Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá"

Rườm rà, nhạt nhẽo và khiến người ta liên tưởng đến những chú vẹt là đánh giá mà cư dân mạng dành cho tạo hình của các diễn viên chính trong Tân Tiếu ngạo giang hồ.

Cuối tháng 4 vừa qua, phiên bản mới Tân Tiếu ngạo giang hồ đã công bố đầy đủ tạo hình của dàn diễn viên chính. Mặc dù quy tụ dàn diễn viên sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ như Trần Kiều Ân, Hoắc Kiến Hoa, Viên San San… nhưng bộ phim này vẫn không được đánh giá cao về mặt hình ảnh. Ngoài những bình phẩm so sánh với các nhật vật trong phiên bản cũ, Tân Tiếu ngạo giang hồ còn bị “ném đá” vì quá rườm rà, gợi người xem liên tưởng đến những… chú vẹt lòe loẹt.

Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa)

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 1

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 2

Tạo hình Lệnh Hồ Xung bị phê phán giống… chàng trai gánh nước thuê hơn là một nhân vật trong phim kiếm hiệp

Về trang phục diễn viên, những khán giả am hiểu văn hóa và lịch sử đã khẳng định dây lưng mà Hoắc Kiến Hoa đang dùng chưa từng xuất hiện trong các thiết kế trang phục cổ xưa. Nó gợi các bạn trẻ yêu thời trang liên tưởng đến phong cách được ưa chuộng của Guccii trong 2 năm gần đây. Ngoài ra, ánh mắt đờ đẫn yếu đuối của Hoắc Kiến Hoa cũng khiến hình ảnh Lệnh Hồ Xung trở nên kém thu hút. Cư dân mạng thậm chí còn phê phán rằng tạo hình này giống… chàng trai gánh nước thuê hơn là một nhân vật trong phim kiếm hiệp.

Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân)

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 3

Trần Kiều Ân bị so sánh với các diễn viên thành công trong bản cũ

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 4

Tạo hình nữ giới của Đông Phương Bất Bại bị chê tẻ nhạt

Trần Kiều Ân được chọn vào vai Đông Phương Bất Bại vì khuôn mặt có nhiều nét giống với Lâm Thanh Hà – người diễn xuất thành công nhân vật này trong phiên bản năm 1991. Tuy nhiên, với tạo hình hiện tại, khán giả khó có thể cảm nhận được vẻ sắc sảo và lạnh lùng – đặc điểm nổi bật nhất của nhân vật đồng tính do luyện môn Quỳ Hoa bảo điển.

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 5

Có một sự sao chép nào đó giữa tạo hình của Trần Kiều Ân trong phim cũ của Thư Kỳ?

Trong khi đó, ở tạo hình nữ giới, trang phục rườm rà tạo của Trần Kiều Ân cũng khiến người xem cảm thấy vô cùng tẻ nhạt. Tổng thể đánh giá cho nhân vật này là thiếu sáng tạo nghiêm trọng.

Nhậm Doanh Doanh (Viên San San)

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 6

Viên San San vừa giống bà bầu vừa giống vẹt?

Viên San San vào vai Thánh cô Nhậm Doanh Doanh – một vai diễn được đánh giá là quá sức với một diễn viên mới “chập chững” vào nghề. Khuôn mặt ngây thơ trong sáng của San San có thể chinh phục khán giả trong các bộ phim tâm lý tình cảm nhưng lại chưa đủ mạnh mẽ để toát lên thần thái nửa chính nửa tà của nhân vật.

Trang phục rộng rãi ngoài mức cần thiết của San San khiến người xem liên tưởng đến… thời trang bà bầu. Về màu sắc, chúng cũng  bị chê là lòe loẹt như vẹt, thiếu tinh thế trong họa tiết và phụ kiện.

Nhạc Linh San (Dương Dung)

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 7

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 8

Tạo hình của Nhạc Linh San sinh động hơn trên phim trường

Tạo hình của Nhạc Linh San là một trong số ít nhân vật được khen ngợi. Tuy nhiên, hình ảnh được công bố chính thức trên poster không đáng yêu và xinh xắn như trong video hậu trường của đoàn làm phim. 

Lâm Bình Chi (Trần Hiểu)

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 9

"Công tử mặt trắng" Lâm Bình Chi trong Tân tiếu ngạo giang hồ được ví von với vẹt trắng.

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 10Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 11

Tân Tiếu ngạo giang hồ lại bị "ném đá" - 12

Ngoài ra, các diễn viên trong đoàn làm phim cũng lần lượt bị so sánh với loài vật nhiều màu sắc này

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HChâu ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung