Tàu container khổng lồ "lơ lửng" trên mặt biển và sự thật phía sau

Sự kiện: Clip hot

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con tàu container khổng lồ xuất hiện lơ lửng giữa không trung ngoài khơi bờ biển Hy Lạp khiến nhiều người kinh ngạc.

Những người xem đã sửng sốt sau khi con tàu chở hàng Achilleas dường như lơ lửng phía trên đường chân trời. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Nontas Kalogiann, là một ví dụ về một ảo ảnh phức tạp có tên Fata Morgana.

Mặc dù có vẻ ngoài ma quái nhưng hiệu ứng này có một lời giải thích đơn giản. Hiện tượng này được tạo ra khi mặt trời làm nóng bầu khí quyển phía trên đất liền hoặc trên biển. Một lớp không khí ấm hơn nằm trên một lớp không khí lạnh, khiến ánh sáng từ con tàu bị bẻ cong và làm cho các màu sắc hòa quyện vào nhau.

Để Fata Morgana xuất hiện, điều kiện khí quyển phải vừa phải. Nó bắt đầu với một khối không khí lạnh gần mặt đất hoặc bề mặt nước, trên cùng là một lớp không khí ấm áp cao hơn trong khí quyển.

Mặc dù hiện tượng này có thể xảy ra trên đất liền nhưng chúng phổ biến hơn ở biển vì nước giúp hình thành lớp không khí mát cần thiết.

Tàu chở hàng Achilleas được nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Nontas Kalogiann chụp lại “lơ lửng giữa không trung”

Tàu chở hàng Achilleas được nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Nontas Kalogiann chụp lại “lơ lửng giữa không trung”

Nhà khí tượng học David Braine của BBC trước đây cho biết hiện tượng này là do các điều kiện trong khí quyển làm cong ánh sáng.

Ông nói: "Những ảo ảnh đặc biệt xảy ra do điều kiện thời tiết được gọi là sự đảo ngược nhiệt độ, nơi không khí lạnh nằm sát biển với không khí ấm hơn ở phía trên. Vì không khí lạnh đặc hơn không khí ấm nên nó bẻ cong ánh sáng về phía mắt của người đứng trên mặt đất hoặc trên bờ biển, làm thay đổi cách nhìn của một vật thể ở xa".

Ảo ảnh này lấy tên từ Morgan le Fay - một nữ phù thủy trong truyền thuyết Arthurian - được cho là sử dụng phép thuật phù thủy của mình để dụ những thủy thủ vô tình vào bẫy của cô.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là ngôi làng nằm trên tầng 10 của một trung tâm mua sắm và bãi đỗ xe. Bên trong ngôi làng này có bể bơi, sân tennis, các căn nhà tiện nghi và hiện đại nằm cạnh nhau.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (Theo The Sun) ([Tên nguồn])
Clip hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN