Giảm cân nhanh chóng nhờ xác định mục tiêu cụ thể

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 07:59 AM (GMT+7)

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì bởi những thử thách phát sinh hoặc kết quả thu được không như ý muốn khiến tinh thần của bạn lung lay, dễ nảy sinh ý định bỏ ngang, từ đó phí hoài công sức, tiền bạc đã bỏ ra.

Sự kiên trì chính là yếu tố quyết định thành bại của quá trình giảm cân. Để duy trì được tinh thần không từ bỏ, chúng ta cần phải làm quen với việc đặt ra mục tiêu cho bản thân, từ đó tập luyện dựa trên mục tiêu ấy, cũng như duy trì thói quen và động lực tập luyện.

Giảm cân nhanh chóng nhờ xác định mục tiêu cụ thể - 1

Anh Quý Long đã giảm được 10kg sau 8 tuần tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga

“Kiên trì là yếu tố quan trọng chiếm 50% trong quá trình giảm mỡ của tôi. Nó giúp tôi bám sát vào hai thành phần quan trọng khác là tập luyện và dinh dưỡng”, anh Quý Long (TP.HCM) chia sẻ sau 8 tuần giảm mỡ cùng chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga.

Đặt mục tiêu cho bản thân

Khi thực hiện bất cứ điều gì trong cuộc sống, mục tiêu chính là động lực lớn nhất giúp bạn có thể dấn thân, cũng như chuẩn bị những gì cần thiết để hiện thực hóa. Không có mục tiêu đồng nghĩa với việc thiếu hụt động lực, bạn dễ mất phương hướng và lung lay với dự định của bản thân.

Tony Robbins, một triệu phú người Mỹ, huấn luyện viên cuộc sống, bậc thầy tự lực, diễn giả truyền động lực nổi tiếng, từng chia sẻ: “Người ta không lười biếng. Chỉ đơn giản là họ có mục tiêu thấp kém - hay nói cách khác, mục tiêu không truyền cảm hứng cho họ”.

Cụ thể hơn, khi có một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có một nguồn động lực lớn giúp bạn xác định mình cần phải giảm bao nhiêu kg mỡ, tập luyện với cường độ ra sao, những bài tập nào phù hợp, chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, v.v. Tất cả vì mục tiêu giảm mỡ đã đề ra từ ban đầu.

Giảm cân nhanh chóng nhờ xác định mục tiêu cụ thể - 2

Anh Quý Long, đã giảm được gần 10kg trong 8 tuần tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga, cho biết anh có mục tiêu giảm mỡ rõ ràng hơn sau khi được huấn luyện viên cá nhân đo và phân tích chỉ số inbody: “Từ khi có mục tiêu, tôi tập luyện liên tục, một ngày ít nhất 3 tiếng nhằm đạt được mục tiêu. Tôi cũng bỏ thói quen tiêu thụ đồ ngọt, dầu mỡ, các thức uống có cồn, thuốc lá. Đồng thời duy trì giấc ngủ từ 7 đến 8 tiếng”.

Tập luyện hết mình, nói không với trì hoãn

Việc duy trì cường độ luyện tập đóng vai trò quan trọng giúp hoạt động thể chất trở thành một thói quen trong cuộc sống của bạn. Mức độ tập luyện càng thường xuyên thì thói quen càng nhanh chóng thành hình. Nếu gặp những trở ngại về thể chất như đau nhức, bạn có thể tập các bài nhẹ nhàng và giãn cơ để cơ thể thoải mái hơn nhằm tránh tâm lý muốn bỏ tập vì mệt mỏi.

Sự trì hoãn là hành động dễ phát sinh trong quá trình giảm mỡ, do quá trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian. Khi cơ thể cảm thấy đuối sức, tâm lý cho rằng việc đi tập là một gánh nặng và bỏ tập trở thành một giải pháp giúp giải thoát bạn khỏi vấn đề này. Tuy nhiên thực tế, khi bạn càng trì hoãn, cơ thể bạn càng gặp nhiều vấn đề hơn do các bệnh mà thừa cân và mỡ gây ra.

Vì vậy, khi bạn càng mệt, hãy nhớ đến mục tiêu đã đặt ra và bạn càng phải quyết tâm đến phòng tập. Khi cơ thể đã làm quen được với cường độ hoạt động, bạn sẽ thoải mái hơn và luyện tập sẽ dần dà trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Giảm cân nhanh chóng nhờ xác định mục tiêu cụ thể - 3

Chị Đỗ Thị Phượng một trong những quán quân của Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga

Chị Phượng (TP.HCM), sau khi giảm được 20kg trong vòng 8 tuần với chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga, cho biết những thay đổi về dinh dưỡng và cân nặng giảm không nhiều so với thời gian đầu khiến lung lay và có ý định từ bỏ: “Khi mình nảy sinh ý định từ bỏ, mình lại tiếp tục tập luyện, và thế là lại có động lực để đi tiếp. Giờ mình chỉ mong sắp xếp hết công việc để tập luyện”.

Thúc đẩy bản thân thông qua một chương trình giảm mỡ

Khi bản thân bạn đã thử mọi cách để duy trì động lực nhưng vẫn không thể duy trì được việc tập luyện giảm mỡ, tham gia chương trình tập luyện giảm mỡ uy tín là một lựa chọn rất đáng lưu tâm, như Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga. Đây là chương trình giảm mỡ đầu tiên tại Việt Nam và đã giúp hàng triệu người Việt giảm cân.

Giảm cân nhanh chóng nhờ xác định mục tiêu cụ thể - 4

Anh Quý Long chia sẻ Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga là chương trình thật tuyệt vời, giúp người tham gia thành công với mục tiêu giảm mỡ của mình

Khi tham gia Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga, bạn sẽ được đo và phân tích chỉ số inbody, từ đó có thể vạch ra mục tiêu cụ thể giảm mỡ trong vòng 8 tuần. Trong thời gian này, bạn sẽ được đồng hành bởi huấn luyện viên cá nhân, người sẽ đưa ra những bài tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với bạn. Huấn luyện viên cá nhân cũng sẽ theo sát và truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tiến bước và đạt được mục tiêu của mình.

Trong khi chờ đợi Thử thách Thay đổi Hình thể BTC của California Fitness & Yoga mùa tiếp theo, bạn có thể tham gia chương trình 30 ngày chuẩn dáng cùng Cali với cam kết giúp bạn “lột xác” để có được một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Ngoài sự hướng dẫn tận tình của những huấn luyện viên có kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên nghiệp, bạn còn được California Fitness & Yoga hỗ trợ bộ video tập luyện tập trung cho từng phần trên cơ thể, thẻ tập miễn phí cùng kế hoạch dinh dưỡng trong 30 ngày...

Hãy truy cập https://fit.cfyc.com.vn/30-ngay-chuan-dang/ để tìm hiểu ngay.

Nguồn: http://danviet.vn/giam-can-nhanh-chong-nho-xac-dinh-muc-tieu-cu-the-502020212802428.htm

(Dân Việt).