6 cách siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô

Bạn là người bận rộn và có hàng núi việc đang chờ, vì vậy tiết kiệm thời gian làm khô sơn móng tay là mẹo rất hữu ích cho cô nàng muốn làm đẹp nhưng lại luôn bận rộn.

Không có gì khó chịu hơn khi đi ngủ với bộ sơn móng tay, móng chân chưa khô hay thức giấc thấy sơn móng tay loang lổ và bị nhòe.

Đôi khi bạn có hẹn và rồi đợi mãi lớp sơn móng tay vẫn chẳng chịu khô cho. Thật là bực mình. Những mẹo siêu dễ sau sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà đảm bảo móng tay của bạn vẫn đẹp hút hồn.

1. Làm lạnh móng tay

6 cách siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô - 1

Sau khi sơn móng tay được 2-3 phút, nhúng móng tay vào nước lạnh sẽ giúp sơn móng tay mau khô hơn

Nhúng móng tay vào nước lạnh  là kỹ thuật hiệu quả và đơn giản nhất giúp sơn móng tay nhanh khô.  Các bước tiến hành như sau:

- Trước khi bắt đầu sơn móng tay, hãy đổ đầy một bát nước với nước lạnh, thêm một vài viên đá và  để vào trong bát nước cho đá tan.

- Sau khi sơn xong móng tay, hãy đợi 2-3 phút cho sơn móng tay định hình và bám vào móng tay. Sau đó nhúng phần móng tay của bạn vào bát nước lạnh.

- Để nguyên móng tay trong đó khoảng từ 3-5 phút.

- Khi bạn nhấc tay ra khỏi bát nước, bạn sẽ thấy lúc này nước đã có thể đọng thành giọt như sương trên móng tay. Điều này chứng tỏ sơn móng tay đã khô hoàn toàn. 

2. Sử dụng máy sấy tóc (chế độ mát)

Cách làm nhanh khô móng tay này cũng rất hay. Những gì bạn cần là một máy sấy tóc có chế độ  gió. 

6 cách siêu dễ giúp sơn móng tay nhanh khô - 2

Máy sấy tóc (bật ở chế độ mát) là giải pháp để giúp sơn móng tay mau khô

Cách thực hiện như sau: Bật máy sấy tóc lên và chọn chế độ mát nhất, hãy để máy sấy tóc cách móng tay một đoạn để không thổi các gợn gió quá mạnh vào móng. Hãy xoay máy sấy tóc theo chuyển động tròn đều xung quanh các móng tay để móng mau khô.

Lưu ý là chỉ di chuyển máy sấy nhẹ nhàng từ từ chầm chậm để không tạo quá nhiều lực gió gây ảnh hưởng tới lớp sơn.

3. Xịt lên móng tay một chút dầu ăn hoặc keo xịt tóc

Đây là mẹo nhỏ tuyệt vời để sơn móng tay nhanh khô. 

Sau khi sơn móng tay xong, hãy xịt một chút dầu ăn lên móng tay chưa khô của bạn. Đợi vài phút rồi sau đó rửa sạch tay bằng nước lạnh.

4. Dùng dung dịch làm khô sơn móng tay

Bạn có thể dùng dung dịch làm khô sơn móng tay dạng xịt hay dạng nhỏ giọt giúp giảm thời gian khô sơn móng xuống còn một nửa.

5. Khi sơn, hãy sơn lớp mỏng thôi để mau khô

Một mẹo nhỏ khi sơn móng tay là hãy sơn lớp mỏng thôi, như vậy vừa đẹp lại mau khô hơn. Bạn cũng có thể sơn 2-3 lớp mỏng thay vì sơn 1 lớp dày. Tưởng như mất công hơn nhưng thực ra lại giúp lớp sơn đều, đẹp hơn và mau khô hơn.

6. Sử dụng lớp phủ mau khô

Một loại sơn phủ trong suốt có công dụng giúp sơn móng tay nhanh khô hơn, tạo độ bóng cho móng tay và ngăn ngừa sứt mẻ móng.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/6-cach-sieu-de-giup-son-mong-tay-nhanh-kho-169220908151544798.htm

5 loại thực phẩm có thể ăn thay thế cơm, giúp giảm cân hữu hiệu

Muốn giảm cân, bạn cần hạn chế carb, tinh bột và có thể tiêu thụ các thực phẩm sau thay thế cho cơm.

Chia sẻ
Lily (Sức khỏe đời sống)
Những phương pháp làm đẹp độc đáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung