Sổ liên lạc có lời phê "nên chơi nhiều hơn"

Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một cuốn sổ liên lạc có lời phê “lạ” được nhiều người quan tâm, nhận gần 60.000 lượt like (thích).

Học sinh sở hữu cuốn sổ này đạt điểm 10 ở tất cả cá môn học: Văn, Sử, Địa, Thể dục, Giáo dục công dân... và điểm thấp nhất là 7. Trước thành tích cao, lời phê của giáo viên chủ nhiệm như sau: “Học giỏi nhất lớp. Không ai qua nổi. Yêu cầu phụ huynh cho con em học ít lại để cho các bạn theo kịp. Nên chơi nhiều hơn”.

Cộng đồng mạng tranh cãi trước lời phê này. Thành viên Jax nhận xét: “Đây không chỉ là một lời khen mà còn là lời nhắc nhở chân thành của giáo viên đến phụ huynh. Học nhiều cũng không tốt mà”.

Sổ liên lạc có lời phê "nên chơi nhiều hơn" - 1

Lời phê của giáo viên chủ nhiệm

Bạn Duy Nguyễn lại có quan điểm ngược lại: “Không có giáo viên nào lại nói phụ huynh nên cho con học ít đi cả. Nếu thành tích cao sẽ động viên em tiếp tục phát huy. Nếu vì lời phê này mà học tụt dốc thì là lỗi tại giáo viên sao?”.

“Cuối cùng cũng tìm ra người mà phụ huynh hay đem ra so sánh mỗi khi nhắc nhở mình”, bạn Hùng ITC hài hước chia sẻ.

Tuy nhiên, lời phê “lạ” cùng nét chữ khá trẻ con trong cuốn sổ liên lạc khiến nhiều người nghi ngờ đây là sản phẩm được làm ra để “câu like”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Anh (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN