Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long"

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 00:05 AM (GMT+7)

Không cùng giới tính và cũng không sở hữu những lợi thế ngoại hình nhưng các nữ nghệ sỹ này vẫn thật xuất sắc khi tái hiện hình ảnh huyền thoại Lý Tiểu Long.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Mao Anh

Giới tính khác biệt và “sức nặng” vai diễn được giao chênh lệch rất nhiều nên khó có thể định lượng tài cao thấp của Lý Tiểu Long và Mao Anh. Tuy nhiên, điều không phải bàn cãi là sự xuất hiện của “nữ bản” xinh đẹp này đã làm phong phú hơn rất nhiều cho các bộ phim “ăn theo” phim của huyền thoại họ Lý.

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 1

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 2

Mao Anh - nữ bản Lý Tiểu Long

Khán giả mê phim võ thuật Trung Quốc có lẽ không còn xa lạ với Mao Anh. Cô từng vào vai chị gái Lý Tiểu Long trong bộ phim Long tranh hổ đấu.

Mao Anh khởi nghiệp với nghề kinh kịch, sau này chuyển sang lĩnh vực điện ảnh. Cô và Miêu Khả Tú, Y Y Hợp được xem là “Tam đại ngọc nữ” của làng điện ảnh xứ cảng.

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 3

Mao Anh trong những bộ phim "ăn theo" Lý Tiểu Long

Ngoài đời thường, Mao Anh cũng là một vị “anh hùng áo vải” nổi tiếng - từng một mình tay không đánh thắng một nhóm cướp có vũ khí nguy hiểm. Không chỉ theo học quốc thuật chính thống, cô còn rèn luyện kết hợp 3 loại hắc đới.

Mao Anh từng tham gia các bộ phim: Hợp khí đạo, Thái quyền Chấn Cửu Châu, Hắc Long Hội…  Trong tác phẩm nổi tiếng Hợp khí đạo, Mao Anh không chỉ bộc lộ thần thái giống Lý Tiểu Long – đặc biệt là mỗi khi tung chiêu, mà còn có trường đoạn đối đầu võ sy Nhật giống hệt huyền thoại. Cũng chính từ bộ phim này, biệt danh “nữ bản Lý Tiểu Long” đã bắt đầu hình thành.

Trích đoạn phim Thái quyền Chấn Cửu Châu (1973)

Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của nhiều người, Mao Anh không dùng “thương hiệu” này để tiến thân. Trong những tác phẩm tiếp theo, cô đã chú trọng thể hiện phong cách riêng, đặc biệt là công lực đôi chân. Với nhiều cống hiến cho thể loại võ thuật Trung Quốc, sau này Mao Anh đã được khán giả yêu mến đặt cho danh hiệu Nữ anh hùng kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ.

Lý Thái Phụng

Bên cạnh Mao Anh, một diễn viên nữ cũng từng rất thành công khi hóa thân thành “nữ bản Lý Tiểu Long” là Lý Thái Phụng. Khán giả yêu thích võ thuật thường nhớ tới cô qua hình ảnh Thiên sứ bá vương hoa trong bộ phim điện ảnh Thiên sứ hành động 3.

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 4

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 5Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 6

Lý Thái Phụng đánh võ đẹp mắt

Khả năng đặc biệt và vượt trội nhất của đả nữ họ Lý là có thể đánh và múa côn “xuất quỷ nhập thần”. Bên cạnh đó, vẻ ngoài xinh đẹp cũng đưa cô tới nhiều cơ hội diễn xuất trong và ngoài nước.

Etsuko Shihomi

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 7

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 8

Etsuko Shihomi xinh đẹp - nữ bản tại Nhật của Lý Tiểu Long

Thời điểm hoàng kim của Lý Tiểu Long – thập niên 80 của thế kỷ trước, cũng chính là lúc Kungfu Trung Quốc “long bá thiên hạ”. Vào thời gian này, một số công ty sản xuất Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện những bộ phim hành động “ăn theo”. Họ kiếm tìm những bản sao của Lý Tiểu Long và thậm chí còn đưa ngọc nữ Etsuko Shihomi nhiều lần thử sức làm nữ bản của ngôi sao võ thuật này.

Ấn tượng "nữ bản Lý Tiểu Long" - 9

Cô từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng

Etsuko Shihomi sinh năm 1956, là ngôi sao nổi tiếng tại Nhật từ khoảng giữa thập niên 70 – 80. Cô có khả năng dùng côn đánh võ điêu luyện và cách biểu đạt sắc thái khuôn mặt tài tình. Etsuko Shihomi từng tham gia nhiều phim như series Sister Street Fighter, Gekisatsu! Judo ken, Ninja bugei-cho….

Tiểu P
sự kiện Lý Tiểu Long