5 đám cưới đồng tính đình đám 2012

Thứ Ba, ngày 04/12/2012 15:58 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những ngôi sao dũng cảm khi quyết định công khai giới tính và kết hôn với nhau.

Sự kiện: Showbiz 2015

Tháng 8/2008, MC nổi tiếng người Mỹ Ellen DeGeneres đã kết hôn với người tình đồng giới của bà là nữ diễn viên Portia de Rossi. Đây được coi là thông tin gây chấn động làng showbiz. Điều đáng nói hơn là Ellen không ngần ngại công khai toàn bộ hình ảnh trong đám cưới của mình.

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 1

Đám cưới Ellen DeGeneres và Portia de Rossi gây xôn xao năm 2008

Đám cưới đồng tính cho đến nay vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi trên toàn thế giới. Riêng với các sao Hollywood, rất nhiều người đã lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng giới. Đại diện cho trào lưu này có Brad Pitt, Lady Gaga, Jane Lynch, Anne Hathaway… Thậm chí họ còn viết thư gửi tổng thống Mỹ Barack Obama thúc giục ông ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Tại Hollywood, năm 2012 cũng là năm "nở rộ" của các cuộc hôn nhân đồng tính của các ngôi sao. Danh sách đó, có 5 cặp đôi tiêu biểu dưới đây:

Cynthia Nixon và Christine Marinoni

Cynthia Nixon đã kết hôn với bạn gái Christine Marinoni tại New York ngày 27/5.

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 2 

Theo tạp chí People ngôi sao “Sex and the City” đã mặc chiếc váy cưới của Carolina Herrera. Hôn lễ của họ được chủ trì bởi giám mục đồng tính Gene Robinson.

Nixon và Marinoni đã sống chung cùng nhau từ năm 2004 và họ đã đính hôn năm 2009. Họ đã chờ đợi cho đến khi hôn nhân đồng tính được chấp thuận tại New York mới tổ chức đám cưới.

Rosie O’Donnell và Michelle Rounds

Rosie O’Donnell nói lời đồng ý với bạn gái Michelle Rounds tại một đám cưới bí mật ở New York hôm 9/6

Cặp đôi này ban đầu dự định sẽ kết hôn vào tháng 8 nhưng sau đó quyết định kết hôn sớm hơn vì Rounds được chẩn đoán có một khối u.

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 3

Chúng tôi đã kết hon bí mật trước khi Michelle tiến hành ca phẫu thuật. Đám cưới chỉ có hai chúng tôi mà tôi” - O’Donnell chia sẻ trên blog cá nhân.

Khi chúng tôi cảm thấy đủ cả hai sẽ thực hiện đám cưới trong mơ với sự có mặt của bạn bè. Cảm ơn tình yêu và sự hỗ trợ của tất cả mọi người dành cho chúng tôi trong thời gian khó khăn. Trong đó có cả những người bạn chưa quen biết cũng đã gửi lời chúc mừng chúng tôi”.

O’Donnell và Rounds trước đó chính thức thông báo tin họ đính hôn vào tháng 12.

Rufus Wainwright và Jorn Wiesbrod

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 4

Ngày 23/8, ca sĩ và nhà sản xuất đã cùng nhau nói lời đồng ý tại nhà riêng của Wainwrightở  Montauk, New York. Lễ cưới của họ được chủ trì bởi Justin Vivian Bond với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như Yoko Ono, Julianne Moore, Carrie Fisher và Mark Ronson.

Alan Cumming và Grant Shaffer

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 5

5 năm sau khi yêu nhau, cặp đôi này chính thức tổ chức hôn lễ tại khách sạn Soho Grand ở London hôm 7/1.

Thomas Roberts và Patrick Abner

5 đám cưới đồng tính đình đám 2012 - 6

Nhà báo nổi tiếng kênh MSNBC đã kết hôn với người tình lâu năm hôm 29/9 tại New York.Chủ trì cho đám cưới của họ là thống đốc bang City. California - Gavin Newsom. Lễ cưới được tổ chức tại khách sạn Gansevoort Park Avenue.

Chia sẻ
Thùy Vân (Tổng hợp)
sự kiện Showbiz 2015
Báo lỗi nội dung