Chặng đường mang nước sạch về miền Trung của Huda bước sang năm thứ 3

Thứ Sáu, ngày 16/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

Chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của Huda bước sang năm thứ 3, kỳ vọng giúp thêm hàng ngàn bà con miền Trung tiếp cận nước sạch.

Những thành quả đáng tự hào sau 2 năm triển khai

Sinh ra và trưởng thành tại mảnh đất miền Trung hơn 30 năm qua, Huda chẳng những đem đến sản phẩm bia hảo hạng làm rạng danh quê hương, mà còn tích cực đồng hành cùng đời sống của người dân nơi đây.

Dựa trên những thấu hiểu sâu sắc về đời sống người dân miền Trung, năm 2019, Huda khởi động chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, san sẻ nỗi lo thiếu nước sạch mà bà con nơi đây phải đối mặt hàng ngày. Sau hai năm thực hiện, chương trình đã xây dựng 7 dự án nước sạch tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hơn 20,000 người dân đã được tiếp cận với nguồn nước sạch để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Chặng đường mang nước sạch về miền Trung của Huda bước sang năm thứ 3 - 1

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” mang lại nhiều thay đổi tích cực cho đời sống của người dân.

Từ cải tạo đường ống nước, lắp đặt hệ thống đường dẫn đến xây mới công trình chứa nước, ở địa phương nào, Huda cũng phối hợp chặt chẽ và nhanh chóng cùng các chuyên gia để mang đến giải pháp thiết thực và bền vững. Từ nguồn nước mà Huda đã khơi thông, đời sống của người dân như được bước sang trang mới. Hai năm qua, Huda đã chứng kiến biết bao khuôn mặt vui mừng và hạnh phúc của người dân trong ngày đón dòng nước sạch đầu tiên về nhà.

Nước sạch về nhà, mang đến từng bữa cơm ngọt lành, chất lượng; cuốn đi những nỗi lắng lo về vệ sinh, sức khoẻ hay phát triển kinh tế. Giờ đây, bà con miền Trung không còn canh cánh nỗi lo thiếu nước khi mùa khô đến, mà đón chào một cuộc sống đủ đầy và tươi mới.

Đặc biệt, đa phần các hộ dân nơi dự án nước thực hiện đều làm nghề nông, nên nguồn nước cho mùa màng và chăn nuôi đóng vai trò quan trọng để gia tăng năng suất. Có nước sạch, những khu vườn được “thay da đổi thịt”, năng suất cây trồng và vật nuôi đều cải thiện đáng kể. Nguồn nước sạch càng trở nên ý nghĩa hơn khi giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất để phát triển kinh tế của gia đình.

Chặng đường mang nước sạch về miền Trung của Huda bước sang năm thứ 3 - 2

Huda nỗ lực đồng hành dài hạn với cuộc sống của người miền Trung.

Hành trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm thứ 3

Viết tiếp hành trình nước sạch đầy ý nghĩa, năm 2021, dòng nước mát lành từ chương trình Huda sẽ chảy đến với các địa phương tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, với thời gian thi công dự kiến sẽ bắt đầu từ giữa tháng 4/2021. Chương trình năm nay kỳ vọng sẽ giúp thêm hàng nghìn người dân tiếp cận nguồn nước đảm bảo, đáp ứng nhu cầu nước sạch càng trở nên cấp thiết hơn trong bối cảnh dịch bệnh cũng như tình hình thời tiết ngày một biến đổi, đi kèm khô hạn kéo dài và mưa lũ thất thường.

Là người con “đậm tình” với quê hương miền Trung, năm 2021, Huda tiếp tục nỗ lực mang dòng nước sạch đến nhiều hộ dân hơn nữa, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế địa phương. Những cống hiến không ngừng nghỉ của Huda một lần nữa khẳng định cam kết gắn bó lâu dài với sự phát triển của mảnh đất miền Trung giàu đẹp, hướng đến mục tiêu “Sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn” của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch.

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp hơn 20,000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kỳ vọng sẽ giúp hàng ngàn người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/

Nguồn: http://danviet.vn/chang-duong-mang-nuoc-sach-ve-mien-trung-cua-huda-buoc-sang-nam-thu-3-50202116...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung