Tuyển sinh lớp 6 trường hot: Hà Nội cho phép xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 09:03 AM (GMT+7)

Theo phương thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt, các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu có thể xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 6

Tuyển sinh lớp 6 trường hot: Hà Nội cho phép xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực - 1

Năm nay, Hà Nội giữ nguyên phương thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6.

Cụ thể, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm nay vẫn giữ vững như mọi năm là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND các quận, huyện, thị xã quy định; tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn TP.

Năm nay, các nhà trường sẽ tuyển sinh vào nhà trẻ khoảng 145.000 em; vào mẫu giáo khoảng 483.000 trẻ; tuyển vào lớp 1 khoảng 158.940 học sinh; vào lớp 6 khoảng 130.633 em; tuyển học sinh khuyết tật, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên để tiếp nhận trẻ khuyết tật đủ sức khỏe đến trường.

Đối với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường được UBND thành phố công nhận trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Như vậy, cũng giống như năm trước, các trường nóng về tuyển sinh lớp 6 như: THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS Thanh Xuân, THCS cầu Giấy, THCS Nam Từ Liêm, THCS - THPT Lương Thế Vinh...sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực. 

Thông thường, các nhà trường sẽ kết hợp cả hai phương thức xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực, trong đó vòng 1 xét tuyển hồ sơ, học bạ. Vòng 2 học sinh thực hiện các bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Các trường "nóng" tuyển sinh lớp 6 hàng năm có chỉ tiêu tuyển sinh thấp trong khi hồ sơ đăng ký cao, dẫn đến tỉ lệ chọi cũng rất căng thẳng. 

Đối với các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 theo Đề án “Thí điểm đào tạo song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE tại một số trường THCS tại Hà Nội” ban hành kèm theo Quyết định số 2830/QĐ-UBND ngày 8/6/2018 của UBND thành phố thực hiện theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 20/6/2021.

Tuyển sinh từ ngày 28/6 đến hết ngày 30/6/2021. Sau ngày 30/6, những trường còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ 2/7 đến hết 4/7/2021.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/tuyen-sinh-lop-6-truong-hot-ha-noi-cho-phep-xet-tuyen-ket-hop-...

Phụ huynh đổ mồ hôi canh con lớp 1 học qua mạng

Việc học qua mạng đối với học sinh lớp 1 trong thời gian ngừng đến trường cần sự phối hợp rất lớn từ phụ huynh...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 6