Sắp có High School Musical bản Việt

Bộ phim ca nhạc đình đám này sẽ được chuyển thể dưới dạng nhạc kịch trên sân khấu

High School Musical on Stage là phiên bản sân khấu của bộ phim nhạc kịch nổi tiếng cùng tên của Disney Chanel. Bộ phim nhạc kịch dành cho lứa tuổi học trò này đã từng làm mưa làm gió khắp thế giới khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006. Đây cũng là bộ phim mang đến thành công cho những cái tên như: Vanessa Hudgens, Zac Efron, Ashley Tisdale… Phim cũng đã phát triển thành series với 3 phần khác nhau và thành công vang dội. Các quốc gia như Argentina, Brazil, Trung Quốc… đều đã mua bản quyền của bộ phim này.

Sắp có High School Musical bản Việt - 1

High School Musical đã thành công và đình đám trên toàn thế giới

Ngay sau đó phim đã được chuyển thể thành nhạc kịch trên sàn diễn Broadway. Vở diễn đã nhanh chóng gặt hái thành công với hàng chục phiên bản trên khắp thế giới cùng hàng ngàn suất diễn trong gần 1 năm. Gần đây nhất là phiên bản của Hàn Quốc, vừa mới ra mắt hè 2013.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả sẽ được thưởng thức High School Musical phiên bản sân khấu hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Khác với những gì đã trông thấy trên màn ảnh phiên bản nhạc kịch sẽ sống động hơn bao giờ hết với âm nhạc live và vũ đạo ấn tượng, mới mẻ và độc đáo hơn so với bản phim. Đại diện Việt Nam là LBT Entertainmet của đạo diễn Lê Bảo Trung đã làm việc về bản quyền với đối tác Mỹ là MTI Shows để đưa chương trình về Việt Nam. Vở kịch sẽ chính thức khởi động bằng việc tuyển chọn diễn viên vào ngày 17,18/9 tới đây trước khi dự kiến ra mắt khán giả trong dịp tết dương lịch 2014.

Sắp có High School Musical bản Việt - 2

Phim từng gây nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam

Vốn yêu thích thể loại nhạc kịch, đạo diễn Lê Bảo Trung sau khi xem Chicago phiên bản Việt của đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Duy và CLB kịch Buffalo, đã mạnh dạn đầu tư và sản xuất vở nhạc kịch nổi tiếng High School Musical phiên bản Việt. Anh mong muốn tiếp tục giới thiệu đến khán giả Việt Nam thể loại nhạc kịch này, cũng như tiếp tục tạo cơ hội cho đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Duy và CLB kịch Buffalo phát huy hết khả năng của mình. Từ đó sân khấu Lê Buffalo ra đời với hy vọng sẽ thực hiện được nhiều hơn nữa các vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới.

So với nhiều loại hình nghệ thuật khác, nhạc kịch vẫn còn là thể loại mới mẻ tại Việt Nam nhưng đang trở thành trào lưu và xu hướng phát triển của sân khấu  thế giới. Với High School Musical phiên bản Việt khán giả sẽ được làm quen với nhạc kịch Broadway bằng một vở diễn sôi động trẻ trung, dễ nghe dễ xem và phù hợp với mọi lứa tuổi khán giả, nhất là khán giả gia đình. Tập trung vào dự án này, Lê Buffalo mong muốn giới thiệu đến khán giả bộ phim High School Musical nổi tiếng theo một cách hoàn toàn mới và vô cùng sống động trên sân khấu bằng Tiếng Việt. 

Sắp có High School Musical bản Việt - 3Sắp có High School Musical bản Việt - 3

Vở nhạc kịch Chicago từng trình diễn trên sân khấu Việt cách đây không lâu cũng để lại nhiều ấn tượng đẹp

Hiện tại cả đạo diễn Lê Bảo Trung cũng như ekip của mình đang rất kỳ vọng sẽ chọn lựa được những gương mặt ưu tú cho dự án này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN