5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Thiết lập kế hoạch tài chính sau khi cưới là bước quan trọng của các cặp vợ chồng trẻ khi bắt đầu cuộc sống mới. Những gợi ý thực tế sau đây sẽ giúp các gia đình trẻ tích lũy kinh nghiệm giá trị trong việc lên kế hoạch tài chính, sẵn sàng cho những bước tiến xa hơn trên hành trình xây dựng tổ ấm của riêng mình.

Cùng lập mục tiêu tài chính

Hãy cùng nhau chia sẻ thẳng thắn về tình hình tài chính của bản thân bao gồm các khoản thu nhập, vay nợ, các khoản đầu tư hiện tại…

Sau khi kết hôn, cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm chi trả các chi phí sinh hoạt. Thực hiện kế hoạch tiết kiệm cho mục tiêu chung của gia đình. Do đó, việc thảo luận cởi mở về tình hình tài chính của mỗi người sẽ giúp cả hai thống nhất kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai.

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ - 1

Lập mục tiêu tài chính chung là yếu tố rất quan trọng với hạnh phúc gia đình

Thiết lập ngân sách chi tiêu cụ thể

Khi đã nắm rõ tổng thu nhập của gia đình, vợ chồng có thể chia ngân sách thành từng khoản để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Hai người nên bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu nhanh nhất có thể. Bên cạnh đó, hai bạn cần xác định ngân sách cần chuẩn bị khi dự định có con.

Ngoài ngân sách cho việc chi tiêu thường nhật như mua sắm, ăn uống, điện nước…gia đình mới cưới cũng nên có một khoản ngân sách dành cho những vấn đề khẩn cấp, số tiền này tương đương từ ba đến sáu tháng lương là vừa ổn, dùng trong những tình huống phát sinh không lường trước như ốm đau, mất việc hay chuyện khẩn cấp.

Sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính tiện ích

Làm thế nào để tối ưu hóa các chi phí giao dịch thường nhật là một bài toán cần thiết mà các cặp vợ chồng trẻ nên quan tâm, nhằm tiết kiệm và đầu tư cho các mục đích tài chính khác quan trọng hơn. Với tài khoản S-Payroll của Ngân hàng Shinhan, các cặp vợ chồng trẻ có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng tiện lợi và cắt giảm các chi phí liên quan một cách hiệu quả nhất, nhờ vào các tính năng tiện ích của sản phẩm.

Khi đăng ký chuyển lương qua S-Payroll, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất vay hấp dẫn từ Ngân hàng Shinhan. Bên cạnh đó, khi mở tài khoản S-Payroll, khách hàng còn được trải nghiệm sử dụng dịch vụ tài khoản hoàn toàn miễn phí trong ba tháng đầu, như: miễn phí phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng/ghi nợ, miễn phí chuyển tiền nội địa qua Internet Banking/Mobile Banking SOL hoặc qua thẻ ATM, miễn phí SMS, miễn phí rút tiền mặt tại các máy ATM trong và ngoài hệ thống Ngân hàng Shinhan cùng nhiều chi phí liên quan khác. Để tiếp tục tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ tài khoản S-Payroll, khách hàng chỉ cần duy trì chi trả lương hoặc thu nhập khác từ 5.000.000 đồng mỗi tháng trong tài khoản S-Payroll.

Biến tổ ấm an cư thành hiện thực

Một trong những kế hoạch quan trọng nhất cho gia đình trẻ là sở hữu một tổ ấm ổn định, để an cư lạc nghiệp. Theo các chuyên gia tài chính, con số lý tưởng để vay mua nhà là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà để gia đình không quá áp lực về khả năng chi trả khoản vay.

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ - 2

Sở hữu ngôi nhà mơ ước với lãi suất vay hấp dẫn từ Ngân hàng Shinhan

Hai vợ chồng có thể tham khảo các gói vay mua nhà tại ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có sản phẩm vay mua nhà, tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có các mức lãi suất và điều kiện vay khác nhau. Vì vậy trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin và các chính sách cho vay của mỗi ngân hàng. Từ ngày 01/10/2020, Ngân hàng Shinhan có các chương trình vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn một trong ba gói vay với lãi suất 6,5%/năm (cố định 12 tháng), hoặc 7,4%/năm (cố định 24 tháng) hoặc 8,0%/năm (cố định 36 tháng), từ đó, chủ động sắp xếp kế hoạch vay và chi trả hợp lý, phù hợp với năng lực tài chính cá nhân sẵn có. Với nỗ lực mang đến sự yên tâm cho khách hàng, lần đầu tiên, Ngân hàng Shinhan triển khai gói vay cố định lãi suất lên đến 48 tháng với lãi suất chỉ 8,7%/năm.

Chinh phục cuộc sống mà bạn khát khao

Ngoài gói vay mua nhà, Ngân hàng Shinhan còn đặc biệt thiết kế các sản phẩm vay với lãi suất ưu đãi, phù hợp với nhu cầu vay mua xe và vay tiêu dùng thường nhật của các gia đình.

Gói vay mua xe của Ngân hàng Shinhan hiện là một trong những gói vay có lãi suất hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay, giúp gia đình sớm sở hữu xe chỉ với lãi suất 7,5%/năm cố định một năm, 8,0%/năm cố định 2 năm và 8,6%/năm cố định 3 năm, với hỗ trợ đến 80% giá trị xe mới và giảm thêm 0,5% lãi suất cho khách hàng có thu nhập trả qua tài khoản ngân hàng trên 40 triệu. Bên cạnh đó, khi mua các dòng xe liên kết với Ngân hàng Shinhan, khách hàng còn được hưởng mức ưu đãi từ 0,1% đến 0,3% trên lãi suất hiện hành.

Gói vay mua xe này giúp cặp đôi trẻ có thể hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xế hộp ngay sau khi cưới và tận hưởng cuộc sống tiện nghi với mức chi trả hợp lý.

5 bước khởi tạo và làm chủ cuộc sống đáng khát khao cho các gia đình trẻ - 3

Ngân hàng Shinhan thiết kế riêng các sản phẩm vay với lãi suất hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu tài chính của các gia đình trẻ

Bên cạnh đó, Ngân hàng Shinhan còn mang đến gói vay tiêu dùng với hạn mức lên đến 500 triệu đồng và lãi suất ưu đãi tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 1,16%/tháng (*), không cần tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty. Với những tiện ích từ gói vay này, các cặp đôi trẻ mới cưới có thể chủ động thực hiện các dự định mua sắm hay kinh doanh nhỏ cho tổ ấm thời gian đầu.

(*) Áp dụng cho khoản vay từ 300 triệu đồng trở lên

Là ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số, trong suốt chặng đường phát triển hơn 27 năm tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan luôn đồng nhất hóa các dịch vụ khách hàng của mình theo tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính minh bạch và tiện lợi, ứng dụng công nghệ hiện đại. Chính điều đó đã tạo nên niềm tin và sự an tâm của khách hàng khi đồng hành cùng Ngân hàng Shinhan trong suốt những năm qua. Vào tháng 04/2020, Ngân hàng Shinhan vinh dự đón nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020” do International Business Magazine trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của Ngân hàng Shinhan xuyên suốt gần ba thập kỉ tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/5-buoc-khoi-tao-va-lam-chu-cuoc-song-dang-khat-khao-cho-cac-gia-dinh-tre-50202...

(Dân Việt).