Trường bị đình chỉ vì thiếu cơ sở vật chất

Trao đổi với PV ngày 19/9, ông Nguyễn Hoài Chương, phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: Qua thanh tra cho thấy Trường THCS-THPT Khai Trí không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên cơ hữu đảm bảo cho việc dạy và học nên sẽ bị đình chỉ hoạt động trong thời gian tới.

Theo cô Trần Thị Liệt, phó Hiệu trưởng nhà trường, do phụ trách về chuyên môn nên không nắm được việc mâu thuẫn và tranh chấp xảy ra trong trường. Tuy nhiên về sơ sở vật chất thì trường thực sự trường không đảm bảo cho yêu cầu dạy và học.

"Hiện tại đội ngũ giáo viên của trường (tất cả đều dạy hợp đồng) đã nghỉ nhiều do lương quá thấp" - lời cô Liệt.

Trường bị đình chỉ vì thiếu cơ sở vật chất - 1

Trường Tiểu học- THCS- THPT Khai Trí

Khi nghe tin trường sẽ bị đình chỉ, cô Liệt tâm sự: “Tôi làm nhà giáo đã mấy chục năm, vì vậy khi nghe tin có kế hoạch sẽ giải tán trường cảm thấy rất buồn và nhớ học sinh lắm. Nhưng điều lo nhất là kế hoạch của Sở phụ huynh chưa được biết."

Hiện tại Trường THCS- THPT Khai Trí có 6 lớp với hơn 107 học sinh, 33 giáo viên thỉnh giảng, không có giáo viên cơ hữu, trường chỉ được hoạt động dạy và học trong hai tầng 4 và 5 của tòa nhà. Trong khi nhu cầu thực tế, học sinh cấp 2 và 3 ngoài giảng dạy trên lớp, còn có những môn cần thực hành thí nghiệm ở các phòng chức năng nhưng trường không có.

Trường bị đình chỉ vì thiếu cơ sở vật chất - 2

Cô Trần Thị Liệt, phó Hiệu trưởng nhà trường

Trước đó, Trường THCS- THPT Khai Trí do Nguyễn Thị Bạch Mai làm hiệu trưởng đã bị Sở thanh tra về chuyên môn, cơ sở vật chất.

Trong thời gian thanh tra chưa có kết luận, nhà trường không được xáo trộn nội bộ, thuyên chuyển công tác, không được cho cán bộ công nhân viên nghỉ phép. Nhưng thầy Trần Gia Khánh - Chủ tịch hội đồng quản trị đã đơn phương cho cô Mai nghỉ với lý do cô Mai đã nạp đơn xin nghỉ đủ 45 ngày (do cô Mai nạp đơn từ 31/7 cuối tháng 8 mới có quyết định thanh tra) và tự bổ nhiệm thầy Lê Xuân Toản làm quyền Hiệu trưởng.

Trao đổi với PV, quyền Hiệu trưởng Lê Xuân Toản nói: Do mới được bổ nhiệm từ hôm thứ 2 (17/9) và đang chờ được Sở công nhận nên không biết được cụ thể sự việc trường sẽ bị đình chỉ.

"Tôi đã nhận mọi bàn giao nhưng chưa có cơ sở pháp lý nên không được kí giấy tờ gì, chỉ hướng dẫn giúp giáo viên trong nhà trường về việc giảng dạy" - thầy Toản cho biết.

Trường bị đình chỉ vì thiếu cơ sở vật chất - 3

Quyền Hiệu trưởng Lê Xuân Toản

Được biết, cơ sở vật chất mà Trường THCS - THPT Khai Trí đang sử dụng là đi thuê với hợp đồng 25 năm nhưng mới chỉ sử dụng được gần 10 năm thì xảy ra tranh chấp do việc sử dụng sai mục đích vi phạm hợp đồng. Hiện tòa án nhân dân Quận 5 đang thụ lý giải quyết vụ việc.

Ông Nguyễn Hoài Chương, phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết: Qua thanh tra cho thấy Trường THPT Khai Trí không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, lượng giáo viên cơ hữu đảm bảo cho việc dạy và học nên sẽ bị đình chỉ hoạt động. Các thầy cô giáo dạy trong trường đều hợp đồng thuê dạy nên sẽ tự về các cơ sở chính để dạy, còn đối với học sinh, do số lượng ít nên sẽ chuyển các em sang những trường khác học. Trong trường hợp các phụ huynh và học sinh không đồng ý, Sở cũng sẽ kiên quyết vì đây là bảo đảm chất lượng cho các em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Huyền (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN