Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ

Những phim “remake” tác phẩm kinh điển thường gặp rào cản, nhưng chưa bộ phim nào làm các “thượng đế” bức xúc nhiều như Tân Thiên long bát bộ.

Ngay từ khi mới bắt đầu thai nghén và hé lộ về dàn diễn viên, Tân Thiên long bát bộ đã là chủ đề chính bàn tán và… ném đá trên các diễn đàn phim ảnh lớn nhỏ. Hiện khán giả vẫn chưa biết đạo diễn định cải biên nội dung cho hấp dẫn ra sao nhưng trước mắt, bộ phim đã có khá nhiều vấn đề khiến khán giả không hài lòng.
 
Diễn viên không phù hợp
 
Có lẽ đạo diễn Lại Thủy Thanh cũng khá biết cách “bắt kịp xu hướng” của giới trẻ khi chọn dàn diễn viên toàn là những gương mặt thần tượng trẻ tuổi. Tuy nhiên, cái “đẹp” không bằng cái “hợp”. Dù đẹp lung linh, nổi tiếng đến đâu mà không phù hợp với nhân vật thì cũng coi như thất bại.

Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 1
 
Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 2

Ki Bum bị phản ứng ngay từ đầu khi nhận vai Đoàn Dự

Ngay từ khi công bố dàn diễn viên, Tân Thiên long bát bộ đã làm các fan “la oai oái” vì các gương mặt đều… chẳng có tí liên quan gì đến nhân vật. Chung Hán Lương cũng được xếp vào hàng mỹ nam của màn ảnh Hoa ngữ song nét đẹp của anh phảng phất hơi hướng thư sinh, công tử chứ không hề hợp với một Tiêu Phong phong trần, bụi bặm. Kim Ki Bum thì rõ ràng rất lung linh nhưng lại mang gương mặt đậm chất Hàn Quốc, không thể phù hợp với một bộ phim cổ trang Trung Quốc.
 
Trương Mông tuy cũng xinh đẹp nhưng vẫn còn kém sắc xa so với vẻ đẹp của Vương Ngữ Yên, đồng thời ở cô cũng không toát lên phong thái thần tiên, thoát tục – điểm đặc biệt nhất ở nhân vật. Ngoài ra, đạo diễn Lại còn giao giao vai A Châu, A Tử cho cùng một người đóng khiến nhiều khán giả tỏ ra bức xúc.
 
Tạo hình “khó đỡ”
 
Khi bị nhận “rổ đá” từ phía khán giả về vấn đề diễn viên, đạo diễn Lại Thủy Thanh đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng sẽ khiến cho họ phù hợp với vai diễn, và yêu cầu mọi người tin vào mình. Tuy nhiên, sau khi công bố tạo hình, các fan và khán giả lại một lần nữa thất vọng toàn tập vì tạo hình siêu “khó đỡ”.

Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 3

Nhiều người cho rằng Chung Hán Lương đóng vai bụi đời, chứ không phải Tiêu Phong

Sau khi hóa thân vào Tiêu Phong, quả thật Chung Hán Lương có phong trần và bụi bặm hơn thật, nhưng trông lại rách rưới và lôi thôi như… cái bang chứ không oai phong, bệ vệ như Tiêu Phong. Ki Bum thì quả thật không hề hợp với tạo hình cổ trang Trung Quốc.

Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 4
 
Trương Mông cũng bị chê bai

Vương Ngữ Yên của Trương Mông thì chẳng thấy giống “thần tiên tỷ tỷ” chút nào mà giống thôn nữ nhiều hơn. Đặc biệt, tạo hình của A Châu và A Tử lại khiến khán giả “bó tay” hơn nữa khi vừa lôi thôi, lùng thùng, vừa… chẳng giống ai. Quả thật tạo hình này không những không làm diễn viên phù hợp hơn với vai diễn mà còn khiến họ kém sắc đi ít nhiều.

Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 5

 Tạo hình kỳ quái, màu mè của A Tử 

Bức xúc với Tân Thiên long bát bộ - 6

 A Châu cũng bị chung số phận bị ném đá!

Không tôn trọng nguyên tác
 
Ở tân bản lần này, Lại Thủy Thanh hứa hẹn sẽ cải biên khá nhiều so với nguyên tác và những phiên bản trước. Qua cách chọn diễn viên, trang phục thì khán giả cũng đã dần cảm nhận được sự khác biệt của phiên bản Thiên long bát bộ lần này. Tuy nhiên, nhiều khán giả và “fan ruột” của tiểu thuyết Kim Dung đều tỏ ra không hài lòng với việc cải biên quá đà này. Một số còn nói khá gay gắt rằng đạo diễn không tôn trọng nhà văn Kim Dung.
 
Có lẽ, với những “rổ đá” đang bay về tấp nập thế này, đoàn làm phim Tân Thiên long bát bộ sẽ còn gặp phải nhiều chông gai nữa trên con đường chinh phục khán giả.

Chia sẻ
Theo Tiin
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung