Cộng đồng mạng “xôn xao" với video nói lên 4 “nỗi khổ” khi online bằng smartphone

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng hiện một video hài hước, chỉ ra những hạn chế “không thể nào đúng hơn” của việc online bằng smartphone. Đó là việc không thể thực hiện đa tác vụ một cách mượt mà, quảng cáo rải muôn nơi, xem video thì giật, tải game về máy thì tốn dung lượng bộ nhớ.

Nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc smartphone dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng ta dùng smartphone để liên lạc, để chụp ảnh, để tra cứu hoặc chia sẻ thông tin, và đương nhiên, là để giải trí. Đặc biệt, trong bối cảnh “toàn dân ở yên một chỗ” như hiện nay, thời gian và nhu cầu giải trí, tra cứu thông tin bằng những chiếc điện thoại thông minh tăng cao hơn bao giờ hết. Thế nhưng, quá trình tra cứu thông tin hay giải trí ấy sẽ có lúc bị gián đoạn bởi một số hạn chế như không thể thực hiện đa tác vụ, bị làm phiền quảng cáo, xem video không ổn định, và không đủ bộ nhớ để tải game.

 “Nhạc thì hay ghê cơ – Nhưng tác vụ khác đang chờ”

Thông thường, chỉ khi nghe nhạc trên những ứng dụng chuyên biệt thì người dùng mới có thể vừa nghe nhạc và vừa thực hiện một tác vụ khác trên smartphone. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người dùng phải sử dụng và chuyển qua chuyển lại nhiều ứng dụng. Nếu máy có cấu hình thấp sẽ dẫn đến tình trạng đơ, lag; người dùng cũng gặp bất tiện khi phải thoát ra, vào lại các ứng dụng. Với nền tảng all-in-one (tất cả trong một), Cốc Cốc Mobile có thể giải quyết được vấn đề đa tác vụ chỉ trong 1 ứng dụng.

Cộng đồng mạng “xôn xao" với video nói lên 4 “nỗi khổ”  khi online bằng smartphone - 1

 “Cảm xúc đang lên cao – Mất hứng vì quảng cáo”

Với người dùng smartphone và truy cập Internet, hai chữ “quảng cáo” nhiều khi giống như nỗi ám ảnh. Quảng cáo online xuất hiện ngày càng nhiều, xuất hiện mọi chỗ khiến những hoạt động tra cứu thông tin, giải trí bị gián đoạn. Không những vậy, màn hình của một chiếc smartphone vốn nhỏ hơn rất nhiều so với màn hình laptop hay PC, chỉ một vài quảng cáo hiện ra là đã có thể chiếm hết diện tích màn hình, thậm chí, có nhiều quảng cáo còn gây tốn dữ liệu di động, tốn pin. Điều này gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Cộng đồng mạng “xôn xao" với video nói lên 4 “nỗi khổ”  khi online bằng smartphone - 2

“Đang xem phim hay ghê – Loading gây ức chế”

Vẫn là một trong những vấn đề được xem là muôn thuở mà người dùng nào cũng muốn tránh - video bị dừng khi đang trình phát. Lần này không phải là do quảng cáo, mà là vì tốc độ đường truyền khiến trải nghiệm xem video của người dùng không được trọn vẹn. Chúng ta có thể tải video về điện thoại để thưởng thức mà không lo bị dừng loading, tuy nhiên, những trình duyệt tìm kiếm trên điện thoại thông minh hiện nay chưa làm được điều này.

Cộng đồng mạng “xôn xao" với video nói lên 4 “nỗi khổ”  khi online bằng smartphone - 3

Ngồi một mình buồn chán – Không có game càng ngán”

Chơi game trên smartphone là một trong những hoạt động giải trí phổ biến của người dùng. Thế nhưng, để có thể chơi game giải trí, hầu hết chúng ta lại phải download ứng dụng trò chơi đó về và lại một lần nữa gây tốn thêm bộ nhớ, thậm chí, với những chiếc điện thoại có cấu hình không cao thì một vài ứng dụng game có thể gây ra hiện tượng nóng máy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng những tác vụ khác. Những trình duyệt được sử dụng phổ biến trên điện thoại thông minh hiện nay cũng chưa tích hợp sẵn kho game điện tử, chính vì thế, chưa thể hỗ trợ tối đa cho người sử dụng trong quá trình giải trí.

Cộng đồng mạng “xôn xao" với video nói lên 4 “nỗi khổ”  khi online bằng smartphone - 4

Sau khi xem video trên, không ít bạn đã để lại những bình luận đồng tình với những hạn chế khi online bằng smartphone.

Bạn Hanh Nguyen chia sẻ: “Mình mệt nhất là bị quảng cáo làm phiền, cứ đang xem cái gì đến đoạn gay cấn là lại bị quảng cáo! Đúng là “đang hay thì đứt dây đàn” ấy!!!”

Bạn Phung Hoang cho biết: “Đối với mình thì việc xem clip bị gián đoạn vì chưa tải xong là điều không thể chịu đựng được. Đúng là suốt ngày chỉ mong đường màu xám đi tới cuối video, còn đường màu đỏ cứ từ từ đi theo đằng sau thôi”.

Bạn Tram Linh nhận xét: “Video nói đúng nỗi lòng mình quá! Buồn cười nhất là đoạn bị quảng cáo làm phiền. Đúng thật sự!”.

04 hạn chế “không sai vào đâu được” đã được chỉ ra một cách thật sáng tạo, hài hước vừa khiến cộng động mạng phì cười, lại vừa phải gật gù công nhận. Được biết, đây chính là video quảng cáo của trình duyệt Cốc Cốc nhằm giới thiệu 4 tính năng hỗ trợ người dùng toàn diện tại phiên bản Cốc Cốc Mobile, giúp giải quyết những hạn chế đã đề cập, hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tốt nhất

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cong-dong-mang-xon-xao34-voi-video-noi-len-4-noi-kho-kh...

(Khám Phá).