Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên

Thứ Năm, ngày 01/06/2017 10:00 AM (GMT+7)

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành môn thi toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội), em Nguyễn Thị Thúy Ngà cho biết đề thi môn toán có sáu câu hỏi. Có câu khá dễ nhưng có câu lại rất khó.

Sáu câu hỏi gồm các câu hình học, câu nâng cao, câu rút gọn… Ngà chỉ tự tin mình làm được 5 điểm .

Một thí sinh (TS) khác, em Hà Cẩm Ly cho biết: “Với mức đề này em chỉ có thể nói là khó, em dự tính mình có thể được 4 điểm bởi em chỉ làm được câu 1 và câu 3, các câu còn lại em không làm được bởi khó”.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên - 1

Đề thi môn toán.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên - 2

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi khá khó.

Thí sinh nhăn mặt với đề thi toán trường chuyên - 3

Tuy được đánh giá là đề khó nhưng vẫn có những khuôn mặt cười tươi khi bước ra khỏi phòng thi.

Còn em Lý Khánh Nam, Trường THCS Thăng Long, cho rằng đề thi vừa sức, Nam cho biết câu hình học khá mất thời gian, ở câu 6 do quá khó nên Nam không làm được. Mặc dù vậy Nam vẫn tự tin mình được 5-6 điểm.

Được biết mặc dù chỉ tiêu Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 350 em vào các lớp 10 nhưng hàng ngàn TS đã đăng ký tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay của trường được tổ chức tại sáu địa điểm. Ngoài chỉ tiêu các lớp chuyên ở trên, căn cứ vào kết quả thi, trường còn tuyển thêm bốn lớp cận chuyên (180 học sinh).

Sáng mai (1-6), các TS sẽ thi bài thi bắt buộc thứ hai là môn ngữ văn. Buổi chiều TS sẽ thi môn chuyên.

Giáo viên trường chuyên bày cách đạt điểm cao môn Lý thi THPT

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đang đến gần. Năm nay, thí sinh thi một trong hai bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài thi ngắn hơn đối...

Theo Phi Hùng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng