Bài dự thi My Happiness (số 1): Hạnh phúc, đâu dễ kiếm tìm!

Tiếp tục hành trình Khám phá tọa độ yêu, Ban tổ chức nhận được bài dự thi của bạn Nguyễn Cảnh Long là nhân viên ngân hàng với bài viết: Hạnh phúc, đâu dễ kiếm tìm.

Cuộc thi viết “My Happiness – Chia sẻ hạnh phúc khám phá tọa độ yêu” được tổ chức bởi website Tin tức tổng hợp 24h.com.vn và Tập đoàn Phú Quý. Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11/2018 đến ngày 21/12/2018 với giải thưởng là ba chuyến du lịch dành cho cặp đôi giá trị lên tới 100 triệu đồng. Cuộc thi là nơi để các bạn trẻ sẻ chia những khoảnh khắc, hành trình đến với hạnh phúc của mình. Và để kết nối những Tọa độ Yêu – đó là những điểm đến lý tưởng cho Tình yêu thăng hoa, hạnh phúc!

Thông tin cuộc thi xem thêm tại Website: www.cuocthimyhappiness.com hoặc https://www.24h.com.vn/kham-pha-toa-do-yeu-c835.html

Bài dự thi My Happiness (số 1): Hạnh phúc, đâu dễ kiếm tìm! - 1

Bài viết sau đây được gửi bởi bạn Nguyễn Cảnh Long, nhân viên ngân hàng

Với nhiều người, hạnh phúc có thể được đo đếm bằng những ngôi nhà to rộng, những chiếc xe hơi sang trọng, một công việc thu nhập cao, là việc con cái học hành giỏi giang và chăm ngoan. Đương nhiên, mọi thứ không tự nhiên mà có! Tất cả đều phải được đánh đổi bằng công sức lao động, bằng những giọt mồ hôi, nước mắt mặn chát...

Với tôi, hạnh phúc đơn giản lắm! Vào mỗi sáng, bốn cha con tôi cùng nhau rong ruổi đến trường. Hạnh phúc khi được nghe tiếng trẻ con ríu rít chào ba trước khi vào lớp học, là đưa vợ đến cơ quan làm việc với lời hẹn bất ngờ “đi ăn trưa cùng em”.

Bài dự thi My Happiness (số 1): Hạnh phúc, đâu dễ kiếm tìm! - 2

Hạnh phúc của tôi là được đi chơi cùng vợ và các con (Ảnh nhân vật cung cấp)

Hạnh phúc, đó còn là cảm giác háo hức, đợi chờ đến những ngày cuối tuần, cả gia đình rộn ràng đi thăm ông bà lũ trẻ, hay ra hiệu sách, ra hồ nước, công viên, đi chơi dã ngoại cùng nhau... Đó cũng chính là những tọa độ yêu của tôi. Bất kỳ nơi nào có gia đình đều là tọa độ yêu, tọa độ hạnh phúc của tôi. 

Không phải là tôi khoe đâu, vì đơn giản đó là những việc mà tôi thích làm! Và tôi nghĩ, đó là hạnh phúc! Hạnh phúc còn là được tự mình tỉ mẩn sắp xếp những hộp cá ngay ngắn trước khi giao cho khách, là được tủm tỉm cười một mình mỗi khi được sếp khen, là trái tim thổn thức, xốn xang khi được nhiều khách hàng khen ngợi...

Bài dự thi My Happiness (số 1): Hạnh phúc, đâu dễ kiếm tìm! - 3

Tọa độ yêu của tôi là bất kỳ nơi đâu có gia đình (Ảnh nhân vật cung cấp)

Với tôi, hạnh phúc còn là lúc bản thân có nhiều thời gian để chăm sóc ông bà, cha mẹ và người thân, được thăm hỏi thầy cô, bạn bè, là có thời gian đi thăm họ mỗi khi trái gió trở trời, là được đưa gia đình đi chơi đâu đó. Đôi lúc thấy thèm muốn và ước ao được làm những điều đó lắm! Mà thời gian và cuộc sống, với guồng quay cơm-áo-gạo-tiền, thì không chờ được chúng ta.
Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm, phải không bạn?! Vì thế, hãy luôn hài lòng và yêu thương hạnh phúc mà mình đang có nhé.

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung