5 loại vitamin cần bổ sung nếu bạn muốn có làn da rạng rỡ

Làn da rạng rỡ luôn bắt đầu từ bên trong.

Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều chất béo, protein, trái cây và rau quả lành mạnh luôn là lựa chọn tốt nhất để nuôi dưỡng cơ thể và làn da của bạn. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình có thể đang bỏ lỡ các chất dinh dưỡng quan trọng, việc bổ sung vitamin và khoáng chất có thể giúp ích. Bạn nên đến gặp bác sĩ và xem xét lượng chất dinh dưỡng bị thiếu trong máu trước khi thực hiện chương trình bổ sung, bởi vì việc bổ sung thêm vitamin D hoặc C vào chế độ ăn uống khi bạn đã có dồi dào những chất dinh dưỡng là không nên.

5 loại vitamin cần bổ sung nếu bạn muốn có làn da rạng rỡ - 1

Vitamin tổng hợp 

Theo bác sĩ Youn, nên bắt đầu với vitamin tổng hợp có chứa vitamin A, C, D và kẽm. Những vitamin này không chỉ quan trọng để cơ thể bạn hoạt động mà vitamin C còn là chất thiết yếu để sản xuất collagen. Nhân tiện, một loại vitamin tổng hợp chất lượng (có thể không phải là kẹo dẻo có đường) đáp ứng cơ bản cho hầu hết các nhu cầu dinh dưỡng của bạn, đề phòng trường hợp chế độ ăn uống của bạn không cung cấp mọi thứ bạn yêu cầu. 

Chất chống oxy hóa 

Theo Tiến sĩ Youn, một chất bổ sung có chứa chất chống oxy hóa như resveratrol và curcumin chống lại các gốc tự do và đang là “tiên tiến” trong y học chống lão hóa. Lợi ích của resveratrol cho da bao gồm giúp làn da của bạn tự bảo vệ khỏi các yếu tố gây hại bên ngoài và sửa chữa làn da bị tổn thương, trong khi chất curcumin được tìm thấy trong một nghiên cứu mang lại lợi ích điều trị cho sức khỏe làn da, bao gồm các tình trạng như bệnh vẩy nến và đỏ mặt. 

Axit béo Omega-3 

Axit béo omega-3, cho dù là dầu cá hay các chất thay thế có nguồn gốc thuần chay, đều có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm viêm trên da vốn có thể dẫn đến các tình trạng như mụn trứng cá hoặc mẩn đỏ. Chúng cũng có thể giúp làm dịu và dưỡng ẩm làn da của bạn từ trong ra ngoài. Bổ sung này cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và viêm khớp. 

5 loại vitamin cần bổ sung nếu bạn muốn có làn da rạng rỡ - 2

Probiotic 

Probiotic chứa hàng tỷ vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn - điều này rất quan trọng vì có mối tương quan giữa sức khỏe đường ruột và sức khỏe làn da của bạn. Tiến sĩ Youn khuyên bạn nên dùng chế phẩm sinh học có ít nhất 5 tỷ CFU (viết tắt của các đơn vị hình thành khuẩn lạc) để có tác dụng tối đa. 

Collagen thủy phân 

Nếu bạn không phải là người ăn chay, Tiến sĩ Youn khuyên bạn nên bổ sung collagen thủy phân. Bất chấp một số hoài nghi về collagen và cách cơ thể không thể tiêu hóa nó một cách hiệu quả, Tiến sĩ Youn chỉ ra một nghiên cứu năm 2020 được thực hiện trên hơn 1200 người tham gia cho thấy dùng collagen có thể giúp dưỡng ẩm và đàn hồi cho da. 

Thuốc bổ sung không thể có tác dụng thần kỳ. Nhưng khi được sử dụng một cách chu đáo kết hợp với chế độ ăn uống tốt, ngủ nhiều và các sản phẩm chăm sóc da chất lượng, chúng thực sự có thể giúp bạn có được làn da rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bác sĩ khuyên phụ nữ trên 40 tuổi nên ưu tiên 5 loại thực phẩm này để cân bằng nội tiết tố và kiểm soát cân nặng trong thời kỳ mãn kinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MY ANH ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN