TPHCM: Tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 07:22 AM (GMT+7)

Sau khi các trường học ở TPHCM tất bật chuẩn bị đón học sinh trở lại, đến tối 8/3, TP.HCM tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Theo đó, Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo UBND thành phố quyết định học sinh lớp 12 của thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học 15/3/2020.

TPHCM: Tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học để phòng dịch Covid-19 - 1

Học sinh lớp 12 của TPHCM sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: TP)

Trước đó, chiều tối ngày 6/3, UBND TPHCM họp và thống nhất học sinh khối lớp 12 sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3, học sinh các khối còn lại tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT TP HCM có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Sở GD-ĐT, TP.HCM yêu càu các trường phối hợp ngành y tế địa phương tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, kịp thời xử lý.

Khi có dấu hiệu nghi nhiễm mà có yếu tố dịch tễ, cần:

- Cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với nhiều người

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi

- Tuân thủ rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác

- Theo dõi các dấu hiệu dưới đây: Sốt (đo nhiệt độ 2 lần một ngày), ho, khó thở. Các triệu chứng ban đầu khác cần theo dõi là ớn lạnh, đau nhức cơ thể, đau họng, nhức đầu, tiêu chảy, buồn nôn/nôn và sổ mũi.

- Nếu bị sốt hoặc có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để được khám, chẩn đoán chính xác, cách ly và điều trị kịp thời.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Khi tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, cần lập tức tự cách ly bản thân trong vòng 14 ngày để theo dõi các triệu chứng bất thường của cơ thể và đến ngay cơ sở y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin. Bộ Y tế đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh Covid-19: 19003228 và 19009095.

(Nguồn: Bộ Y tế)

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/tphcm-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-lop-12-nghi-hoc-de-phong-dich-cov...

Nghỉ học phòng dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Nam Định tổ chức cho học sinh lớp 9 ôn trên truyền hình

Trong thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh Nam Định có thể ôn tập trên truyền hình.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19