Đại biện Lâm thời Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Kỳ Marie Damour biểu dương các học sinh tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc “Speak to Lead”

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 12:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tại vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”, Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour đã biểu dương tiềm năng trở thành nguồn lực tích cực trong nước và khu vực của thanh niên Việt Nam. Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc này.

Sự kiện: Giáo dục

Hai mươi tám trường trung học phổ thông chuyên đã tranh tài qua hai vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Sáu đội đứng đầu với18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã trực tiếp tranh tài trong vòng chung kết tại Hà Nội.

Đại biện Lâm thời Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Kỳ Marie Damour biểu dương các học sinh tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc “Speak to Lead” - 1

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, Đại biện Lâm thời Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội đều tranh tài đều rất tài năng Đại biện Lâm thời nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt Nam.

Bà Đại biện Lâm thời cho biết: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện trình độ xuất sắc, ban giám khảo đã lựa chọn THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) là đội chiến thắng của cuộc thi và THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-bien-lam-thoi-phai-doan-ngoai-giao-hoa-ky-tai-viet-nam-ky-marie-damour-bie...

HVN phát động cuộc thi sáng tác tranh với chủ đề “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình”

Ngày 15/12 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda...

Chia sẻ
Theo PV (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung