Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trường bị tố thu quá, đã giảm mức tiền

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 19:26 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Trường MN Cát Bi (Hải Phòng) đã có buổi làm việc với phụ huynh có con học khối 5 tuổi để thống nhất mức thu các khoản đầu năm. Mức đóng hơn 3,5 triệu đồng đã được hạ xuống 1,9 triệu đồng. Phụ huynh dù còn bức xúc nhưng “đành đồng ý”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trước đó  đã thông tin về hơn 20 khoản vô lí như tiền vi tính, điện thoại, đầu đĩa, máy photocopy, bình nóng lạnh,... mà trường đặt ra để thu với các học sinh dịp đầu năm khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Được biết, ngay sau đó nhà trường đã hoàn trả toàn bộ số tiền thu hơn 3,5 triệu đồng cho những phụ huynh đã đóng từ trước.

Đến chiều 13/9, lãnh đạo Trường Mầm non Cát Bi (Hải Phòng) với phụ huynh có con học khối 5 tuổi để thống nhất các khoản thu. Buổi họp diễn ra từ 16h đến 17h30 cùng ngày. Mức thu đã được trường điều chỉnh, giảm từ hơn 3,5 triệu đồng xuống 1,9 triệu đồng.

Một phụ huynh cho biết: “Giải tích số tiền 600.000 đồng trường thu để sửa chữa nhà trường chưa thuyết phục. Trước đó trường nói khấu trừ tiền này vào khoản thu năm sau. Số tiền 1,3 triệu đồng đóng thêm đợt này, phụ huynh muốn trường làm rõ là đóng vào những khoản nào, có phiếu thu chi, nhưng nhà trường chưa trả lời được”.

“Trong số tiền phải đóng thêm: 300.000 đồng chi cho hội phụ huynh và hoạt động khác của các cháu chúng tôi hoàn toàn nhất trí. 1 triệu còn lại trường nói đóng các khoản xã hội hóa, song bổ sung “nếu điều hòa, máy tính, ti vi,... hỏng thì phụ huynh tự mua". Nhưng thôi, chúng tôi đành tạm chấp nhận vì mức đóng đã giảm và các con cũng không học ở đây lâu nữa” – phụ huynh này tâm sự.

Theo kế hoạch nhà trường cũng sẽ có buổi làm việc với phụ huynh học sinh khối 3 và 4 tuổi để thống nhất các khoản thu.


Theo Phong Đăng (Vietnamnet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang