Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 07:28 AM (GMT+7)

Life Of Pi (Cuộc đời của Pi) là dự án phim 3D mới nhất của đạo diễn Lý An. Sau khi tham dự LHP New York, công chiếu tại thị trường Trung Quốc sẽ đến Việt Nam vào ngày 14/12 tới đây.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Ngay từ khi công bố, dự án phim Life Off Pi (Cuộc đời của Pi) 3D đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Đây là một bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Yann Martel.

Theo tiết lộ, ban đầu đạo diễn Lý An, đạo diễn gốc Hoa từng gây tiếng vang với Sắc giới, Núi yên ngựa... yêu cầu hãng Fox 2000 Pictures đầu tư 70 triệu đô la kinh phí sản xuất.

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 1

Cuộc đời của Pi là dự án phim đình đám năm 2012 của đạo diễn Lý An

Để tìm được vai nam chính, đạo diễn Lý An đã trải qua cuộc casting với 3.000 chàng trai Ấn Độ và cuối cùng chọn được Suraj Sharma, một học sinh phổ thông 17 tuổi. Đây là vai diễn đầu đời của Sharma.

Phim được chính thức bấm máy từ tháng 10/2010 tại Đài Trung và công viên quốc gia Kenting của Đài Loan. Sau đó, đoàn phim còn di chuyển đến Ấn Độ để thực hiện bộ phim. 

Phân cảnh Pi và chú hổ bắt cá trên biển

Cuộc đời của Pi bắt đầu và kết thúc ở Montreal với một nhà văn, người tìm thấy cảm hứng từ câu chuyện phiêu lưu kì diệu của Piscine Militor Patel (Pi 17 tuổi do Suraj Sharma thủ vai, Pi lúc trưởng thành do Irrfan Khan thủ vai và Pi lúc bé do Ayush Tandon thủ vai).

Lớn lên tại Pondicherry (Ấn Độ) những năm 1970, Piscine, còn được gọi là Pi, có một cuộc sống vô cùng phong phú. Cha cậu (Adil Husain) là chủ một sở thú, vì vậy tuổi thơ của Pi gắn với những động vật hoang dã như hổ, ngựa vằn, hà mã,...

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 2

Cuộc sống của cậu bé với chú hổ sẽ mang đến cho khán giả nhiều tình tiết thú vị

 Cậu bé tự mình phát triển những khái niệm đầu đời về niềm tin, lòng trung thành, con người (cũng như động vật) một cách tự nhiên, nhưng sau những nỗ lực kết bạn với chú hổ Bengal có tên Richard Parker, cậu bé học được bài học cay nghiệt từ người cha về mối quan hệ giữa con người và loài dã thú.

"Hổ không phải là bạn của con!" - ông Patel gào vào mặt cậu con trai. "Động vật không suy nghĩ như chúng ta; kẻ nào không hiểu điều này sẽ phải chết!". Tuy nhiên cậu bé vẫn luôn nuôi một khao khát mãnh liệt được tìm hiểu thế giới, và cuối cùng, cuộc hành trình đã cho cậu có cơ hội này.

Video: Pi một mình sống trên biển cùng chú hổ

Thế giới của Pi bỗng chuyển ngoặt bởi những sự thay đổi ở đất nước của cậu. Năm 17 tuổi, cha và mẹ cậu (Tabu) quyết định sẽ đi di cư vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chuyến đi hứa hẹn những cuộc phiêu lưu kì thú ở một thế giới mới, nhưng cũng đồng nghĩa với việc Pi phải bỏ lại sau lưng mối tình đầu của mình.

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 3

Phim được dàn dựng bối cảnh vô cùng đẹp mắt

Quyết định chọn Canada làm điểm đến, cha mẹ của Pi đóng cửa sở thú, gói ghém hành lý (trong đó bao gồm một vài con thú), và lên một con tàu vận tải của Nhật, nơi họ gặp phải một tay đầu bếp tàn bạo người Pháp (Gérard Depardieu).

Trời trở về đêm, dưới đại dương sâu thẳm, niềm hứng khởi của Pi vào thiên nhiên bỗng trở thành một biến cố khủng khiếp. Con tàu dần chìm xuống, nhưng Pi đã sống sót một cách kì diệu. Cậu lênh đênh giữa Thái Bình Dương mênh mông trên một con thuyền cùng với người bạn đồng hành bất đắc dĩ - chú hổ Richard Parker.

Cuộc đời của Pi vừa tham dự LHP New York và dự kiến công chiếu tại Việt Nam từ ngày 14/12 tới đây.

Một số hình ảnh ấn tượng trong phim:

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 4

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 5

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 6

Vai nam chính được đạo diễn Lý An giao cho cậu học sinh 17 tuổi

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 7

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 8

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 9

Phim dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 10

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 11

Bối cảnh phim được xây dựng công phu, hoành tráng

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 12

Phim cậu bé sống với hổ trên biển đến VN - 13

Đạo diễn Lý An (giữa) cùng các thành viên trong đoàn phim

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp