Sancho rời MU: 12 bàn thắng, 73 triệu bảng và cái kết đáng buồn tại Nhà hát

Rashford nổi đóa: "Barca bị cướp trắng quả penalty trước Atletico!"

Ai xứng danh là thủ môn hay nhất thế giới hiện tại?

Bá Thắng

Ai xứng danh là thủ môn hay nhất thế giới hiện tại?

Màn trình diễn ấn tượng của David Raya trong chiến thắng 1-0 của Arsenal trước Sporting CP đã khiến anh nhận được vô số lời khen ngợi, thậm chí được gọi là “thủ môn xuất sắc nhất thế giới” ở thời điểm hiện tại.

Nhan đây, BBC Sport cũng đưa ra danh sách những ứng viên hàng đầu để người hâm mộ cùng tranh luận xem ai mới thực sự xứng đáng với danh xưng này.

David Raya (Arsenal)

David Raya đang trải qua giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp. Ở trận thắng Sporting, anh có 4 pha cứu thua quan trọng, nổi bật là tình huống cản phá cú dứt điểm cực mạnh của Maxi Araujo, đưa bóng chạm xà ngang.

Tính từ đầu mùa trước, Raya đã thi đấu 23 trận tại Champions League, chỉ để lọt lưới 12 bàn và ngăn chặn 9 bàn thua rõ rệt. Anh cũng đang dẫn đầu về số trận giữ sạch lưới tại các giải hàng đầu châu Âu với 22 trận.

Dù chưa phải lựa chọn số một ở tuyển Tây Ban Nha, Raya vẫn được đánh giá là một trong những thủ môn ổn định và hiệu quả nhất hiện nay.

Manuel Neuer (Bayern Munich)

Manuel Neuer vẫn cho thấy đẳng cấp của một huyền thoại dù đã bước sang tuổi 40. Trong trận đấu với Real Madrid, anh có màn trình diễn xuất sắc, đặc biệt là pha cứu thua trước cú dứt điểm nguy hiểm của Kylian Mbappé.

Cựu danh thủ Peter Schmeichel còn nhận định đây là một trong những màn thể hiện ấn tượng nhất mà ông từng chứng kiến.

Dù đã chia tay đội tuyển quốc gia, Neuer vẫn là biểu tượng của vị trí thủ môn hiện đại với phong cách “quét”, đồng thời giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của Bayern tại châu Âu.

Thibaut Courtois (Real Madrid)

Thibaut Courtois vẫn luôn được xem là “chuyên gia của những trận cầu lớn” trong màu áo Real Madrid.

Dù đang gặp chấn thương, tầm ảnh hưởng của anh là điều không thể thay thế. Kể từ mùa trước, Courtois đã chơi 23 trận tại Champions League, thực hiện 105 pha cứu thua với tỷ lệ thành công 78,2%.

Anh là nhân tố quan trọng trong các danh hiệu lớn của Real, đặc biệt là hai chức vô địch Champions League. Với sải tay dài và phản xạ xuất sắc, Courtois luôn tạo ra sự khác biệt ở những thời điểm quyết định.

Alisson Becker (Liverpool)

Alisson Becker được nhiều chuyên gia đánh giá là thủ môn toàn diện nhất thế giới hiện tại.

Tính từ Champions League mùa trước đến nay, anh đạt tỷ lệ cứu thua 86,1% sau 12 trận, thực hiện 37 pha cứu thua. Không chỉ giỏi phản xạ, Alisson còn nổi bật ở khả năng chơi chân và đọc tình huống, giúp anh phù hợp với nhiều hệ thống chiến thuật khác nhau.

Anh không chỉ là người cản phá, mà còn là điểm khởi đầu cho các pha triển khai bóng của Liverpool.

Gianluigi Donnarumma (Man City)

Gianluigi Donnarumma đang dần khẳng định vị trí số một trong khung gỗ của Manchester City sau khi gia nhập đội bóng này.

Với thể hình lý tưởng cùng phản xạ nhanh, anh là chốt chặn đáng tin cậy trong các trận đấu lớn. Tuy nhiên, Donnarumma vẫn cần cải thiện khả năng xử lý bóng bổng và thích nghi tốt hơn với môi trường Premier League.

Dù vậy, với 2 danh hiệu Yashin Trophy, anh vẫn là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới hiện nay.

Cuộc đua chưa có hồi kết

Danh sách trên cho thấy vị trí thủ môn đang cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Mỗi cái tên đều có điểm mạnh riêng: người xuất sắc trong phản xạ, người nổi bật ở khả năng chơi chân, người lại là chuyên gia của các trận đấu lớn.

Vì vậy, việc xác định ai là “thủ môn số một thế giới” vẫn là câu hỏi chưa có lời giải rõ ràng. Nhưng chắc chắn một điều: với phong độ hiện tại, David Raya hoàn toàn xứng đáng được nhắc đến trong cuộc đua này.

0
780 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Tien Tai

Darwin Nunez đang trải qua giai đoạn khó khăn tại Al Hilal, trong bối cảnh Chelsea và Juventus cùng dõi theo. Từ chỗ là một chân sút được kỳ vọng, tiền đạo 26 tuổi giờ không còn nằm trong kế hoạch thi đấu của huấn luyện viên Simone Inzaghi.

Bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu

Tại Saudi Arabia, Nunez hiện không được đăng ký trong danh sách thi đấu của Al Hilal. Việc bị loại khỏi kế hoạch chuyên môn đẩy anh vào thế buộc phải tìm bến đỗ mới nếu không muốn chôn chân trên ghế dự bị. Đây là bước lùi lớn trong sự nghiệp của một tiền đạo đang ở độ chín.

Người đại diện xoay trục sang châu Âu

Trước tình cảnh đó, người đại diện của Darwin Nunez đang ráo riết tìm đường đưa thân chủ trở lại châu Âu. Juventus đã bày tỏ sự quan tâm, coi đây là cơ hội để tăng chất lượng hàng công. Sự xuất hiện của Chelsea trong cuộc đua càng khiến tương lai của Nunez trở nên đáng chú ý hơn.

Chelsea là lựa chọn hấp dẫn

Chelsea được đánh giá là điểm đến hấp dẫn với Nunez nhờ tham vọng cạnh tranh tại Ngoại hạng Anh. Đội bóng thành London cần thêm phương án trên hàng tiền đạo, trong khi Nunez cần một môi trường đỉnh cao để làm lại. Vấn đề còn lại nằm ở mức phí chuyển nhượng và cách Chelsea triển khai đàm phán trong thời gian tới.

Xem thêm
0
395 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

LE NGOC

MU buộc phải đối diện thực tế sẽ không còn Casemiro sau mùa này. Ban lãnh đạo phải gấp rút tìm người thay thế cho tiền vệ người Brazil, trong bối cảnh thị trường tiền vệ trung tâm đang bị thổi giá và rủi ro chuyên môn luôn rình rập. Trong thế khó đó, một kịch bản trao đổi với Atalanta bất ngờ mở ra, hứa hẹn giải quyết cùng lúc nhiều bài toán cho đội chủ sân Old Trafford.

Bài toán Casemiro và áp lực tài chính

Casemiro rời đi để lại khoảng trống lớn cả về chuyên môn lẫn ảnh hưởng trong phòng thay đồ. MU cần một tiền vệ trung tâm đủ tầm, nhưng giá cầu thủ ở vị trí này đang bị đẩy lên mức khó tin. Brighton từng hét giá Carlos Baleba hơn 100 triệu bảng, cho thấy bất kỳ thương vụ nào cũng tiềm ẩn rủi ro tài chính khổng lồ, trong khi khả năng hòa nhập tại Old Trafford lại là dấu hỏi. MU không chỉ phải tìm người phù hợp, mà còn phải hạn chế tối đa rủi ro và áp lực chi tiêu trong quá trình tái thiết đội hình.

Ederson – mẫu tiền vệ MU đang thiếu

Trong bối cảnh đó, phương án trao đổi với Atalanta xuất hiện. Joshua Zirkzee, gần như “vô hình” ở MU, có thể sang Atalanta, còn Ederson đi theo chiều ngược lại. Ederson không phải ngôi sao hào nhoáng, nhưng lại sở hữu đúng những phẩm chất MU đang thiếu: hoạt động cường độ cao, tranh chấp tốt, đọc tình huống ổn định và chuyển trạng thái nhanh – yếu tố then chốt trong bóng đá hiện đại. Anh không phải bản sao Casemiro, nhưng phù hợp hơn với cách vận hành mà MU đang hướng tới.

Lợi ích cho Atalanta và các bên liên quan

Atalanta cũng có lý do để suy nghĩ nghiêm túc. Họ cần tăng cường hàng công, trong khi Zirkzee từng chứng minh năng lực tại Serie A trong màu áo Bologna. Hợp đồng của Ederson chỉ còn hơn một năm, khiến Atalanta đứng trước nguy cơ mất trắng hoặc phải bán rẻ nếu chần chừ. Một thương vụ trao đổi, trong bối cảnh này, mở ra khả năng cả bốn bên – hai câu lạc bộ và hai cầu thủ – cùng tìm được hướng đi có lợi cho mình.

Xem thêm
0
2,4K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thế Tuyến

Trong lúc tương lai Arne Slot bị đặt dấu hỏi, Marco Materazzi bất ngờ lên tiếng thúc giục Liverpool chọn Enzo Maresca làm người kế nhiệm. Cựu danh thủ người Ý gọi Maresca là lựa chọn “hoàn hảo” cho một cuộc tái thiết tại Anfield.

Maresca và dấu ấn tại Chelsea

Trong hơn một năm dẫn dắt Chelsea, Enzo Maresca để lại dấu ấn đậm nét. Ông giúp đội bóng thành London cán đích trong nhóm 4 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh, đồng thời mang về chức vô địch Europa Conference League. Sau đó, Maresca còn cùng Chelsea đăng quang tại Club World Cup vào mùa hè 2025 trước khi rời đội vào tháng 1 năm 2026.

“Huấn luyện viên hoàn hảo” cho Anfield

Marco Materazzi tin rằng hồ sơ ấy đủ để Maresca trở thành ứng viên lý tưởng cho Liverpool. Ông nhấn mạnh Maresca là huấn luyện viên phù hợp để dẫn dắt một cuộc tái thiết và xây dựng tầm nhìn mới cho đội bóng vùng Merseyside. Trong bối cảnh Slot bị nghi ngờ, lời tiến cử này càng gây chú ý.

Từ ứng viên kế vị Pep đến mục tiêu của Liverpool

Maresca từng được xem là người kế vị tiềm năng của Pep Guardiola tại Manchester City. Tuy vậy, Materazzi cho rằng Anfield mới là bến đỗ tốt nhất cho đồng hương. Theo ông, Maresca khó đến Manchester United vì quá khứ gắn bó với Manchester City, còn Newcastle United không phải lựa chọn ưu tiên. Với Materazzi, Liverpool mới là nơi phù hợp nhất để Maresca phát huy năng lực.

Xem thêm
0
162 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nguyễn Thông

Marcus Rashford lên tiếng sau thất bại 0-2 của Barcelona trước Atletico Madrid ở tứ kết Champions League. Tiền đạo người Anh cho rằng đội bóng xứ Catalan đã bị tước một quả phạt đền rõ ràng trong trận lượt đi trên sân nhà.

Tình huống gây tranh cãi trong vòng cấm

Pha bóng diễn ra khi thủ môn Juan Musso của Atletico Madrid thực hiện cú phát bóng ngắn ngay trong vòng cấm. Ngay sau đó, hậu vệ Marc Pubill dùng tay chạm vào bóng khi trái bóng vẫn nằm trong khu vực cấm địa. Các cầu thủ Barcelona lập tức vây lấy trọng tài, phản ứng dữ dội và gây áp lực đòi phạt đền.

Trọng tài từ chối phạt đền, chỉ cho đá lại

Sau khi cân nhắc, trọng tài chính không chỉ tay vào chấm 11 mét. Ông chỉ yêu cầu Juan Musso thực hiện lại cú phát bóng. Quyết định này khiến cầu thủ Barcelona không hài lòng, trong bối cảnh họ đang bị dẫn bàn và rất cần một cơ hội rút ngắn tỷ số.

Rashford: “Đó là quả phạt đền không thể chối cãi”

Marcus Rashford khẳng định: “Đó rõ ràng là một quả phạt đền. Điều này từng xảy ra trước đây và luôn được thổi phạt. Theo lẽ thường, đó phải là một quả penalty. Bạn có thể thấy điều đó qua phản ứng của các cầu thủ chúng tôi và cả phía Atletico cũng cảm nhận được. Tôi từng thi đấu trong tình huống tương tự nhưng chúng tôi là bên chịu bất lợi, vì vậy với tôi, mọi thứ rất rõ ràng”.

Tiền đạo người Anh tiếp tục bức xúc: “Liệu chúng tôi có thể phàn nàn không khi quyết định lại chống lại đội bóng? Thủ môn của họ đã thực hiện cách đá đó suốt cả trận đấu, và ở tình huống cụ thể ấy, Pubill thực sự đã chạm tay vào bóng. Với tôi, đó là một quả phạt đền không thể chối cãi”. Thất bại 0-2 khiến Barcelona đối mặt nhiều thử thách trước trận lượt về trên sân khách vào tuần tới.

Xem thêm
0
445 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Minh

Gia hạn hợp đồng thêm một năm, Harry Maguire không né tránh khi nói về tham vọng lớn nhất: đưa Manchester United trở lại ngôi vương Ngoại hạng Anh ngay mùa tới. Nhưng trung vệ này cũng đặt dấu ngoặc rất rõ, khi khẳng định mục tiêu đó chỉ khả thi nếu câu lạc bộ đầu tư đủ mạnh trong kỳ chuyển nhượng hè.

Chuỗi phong độ tốt chưa đủ xóa khoảng cách

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Michael Carrick, Manchester United đang trải qua chuỗi trận ấn tượng và đứng trước cơ hội kết thúc mùa giải trong nhóm dẫn đầu. Tuy nhiên, Maguire không tô hồng thực tế. Anh thừa nhận khoảng cách với Arsenal và Manchester City vẫn còn, và chỉ phong độ hiện tại là chưa đủ để san lấp nếu không có thêm những mảnh ghép chất lượng.

Ngưỡng điểm vô địch thay đổi, cửa cho MU rộng hơn

Maguire đánh giá tiêu chuẩn để vô địch Ngoại hạng Anh đã khác so với giai đoạn Manchester City thường xuyên chạm mốc gần 100 điểm. Theo anh, cuộc đua giờ xoay quanh những con số ở khoảng giữa 80 điểm. Sự thay đổi này, trong mắt trung vệ 32 tuổi, là cơ hội để Manchester United chen chân vào cuộc đua, miễn là đội bóng biết nâng cấp đội hình đúng cách.

“Cần thêm người, cần chất lượng tốt hơn”

Maguire mô tả vài tháng qua dưới thời huấn luyện viên Carrick là “thật tuyệt vời”, với cảm giác đội hình đang dần mang dáng dấp một tập thể mạnh. Dù vậy, anh nhấn mạnh mùa hè tới sẽ mang tính bước ngoặt. Thông điệp gửi tới giới chủ INEOS rất rõ: Manchester United cần thêm người, cần chất lượng tốt hơn, cần những cầu thủ đủ sức bước thẳng vào đội hình xuất phát. Maguire tin nếu khâu tuyển dụng được làm chuẩn, cộng với đà tiến bộ hiện tại, đội bóng sẽ không bị giới hạn. Anh nhắc lại kỳ chuyển nhượng năm ngoái, khi câu lạc bộ chi 225 triệu bảng cho Lammens, Mbeumo, Cunha và Sesko, những bản hợp đồng giúp đội khởi sắc, như một minh chứng cho sức nặng của việc bạo chi.

Xem thêm
0
129 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật