nhận xét gay gắt hay phán xét vội vàng, Mourinho chọn cách tiếp cận đầy thận trọng và sâu sắc, nhấn mạnh rằng chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nguyên nhân thực sự của cuộc chia tay này.

Quan điểm về ảnh hưởng tới các HLV Bồ Đào Nha
Mourinho cũng bác bỏ quan điểm cho rằng thất bại của Amorim sẽ làm giảm uy tín của các HLV Bồ Đào Nha khác tại châu Âu. Theo ông, mỗi HLV đều có hành trình và hoàn cảnh riêng, không thể lấy một trường hợp để đánh giá cả một thế hệ. Điều này cho thấy sự công bằng và khách quan trong cách nhìn nhận của Mourinho đối với đồng nghiệp và nền bóng đá quê hương.

Hồi tưởng về chính mình tại Old Trafford
Nhân sự kiện này, Mourinho cũng nhắc lại quãng thời gian ông dẫn dắt Manchester United. Dù mang về ba danh hiệu lớn, ông vẫn phải rời đi trong bối cảnh CLB khủng hoảng sau thời kỳ Sir Alex Ferguson. Mourinho khẳng định, khi rời một CLB, ông luôn đóng cánh cửa lại, không bình luận thêm, để lịch sử và thành tích tự lên tiếng.

Phong cách Mourinho: Độc lập và cá tính
Cách ứng xử của Mourinho trước biến cố của Amorim cho thấy sự già dặn, bản lĩnh và triết lý sống cá tính của ông. Dù yêu hay ghét, không ai có thể phủ nhận Mourinho là một phần không thể thiếu của lịch sử bóng đá thế giới với phong cách không thể trộn lẫn.

Xem thêm
1
12,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

Khởi đầu thận trọng của Chelsea
Trong trận đấu thuộc khuôn khổ FA Cup, Chelsea dưới sự dẫn dắt của tân HLV Liam Rosenior đã có màn trình diễn ấn tượng trước Charlton. Dù sử dụng đội hình với nhiều cầu thủ dự bị, The Blues vẫn kiểm soát bóng vượt trội nhưng không tạo ra quá nhiều khác biệt so với đội chủ nhà trong phần lớn thời gian hiệp một. Sự chắc chắn của Charlton khiến Chelsea gặp khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Bàn thắng khai thông thế bế tắc
Phải đến phút bù giờ của hiệp một, Chelsea mới có được bàn thắng mở tỷ số. Sau một tình huống lộn xộn trong vòng cấm, hậu vệ trẻ Jorrel Hato đã tận dụng cơ hội tung cú sút trái phá, ghi bàn đầu tiên cho mình trong màu áo Chelsea. Bàn thắng này giúp đội khách bước vào giờ nghỉ với lợi thế dẫn trước, tạo đà tâm lý thuận lợi cho hiệp hai.

Bùng nổ trong hiệp hai
Sang hiệp hai, Chelsea tiếp tục duy trì sức ép. Chỉ 5 phút sau khi hiệp hai bắt đầu, Tosin Adarabioyo nhân đôi cách biệt bằng pha đánh đầu chuẩn xác từ quả treo bóng của Buonanotte. Dù Charlton vùng lên mạnh mẽ và có bàn rút ngắn tỷ số nhờ công của Leaburn, Chelsea vẫn nhanh chóng tái lập khoảng cách hai bàn với pha lập công của Marc Guiu ở phút 70.

Khép lại chiến thắng ấn tượng
Những phút cuối trận chứng kiến sức ép nghẹt thở từ Chelsea. Pedro Neto và Enzo Fernandez lần lượt ghi thêm hai bàn thắng ở phút bù giờ, ấn định chiến thắng 5-1 cho The Blues. Đây là khởi đầu hoàn hảo cho HLV Rosenior, giúp ông trở thành HLV Chelsea đầu tiên kể từ thời Antonio Conte năm 2016 giành chiến thắng ngay trận ra mắt.

Xem thêm
0
3,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quân Vũ

Đẳng cấp và bản lĩnh không thể bàn cãi
Trong bối cảnh Manchester United đang loay hoay tìm kiếm một huấn luyện viên đủ tầm để vực dậy đội bóng, cái tên Carlo Ancelotti nổi lên như một ứng viên sáng giá. Ở tuổi 66, Ancelotti sở hữu bảng thành tích đồ sộ với nhiều danh hiệu Champions League và chức vô địch quốc gia tại cả năm giải đấu hàng đầu châu Âu. Sự lão luyện, đẳng cấp và bản lĩnh của ông là điều mà không nhiều chiến lược gia hiện nay có thể sánh kịp.

Bậc thầy quản trị nhân sự
Không chỉ nổi bật về mặt chiến thuật, Ancelotti còn được đánh giá cao ở khả năng quản trị nhân sự. Sam Allardyce, một trong những HLV kỳ cựu của bóng đá Anh, mới đây đã nhận định rằng chính kỹ năng quản lý con người tuyệt vời của Ancelotti mới là yếu tố then chốt giúp ông có thể "gieo phép màu" tại Old Trafford. Trong một phòng thay đồ phức tạp như Man Utd, sự điềm tĩnh và khả năng đắc nhân tâm của Ancelotti chính là điều mà đội bóng này đang khao khát.

Khát vọng và sự phù hợp với Man Utd
Theo tiết lộ từ nhà báo Duncan Castles, Ancelotti từ lâu đã dành sự ngưỡng mộ đặc biệt cho Man Utd và luôn mơ ước được dẫn dắt đội bóng này trước khi giải nghệ. Sự ủng hộ từ Sir Alex Ferguson càng củng cố thêm khả năng này, biến Ancelotti thành lựa chọn lý tưởng để đưa Quỷ đỏ trở lại thời kỳ hoàng kim.

Xem thêm
1
5,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật