Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả

Chế độ ăn kiêng giúp thanh lọc cơ thể đang được rất nhiều cô nàng quan tâm.

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 1

Tôi ăn kiêng để vòng bụng phẳng hơn và thanh lọc cơ thể, không phải để giảm cân (Ảnh minh họa)

Amanda Montell - Biên tập viên của chuyên trang làm đẹp Byrdie đã ghi lại hành trình ăn kiêng với phương pháp mới: Chỉ ăn hoa quả trong vòng 1 tuần, và hiệu quả thì khá ngạc nhiên:

Tôi luôn nghĩ về từ "người chỉ ăn trái cây" giống như "người nghiện socola" vậy - một từ dễ thương để chỉ sở thích đặc biệt chứ không phải là phong cách sống. Cho tới khi tôi trở thành người ăn chay vào 5 tháng trước, sau khi dành thời gian dài nghiên cứu về nó. Và tôi khám phá ra rằng có hàng trăm cách để trở thành người ăn chay: không chất béo, ít chất béo, nhiều carb, ăn chay đồ sống, ăn chay đồ không có đường....

Trước khi quyết định ăn kiêng kiểu chỉ có trái cây, tôi cũng hơi "hãi" vì thực đơn khá ngặt nghèo: chỉ có quả tươi và hạt, không gạo, không đồ ăn đã chế biến. Những người ăn kiêng theo cách ngặt nghèo nhất thậm chí còn chẳng ăn rau, chỉ có hoa quả mà thôi. 

Và rồi tôi quyết định thử thách bản thân. Để xem mình có thể thực hiện được trong bao lâu!

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 2

Tại sao lại phải ăn kiêng thế này?

Bạn có thể chẳng hiểu sao lại ăn kiêng như thế.

Câu trả lời thì có vô vàn. Động lực để theo đuổi cách ăn kiêng này là tránh các loại protein từ động vật, tăng chất xơ, thanh lọc cơ thể, giảm lượng calorie nạp vào và loại bỏ nhu cầu nấu nướng.

Một vài người chỉ ăn hoa quả còn tranh cãi rằng đây còn là vấn đề đạo đức - rằng chỉ nên ăn những đồ ăn rơi từ cây xuống thay vì bứt từ đất lên (gạo hoặc muối). Nhưng có lẽ có một lý do chung: Họ ăn nhiều vô cùng nhưng cơ thể rất gọn gàng. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm người với vòng 2 phẳng lì mà chỉ ăn xoài và đu đủ. 

Tôi không nhắm tới mục đích giảm cân. Nhưng ý tưởng thức dậy với vòng eo phẳng lỳ khiến tôi hào hứng. Thêm nữa, phương pháp này giúp tôi loại bỏ các đồ ăn nhanh và ăn nhiều hoa quả tươi hơn - điều mà thường ngày có thể bị bỏ qua. Như vậy, chúng sẽ giúp tôi có thói quen ăn uống tốt hơn. 

Đêm trước khi bắt đầu, tôi ăn một rổ lớn hoa quả (ăn kiểu này rất rẻ) và bữa pizza cùng cupcakes cuối cùng. Ngày hôm sau tôi đã là người chỉ ăn hoa quả rồi.  

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 3

Thực đơn trong ngày đầu tiên

Bữa sáng

Sinh tố với ba quả chuối, blueberries và một cốc sữa dừa. 

Ăn nhẹ sáng

Một đĩa đào sấy

Bữa trưa

Hai tô lớn salad hoa quả với đầy chuối, nho và dâu rừng (cung cấp vitamin B12)

Ăn nhẹ trưa

Một đĩa sung khô

Bữa tối

Một to lớn gồm bơ, dưa chuột, cà chua trộn với dầu ô liu, chanh, muối và tiêu

Tráng miệng

Một túi hạnh nhân tươi

Nguyên ngày đầu, ai cũng hỏi tôi: "Có đói không" và "Hôm nay đi vệ sinh bao nhiêu lần rồi" Câu trả lời của tôi là "Ngạc nhiên là không" và "Nhiều lắm".

Thật lạ, nhưng tôi chẳng thấy đói chút nào. Phương pháp này không đòi hỏi phải khống chế khẩu phần ăn. Bạn được khuyến khích ăn càng nhiều càng tốt và việc kết thúc hai tô lớn hoa quả cho bữa trưa là khá khó khăn.

Thực tế, bình thường tôi có thể ăn pizza và bánh mì mà vẫn đói. Tất nhiên là cả ngày chỉ ăn hoa quả cũng không thú vị lắm, nhưng ít nhất nó không làm bạn đói ngấu.

Phải khẳng định là ăn theo cách này cũng không thực sự thoải mái lắm. Bạn sẽ đi vệ sinh khá nhiều vì hoa quả chứa toàn nước và chất xơ - hai thành phần đi thẳng qua hệ tiêu hóa. Cả ngày, tôi có thể nghe tiếng bụng mình đang tiêu hóa đồ ăn. Nhưng chắc chắn, ngày hôm sau bạn sẽ thức dậy với cảm giác nhẹ nhàng vô cùng.

Bụng tôi thấy phẳng hơn hẳn chỉ sau 1 ngày. Với kết quả như thế, tôi chỉ có một suy nghĩ: Tiếp tục thôi!

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 4

Có hiệu quả không?

Ngày thứ hai của tôi cũng tương tự như ngày đầu. Chỉ có một chi tiết: tôi có một bữa tiệc và sẽ phải uống rượu vào 7 giờ tối.

Có một loại cocktail cho dân ăn kiêng với bơ, và tôi đã uống một hai ly. Và, dù đã phạm lỗi, tôi vẫn không muốn móc họng. Chuyên gia sức khỏe nói đây là lỗi thông thường. Không nên vì một lỗi nhỏ mà từ bỏ hết. Và, 75% lượng đồ ăn tôi sử dụng trong ngày vẫn là hoa quả, nên tôi vẫn là người chỉ ăn hoa quả, kiểu thế. 

Tôi thức dậy hôm sau với cảm giác tương tự như ngày đầu. Cocktail và bánh mì đã không hại tôi. Và tôi thấy mình khá ổn với cách này. 

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 5

Kết quả

Sau một tuần chỉ ăn hoa quả, tôi cảm thấy tràn trề năng lượng. Và thêm nữa, sau một tuần chỉ ăn như vậy, tôi chú ý hơn tới đồ ăn và thói quen ăn uống của mình.

Tôi thấy thành công vì đã bỏ lại những thói quen xấu và phát hiện ra một cách mới mà mình có thể theo, đồng thời vẫn cảm thấy khỏe mạnh. Tôi kết thúc ăn kiêng 3 tuần rồi và vẫn chưa ăn một bữa đồ đóng hộp và đồ ăn nhanh nào. 

Tôi không khuyến khích bạn ăn trái cây 100% toàn bộ thời gian. Và các chuyên gia sức khỏe cũng vậy. Nếu ăn trong thời gian dài, tất nhiên sẽ có tác dụng phụ khi lượng đường trong hoa quả sẽ tăng đường trong máu, có thể dẫn tới đột quỵ, thiếu sự tập trung và nhiều hơn thế.

Thực tế, cũng rất khó để có đủ chất dinh dưỡng từ việc chỉ ăn hoa quả. Bạn vẫn cần protein, omega 3, chất sắt, vitamin D...

Nhiều chuyên gia cũng cho biết họ thực sự không thích cách ăn kiêng này vì lợi ích không nhiều bằng tác hại khi bạn sẽ thiếu amino axit, các loại vitamins và chất khoáng, tăng lượng đường, sâu răng và mắc chứng thèm ăn. 

Vì vậy, kiểu ăn kiêng này chỉ nhắc tôi một điều đơn giản: Ăn nhiều đồ ăn tươi hơn. Giờ đây, tôi ăn ba hoặc hai quả chuối cho bữa sáng thay vì vài thanh kẹo bánh ngọt. Khi làm bánh mì, tôi ăn cùng bơ và cà chua thay vì pho mát ăn kiêng. Nếu tôi muốn bụng phẳng hơn nữa, tôi sẽ thử ăn thêm một tuần nữa. 

Điều kỳ diệu xảy đến với cô nàng 1 tuần chỉ ăn hoa quả - 6

Quan trọng nhất là tôi học được cách lắng nghe cơ thể mình. Quan tâm tới chúng. Để ý. Tôi nghĩ điều trọng nhất, chế độ ăn kiêng hoàn hảo cần có thời gian. Là một bước đi trên cả quãng đường dài. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài My ([Tên nguồn])
Câu chuyện giảm cân thành công Xem thêm
Báo lỗi nội dung