LHP Cannes và những hình ảnh khó quên

Sự kiện: Cannes 2023

Hãy cùng điểm lại 8 hình ảnh đáng nhớ của LHP Cannes sau 65 năm lịch sử.

Tháng 5 năm nay sẽ là một dấu mốc quan trọng với điện ảnh thế giới khi LHP Cannes tròn 65 tuổi. Đây là một trong những liên hoan phim uy tín và lâu đời nhất thế giới. 65 năm trôi qua cùng biết bao sự kiện đã diễn ra. Tất cả những điều đó góp phần làm Cannes luôn luôn thu hút sự quan tâm của khán giả bên cạnh thảm đỏ và những giải thưởng danh giá.

Hãy cùng điểm lại 8 hình ảnh đáng nhớ của LHP này:

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 1

1. Scandal Cannes 1954: Nữ diễn viên Simone Silva sau khi được bầu chọn là Hoa khôi của LHP đã phạm phải một sai lầm lớn. Hôm đó, trong khi chụp ảnh với ngôi sao Robert Mitchum trước báo giới, cô đã đồng ý bỏ áo ngực để thay vào đó là hai bàn tay của Mitchum. Vụ bê bối này vừa làm ảnh hưởng tới liên hoan, vừa hủy hoại sự nghiệp của Silva, cô tự tử sau sự kiện này chỉ 3 năm.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 2

2. Tại Cannes 1955:  Huyền thoại điện ảnh Sophia Loren xuất hiện với vẻ đẹp làm choáng ngợp tất cả phóng viên khi đó. Sophia trở thành người phụ nữ được chụp nhiều ảnh nhất sự kiện này.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 3

3. Cũng tại Cannes 1955, diễn viên người Pháp Jean Pierre Aumont và Grace Kelly thường xuyên thân mật cùng nhau tại sự kiện này, họ bị bắt gặp đi dạo trên đường phố Paris và sau đó là tin đồn về vụ ngoại tình chấn động giới điện ảnh Pháp.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 4

4. Tại Cannes 1956, Bella Darvi – nữ diễn viên người Pháp gốc Ba Lan đã táo bạo khoe thân mình bằng áo tắm trước khách sạn Carlton. Tại thời điểm đó, hầu hết các nữ diễn viên đều muốn phô diễn vẻ đẹp hình thể để được giới truyền thông chú ý.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 5

5. Cũng tại Cannes 1956, họa sĩ nổi tiếng Pablo Picasso tới tham dự để quảng bá cho bộ phim Le Mystere Picasso của đạo diễn Henri Georges Clouzot.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 6

6. Tại LHP Cannes 1959, biểu tượng điện ảnh của Hollywood – Elizabeth Taylor cùng chồng là tài tử Eddie Fisher tới Cannes nghỉ tuần trăng mật và bắt gặp phóng viên ảnh khi cùng đi dạo trên đường phố.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 7

7. Tại Cannes 1966, nữ diễn viên Raquel Welch tham dự và được coi là một trong những khách mời được chờ đợi nhất. Raquel trước đó đã trở thành nữ diễn viên sáng giá của Mỹ đồng thời là một trong những biểu tượng sex nổi tiếng nhất thế giới thập niên 60, 70.

LHP Cannes và những hình ảnh khó quên - 8

8. Trong kỳ LHP Cannes 1977, nam diễn viên Schwarzenegger đã có dịp khoe vẻ đẹp hình thể bên những người đẹp. Bức ảnh này trở nên nổi tiếng khi sau đó sự nghiệp của diễn viên người Mỹ gốc Áo này thăng tiến nhanh chóng. Schwarzenegger còn được biết đến là nhà chính trị gia nổi tiếng tại Mỹ khi từng giữ chức thống đốc bang California trong hai kỳ liên tiếp kể từ năm 1993.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thoa Nguyễn ([Tên nguồn])
Cannes 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN