Avatar 2 và 3 đồng loạt khởi quay đầu 2014

Ngôi sao của Star Trek Into Darkness - Zoe Saldanas - vừa cho biết, phần 2 và phần 3 sẽ khởi quay cùng lúc vào đầu năm 2014. Đây là một tin vừa đáng mừng vừa đáng tiếc cho người yêu phim.

Cuối tuần qua, Iron Man 3 ra mắt ngoạn mục với doanh thu ra mắt kỉ lục, nhưng vẫn không vượt qua được siêu phẩm ăn khách vô đối với tổng doanh thu toàn cầu 2,78 tỉ USD, Avatar.

Avatar 2 và 3 đồng loạt khởi quay đầu 2014 - 1

Avatar 2009 - Siêu phẩm ăn khách khiến Iron Man 3 "ghen tị"

Công chúng điện ảnh dường như càng nôn nóng chờ đợi những câu chuyện 3D ngoạn mục tiếp theo từ đạo diễn bậc thầy của Titanic. Nhiều đồn đoán cho rằng James Cameron sẽ quay phần tiếp theo của Avatar khoảng cuối năm nay, 2013.

Bất ngờ, nữ diễn viên Zoe Saldanas vừa lên tiếng rằng phần 2 và phần 3 sẽ quay cùng lúc và khởi quay đầu năm 2014. Đây là một tin vừa đáng mừng vừa đáng tiếc cho người yêu phim.

Nói chuyện trong chương trình chat cùng người nổi tiếng Jonathan Ross Show, nữ diễn viên của bom tấn vừa ra mắt Star Trek Into Darkness nói “Các nhà sản xuất sẽ quay phần 2 và phần 3 cùng lúc. Bởi nếu chỉ làm phần 2 rồi lại chờ đợi thì có lẽ khi phần 3 ra mắt tôi sẽ đến tuổi tứ tuần hay ngũ tuần mất. Sẽ mất rất lâu và nhiều công sức.”

Sau buổi nói chuyện trên show truyền hình, Saldana cũng khẳng định trước công chúng về việc khởi quay đồng loạt vào đầu năm tới của Avatar 2 & 3.

Tuy vậy, James Cameron và các nhà sản xuất vẫn chưa có ý kiến khẳng định gì. Duy một điều khá đảm bảo, Avatar 2 dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015.  Theo lời James Cameron, toàn bộ dàn diễn viên trong phần đầu của Avatar sẽ vẫn tiếp tục vai trò của mình trong phần 2, bao gồm nam diễn viên Sam Worthington vai cựu lính thủy đánh bộ Jake Sully, nữ diễn viên da màu Zoe Saldana vai cô gái da xanh Neytiri trên hành tinh Pandora, Sigourney Weaver vai tiến sĩ Grace Augustine, người đứng đầu chương trình Avatar. Nhiều khả năng Avatar 2 sẽ bắt tay hợp tác với phía Trung Quốc, đồng thời mời nhiều diễn viên nước này tham gia diễn xuất.

Siêu phẩm Avatar là phim khoa học viễn tưởng do đạo diễn James Cameron viết kịch bản và trực tiếp chỉ đạo sản xuất năm 2009. Phim lấy bối cảnh năm 2154 khi loài người nuôi giấc mơ khai thác khoáng vật quý unobtanium trên hành tinh Pandora trong chòm sao Alpha Centauri, đồng thời đe dọa đến sự diệt vong của tộc người da xanh Na’vi trên hành tinh này.

Câu chuyện của Avatar 1 xoay quanh Jake Sully, cựu sĩ quan thủy quân Mỹ tham gia vào chương trình “thế thân”, đi trinh sát hành tinh Pandora nhằm giúp quân đội xâm chiếm hành tinh này. Nhưng sau khi hiểu hơn về Pandora, Jake đã quyết định đứng về phe bên kia của chiến tuyến, trở thành kẻ phản bội và trở thành người hùng “bất đắc dĩ”.

Avatar có kinh phí 237 triệu USD, được trình chiếu dưới dạng 2D và 3D và cả 4D, một đột phá mới trong công nghệ điện ảnh khi đó. Với doanh thu phòng vé 2,7 tỷ USD, Avatar đã phá vỡ kỷ lục phóng vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới, phá vỡ kỷ lục Titanic từng thống trị suốt 12 năm trời.

Avatar nhận được 3 giải thưởng trong số 9 đề cử Oscar lần thứ 82, 2 giải thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 67. Hai phần tiếp theo của Avatar cũng đã được đạo diễn James Cameron ký hợp đồng chính thức với hãng 20th Century Fox trong kế hoạch bộ ba của Avatar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Thanh ([Tên nguồn])
AVATAR - Cơn sốt trên toàn thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN