Phim truyền hình Hàn quá thoáng?

"Cô gái cởi chiếc thắt lưng quần của chàng trai một cách khêu gợi" - cảnh phim có thực sự phù hợp với một bộ phim truyền hình hay không vẫn còn là điều tranh cãi.

Những bộ phim truyền hình Hàn nói riêng và châu Á nói chung không ít lần đưa cảnh “nóng” lên màn ảnh. Dù mỗi quốc gia có những chuẩn mực văn hóa riêng nhưng quy định cho phép về giới hạn “nóng” trên màn ảnh nhỏ vẫn có những điểm chung theo con mắt của người phương Đông.

Chính vì những nét riêng và chung đó chỉ được diễn giải một cách khái quát nên chuyện tranh luận, bàn cãi về việc chấp-nhận-được hay không vẫn luôn là câu hỏi có nhiều đáp áp.

Phim truyền hình Hàn ngày một gia tăng về số lượng những cảnh “nóng” trong phim, ở những khung giờ chiếu tối là khoảng thời gian tập trung đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi.

Mới đây nhất bộ phim truyền hình I need romance 2012 của kênh tvN ngay tập mở đầu đã có cảnh bed-sence (cảnh giường chiếu). Sau những cử chỉ bằng tay mang tính quyến rũ khi bắt chước những con thỏ đi chậm rãi, hai nhân vật chính Jung Yoo Mi và Lee Jin Wook ngay lập tức vào khách sạn. Trên con đường bước chân vào khách sạn là một chuỗi những nụ hôn đắm đuối trước khi hướng tới đích đến là chiếc giường.

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 1

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 2

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 3

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 4

Cảnh trong tập đầu phim I need romance 2012

Cảnh Lee Jin Wook ôm Jung Yoo Mi nhấc lên cao và nồng cháy hôn môi không dứt cho thấy cảnh “yêu” tiếp theo rất nóng bỏng. Đặc biệt, khi nhân vật nam cởi áo sơ mi ngoài khi hai người đang nằm trên giường, nhân vật nữ bỗng hướng lên và yêu cầu: “Anh hãy đợi một lát đi. Việc này để em làm thì thích hơn. Sao em thấy run thế không biết”. Ngay sau đó, cô gái cởi chiếc thắt lưng quần của chàng trai một cách khêu gợi.

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 5

Cảnh "yêu" của cặp đôi trong phim

Ngay từ tập đầu tiên của một bộ phim truyền hình thuộc thể loại hài hước, tâm lý lãng mạn đã có cảnh chăn gối công khai với những cảnh quay, hành động của nhân vật, lời nói mang tính nhạy cảm khiến cho người xem không khỏi bất ngờ.

Phải nói thêm rằng, phim truyền hình tại Hàn vẫn chưa có chế độ giới hạn độ tuổi xem nghiêm khắc như phim điện ảnh được chiếu tại quốc gia này. Vì vậy, dù trước mỗi tập phim luôn có lời cảnh báo phim dành cho khán giả trên lứa tuổi nào đó nhưng việc kiểm soát điều này rất mơ hồ. Vì vậy không thể tránh khỏi những tác động tiêu cực với những khán giả nhỏ tuổi khi xem những cảnh “nóng” ở mức độ 19+.

Thậm chí, ngay cả với những khán giả ở độ tuổi người lớn cũng cảm thấy ái ngại khi nhìn trực diện những cảnh ân ái được miêu tả quá lộ liễu trong một bộ phim mà cả nhà cùng ngồi xem.

Trước I need romance 2012, một số bộ phim truyền hình Hàn như Spy Myung Wol, Road No.1, Chuno, Girl who shines on her own… có những cảnh quay bị chỉ trích gay gắt vì để hở quá nhiều, không phù hợp.

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 6

Cảnh trong phim truyền hình Girl who shines on her own do cựu hoa hậu Hàn Quốc và nam ca sỹ thần tượng đóng

Ngoài ra, một xu hướng của những cặp đôi phim Hàn hiện tại khá thoáng trong chuyện tình cảm. Không khó để tìm ra những cặp đôi sẵn sàng qua đêm cùng nhau chỉ sau vài lần gặp gỡ, thậm chí ngay trong lần gặp đầu tiên. Cặp đôi trong I need romance 2012 hay I do I do (của Kim Sun Ah) là những ví dụ điển hình.

Phim truyền hình Hàn quá thoáng? - 7

Chuyện tình một đêm sau đó mang thai cũng đang xuất hiện ngày một nhiều trong phim truyền hình Hàn

Bạn nghĩ sao về những cảnh "nóng" trong phim truyền hình Hàn? Quá thoáng hay hoàn toàn bình thường?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN