Thí sinh "tí hon" cao 1m

Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi tại trường ĐH Tiền Giang, chúng tôi gặp thí sinh tí hon Lê Kim Tiền (sinh năm 1994 ở ấp Lộ Ngang – xã Bình Đức, huyện Châu Thành). Tiền đã lặn lội về Mỹ Tho dự thi với ước mơ được ngồi trên giảng đường đại học dù chiều cao của em chỉ có 1m.

Kim Tiền là chị cả trong gia đình có 3 người con, trong đó có 2 người em đang học phổ thông. Kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào nghề làm nông của cha (Lê Văn Hiền).

Khi mới sinh ra, cả hai em đều bị khuyết tật bẩm sinh ở chân, đi đứng rất khó khăn. Vượt qua khiếm khuyết thân thể, ngoài việc học, những việc như nấu cơm, quét dọn nhà cửa chỉ là “chuyện nhỏ” với Kim Tiền.

Thí sinh "tí hon" cao 1m - 1

Lê Kim Tiền đứng lọt thỏm trong đám đông thí sinh thi tại phòng thi 46 (điểm thi trường ĐH Tiền Giang). Thế nhưng, trong mắt của các bạn khác, Kim Tiền thật sự phi thường so với thân hình chỉ cao 1 m của mình. Với chiều cao của đứa trẻ 4 tuổi và cân nặng chưa đầy 30 kg, cô bé tí hon Lê Kim Tiền dự thi vào trường ĐH Tiền Giang ngành Kế toán.

Kim Tiền tâm sự: “Ngoại hình bất thường vốn là thiệt thòi nhưng tri thức là con đường vượt qua khó khăn. Cố gắng học thật tốt để tìm cho mình một việc làm ổn định và không phụ lòng của cha mẹ và thầy cô, em quyết thi vào trường ĐH Tiền Giang”.

Chúng tôi tin là em sẽ vượt vũ môn thành công

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Sơn ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN