Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 14:04 PM (GMT+7)

Như đã biết, điện ảnh châu Á năm nay chỉ có đại diện duy nhất là Hàn Quốc tham gia tranh giải Cành cọ vàng với hai tác phẩm The Taste of Money (Mùi vị của đồng tiền) và In Another Country (Từ quốc gia khác).

Sự kiện:

Cannes 2018

Nếu như những thông tin về bộ phim Mùi vị của đồng tiền được đăng tải khá nhiều thì phần lớn công chúng châu Á lại chưa biết mấy tới “đối thủ” cùng quốc gia là In Another Country.

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 1

Poster 4 nhân vật chính trong phim Mùi vị của đồng tiền

Mùi vị của đồng tiền là bộ phim dán nhãn 19+ bởi có nhiều cảnh "nóng" trực diện. Đó cũng là lẽ tất yếu đối với một bộ phim xoay quanh chủ đề bóc trần những tham vọng, dục vọng thấp hèn ẩn giấu sau vẻ ngoài quyền lực và giàu có của một gia đình thượng lưu bậc nhất trong xã hội Hàn. Thông qua đoạn trailer chính thức, đặc biệt trong trailer dành cho người lớn, nhà sản xuất đã phần nào hé lộ những cảnh giường chiếu lộ thiên: cảnh tay đôi giữa thư ký nam (Kim Kang Woo) và bà chủ (Yoon Yeo Jung), giữa anh này và cô con gái bà chủ (Kim Hyo Jin), giữa ông chủ (Baek Yoon Sik) và người hầu nữ. Bên cạnh đó không ít những cảnh thác loạn của những gái bán hoa được dàn dựng để lột tả cuộc sống ăn chơi của một ông chủ tập đoàn giàu có, nhiều tuổi nhưng vẫn trăng hoa, sa đọa. Sốc nhất trong trailer 19+ chính là cảnh nữ diễn viên Uhm Da Hye (vai người hầu gái) nude toàn thân trong tư thế đang “yêu”.

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 2

Nữ diễn viên Uhm Da Hye (vai người hầu gái)

Tuy nhiên nói như vậy không có không có nghĩa Mùi vị của đồng tiền chỉ đơn thuần nói về những ham muốn thể xác. Đúng như tên gọi của bộ phim, những nhân vật như bà chủ Baek sẽ có những hành động ra sao sau khi phát hiện ra cuộc mây mưa của chồng bà và người hầu gái? Đặc biệt, thư ký Joo có bị mùi vị đồng tiền làm lu mờ đạo đức để bất chấp thủ đoạn chiếm đoạt khối tài sản kếch xù? Rất nhiều những điều bí mật còn được chờ giải đáp ở bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng trong ngày đầu ra mắt với 117.936 lượt khán giả. Đến ngày 21/5, phim đã thu hút 627.136 lượt người xem tại các rạp Hàn Quốc. Đây cũng là tác phẩm tranh giải Cành cọ vàng lần thứ hai trong sự nghiệp của đạo diễn Im Sang Soo, sau bộ phim The Housemaid vào năm ngoái. Báo chí Hàn Quốc đặt nhiều hy vọng vào khả năng tranh giải của bộ phim. Người ta nói về tác phẩm này với 3 từ khóa chính: Money, Sex và Im Sang Soo (tên của đạo diễn).

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 3

Bộ phim bị dán nhãn 19+ vì có nhiều cảnh "nóng"

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Video: Hậu trường buổi quay trailer phim Mùi vị của đồng tiền

Trong khi đó, bộ phim In Another Country cũng nhận được phán quyết từ Ủy ban phát hành băng đĩa video của Hàn Quốc khi yêu cầu dán nhãn 19+. Theo ủy ban này, phần mang tính khêu gợi đã bị nhận phán quyết tối cao: “Chúng (ám chỉ những chi tiết 19+) thể hiện trong hình ảnh, lời thoại, nội dung và được biểu hiện một cách trực tiếp, mang tính kích động nên không thể cho phép các thiếu niên xem”.

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 4

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 5

Phim Hàn tại Cannes: Toàn 19+ - 6

Hình ảnh trong bộ phim In Another Country

In Another Country kể về câu chuyện của ba cô gái cùng có tên là Anne nhưng có những cuộc sống khác biệt. Bối cảnh chung là một thị trấn ven biển. Đó là câu chuyện của một đạo diễn nữ trong một kỳ nghỉ hè, một người phụ nữ đã có gia đình phạm tội ngoại tình, một người vợ đau buồn vì vừa trải qua cuộc ly hôn. Cả ba nhân vật chính đều được tái hiện bởi nữ diễn viên người Pháp Isabelle Huppert. Bộ phim đã có buổi ra mắt tại LHP Cannes vào ngày 21/5 vừa qua với số điểm được đánh giá là 2.0 trên tổng điểm 4.0.

Quỳnh_An (Theo Daum)

sự kiện Cannes 2018