Hải Phòng: Xác minh thông tin "3 học sinh bị giáo viên đánh mỗi cháu 70 roi"

Thứ Năm, ngày 27/01/2022 08:50 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phòng Giáo dục huyện Kiến Thụy đã phối hợp cùng chính quyền địa phương xác minh thông tin 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan bị giáo viên đánh.

Sự kiện: Giáo dục

Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc 3 học sinh trường tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Sau khi vụ việc xảy ra, người nhà học sinh bức xúc và chia sẻ lên mạng xã hội.

Nội dung chị gái của em V.S.H (học sinh lớp 3 E) chia sẻ trên lên trang Facebook cá nhân: "Nhờ mọi người chia sẻ lấy lại công bằng cho các cháu. 3 cháu học lớp 3E trường tiểu học Ngũ Đoan, cô giáo chủ nhiệm tên H. Lí do cháu đi học làm bài tập giao về nhà không đủ.

Hải Phòng: Xác minh thông tin "3 học sinh bị giáo viên đánh mỗi cháu 70 roi" - 1

Hình ảnh 3 học sinh bị đánh tím mông được gia đình đưa đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: SKĐS).

Đến lớp cô kiểm tra bài tập không đủ, cô cầm thước gỗ đánh mỗi cháu 70 roi… Về nhà cháu có hiện tượng ngồi quỳ gối, nằm úp sấp, đêm mơ sảng, không dám tắm, không dám đi học vì sợ. Gia đình thấy cháu có biểu hiện lạ nên tìm hiểu ra cháu bị như thế này, không dám khoe bố mẹ vì cô giáo đe về không được khoe ai…".

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy, sau khi nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Ngũ Đoan về việc tiếp nhận thông tin từ phía phụ huynh học sinh phản ánh con họ bị đánh, phòng đã trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu nhà trường trong chiều ngày 26/1/2022.

Phòng Giáo dục phối hợp cùng chính quyền địa phương xác minh thông tin 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh.

Theo thông tin từ Trường Tiểu học Ngũ Đoan, nguyên nhân xuất hiện những vết bầm tím ở vùng mông của 3 học sinh là do các bạn trong lớp đánh vì các em không hoàn thành bài tập đầy đủ.

Ngay khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm đã nhận lỗi và xin lỗi trước các gia đình do không sát sao lớp và hứa sẽ không có những hình thức phạt như vậy.

Phía Trường Tiểu học Ngũ Đoan đã yêu cầu giáo viên viết tường trình và bản kiểm điểm, thành lập hội đồng phê bình kỷ luật cô giáo. Nhà trường đã cho cô giáo tạm nghỉ một vài ngày để chờ điều tra làm rõ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm với trường Tiểu học Ngũ Đoan cũng như các trường trong huyện về công tác quản lý học sinh trong công tác chủ nhiệm lớp.

Nguồn: http://danviet.vn/hai-phong-xac-minh-thong-tin-3-hoc-sinh-bi-giao-vien-danh-moi-chau-70-roi-5020...

13 cách dạy trẻ tự chủ động làm bài tập ở nhà

Đối với cha mẹ, không có gì tuyệt vời bằng việc con cái chủ động ngồi vào bàn làm bài mà không cần đợi cha mẹ nhắc...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung