Trẻ thích màu này thường có vấn đề tâm lý, luôn bất an trong lòng

Sự kiện: Dạy con

Một số màu sắc trẻ thích có thể phần nào biểu hiện được tính cách của chúng.

Tính cách của trẻ liên quan đến màu sắc mà chúng thích. Ví dụ, trẻ thích màu đỏ thường rất nhiệt tình, hoạt bát, vui vẻ. Trẻ thích màu hồng sống tình cảm, hay suy nghĩ, mơ mộng. Và có một màu rất đặc biệt, các nhà tâm lý học cho rằng, những đứa trẻ thích màu đen phần lớn đều có sự bất an trong lòng.

Anh Trần (Trung Quốc) và vợ cuối cùng quyết định ly hôn, con gái được bố nuôi dưỡng. Tuy nhiên, anh Trần rất bận rộn với công việc, ít dành thời gian cho con gái, việc chăm sóc đều do ông bà nội đảm nhiệm.

Trước khi ly hôn, con gái anh Trần là một tiểu công chúa, lúc nào cũng được cưng chiều. Cô bé đặc biệt thích màu hồng, người mẹ cũng thích mua mọi thứ màu hồng cho con gái.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau cú sốc gia đình tan vỡ, cô bé dần cũng vào học cấp 2. Ngay cả khi ít quan tâm tới con mình vì không có thời gian, anh vẫn cảm nhận được ở con có sự thay đổi rõ rệt.

Anh nhận thấy áo quần của con gái mình chuyển từ màu hồng sang màu đen. Cô bé không còn thích chơi búp bê nữa, thay vào đó là chơi game, bóng rổ và các hoạt động của con trai.

Có lần anh Trần cho con gái tiền tiêu vặt, dặn con mua thêm ít quần áo sáng màu. Anh nói: “Con mặc toàn đồ màu đen, trông chẳng giống con gái chút nào”.

Nghe xong cô bé đáp trả: “Bố cũng biết quan tâm tới màu sắc áo quần con mặc sao? Con tưởng bố chỉ quan tâm tới mỗi công việc thôi chứ”.

Nghe con nói, anh Trần có cảm giác như thứ gì đó nghẹn ở cổ họng, không thể phản bác lại.

Anh Trần thực sự lo lắng về sự thay đổi của con gái mình. Anh hỏi ý kiến của một người bạn là bác sĩ tâm lý và người này nói: “Những gì cô bé biểu hiện cho thấy có sự bất an trong lòng. Anh không thể chỉ mãi lo kiếm tiền, cần phải quan tâm nhiều hơn tới tâm lý của con mình”.

Sau khi trở về nhà, anh Trần có ghé qua một cửa hàng và mua cho con gái mình một con thú bông cô bé thích. Mặc dù khi nhận lấy con thú bông từ tay bố, cô bé khăng khăng nói mình không thích nhưng vẫn ôm nó đi ngủ.

Mối quan hệ giữa tính cách và màu sắc của một đứa trẻ là gì?

Trẻ thích màu này thường có vấn đề tâm lý, luôn bất an trong lòng - 2

- Trẻ thích màu đen

Những đứa trẻ thích màu đen thường thích bóng đêm và cảm giác ở một mình. Điều này liên quan nhiều tới gia đình, những đứa trẻ thiếu vắng sự đồng hành của cha mẹ, bề ngoài có thể tỏ ra già dặn hoặc nổi loạn nhưng bên trong lại yếu đuối, mỏng manh và rất dễ bị tổn thương. Cha mẹ nên chú ý tới sự đồng hành cùng với con mình.

- Trẻ thích màu xanh da trời

Hầu hết những đứa trẻ thích màu xanh da trời cũng thích biển và bầu trời. Về mối liên quan giữa màu sắc và tính cách, những đứa trẻ này có phần dè dặt, biết kìm chế, tuy không bộc lộ suy nghĩ của mình ra ngoài nhưng rất giỏi quan sát và suy nghĩ.

Trẻ thích màu này thường có vấn đề tâm lý, luôn bất an trong lòng - 3

- Trẻ thích màu vàng

Hầu hết những đứa trẻ thích màu vàng cũng thích mặt trời và cảm giác chói chang. Chúng thường là người hướng ngoại, dũng cảm, thích sự công bằng, ghét thất bại, dám thách thức bản thân nhưng cũng hay nghịch ngợm. Đặc biệt, chúng thích cảm giác hơn người khác, thích chỉ huy.

Tất nhiên, tính cách của một người rất phức tạo và có thể thay đổi theo thời gian. Một người có thể thích nhiều màu nên không cần quá đặt nặng mối liên hệ giữa tính cách và màu sắc.

Thế nhưng, trong quá trình phát triển của trẻ, cha mẹ cần quan sát những thay đổi của con mình. Đối với những đứa trẻ thích màu hồng nhưng khi bước vào tuổi vị thành niên lại thích màu đen, hoặc ngược lại thì cha mẹ cần quan tâm tới nhu cầu tâm lý của con mình hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Người mẹ tốt nghiệp ĐH nổi tiếng nhất TQ nhưng cách dạy con của bà lại rất kỳ lạ

Dưới sự ảnh hưởng của người mẹ, cậu con trai này có một hành trình học hành và lớn lên rất khác biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Dạy con Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN