Sở GD-ĐT TPHCM phải họp báo thông tin “lãnh đạo Sở nhận thù lao của NXB Giáo dục Việt Nam”

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

UBND TPHCM giao Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức họp báo thông tin lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nhận thù lao của NXB Giáo dục Việt Nam.

Sự kiện: Giáo dục

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của tập thể Thường trực UBND TP.HCM về báo cáo giải trình của Sở GD-ĐT TP.HCM về các bài báo liên quan đến Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên sở này.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp với Thường trực UBND TP.HCM nghe báo cáo, giải trình của Sở GD-ĐT TP.HCM về vụ việc NXB Giáo dục Việt Nam chi thù lao cho cán bộ, chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM để xác định rõ các nội dung báo chí phản ánh về sự việc này. Và báo cáo về Thường trực UBND, Thường trực Thành ủy.

Ngoài ra, UBND TPHCM giao Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức họp báo thông tin đến cơ quan báo chí.

Trước đó, thông tin báo chí phản ánh, từ năm 2015 và năm 2018, NXB Giáo dục Việt Nam đã có quyết định chi thù lao cho "Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD-ĐT TP HCM.

Ban chỉ đạo này gồm 11 người của Sở GD-ĐT TP HCM: Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở, là trưởng ban; Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hiếu là phó ban; còn lại đều là các trưởng, phó trưởng phòng giáo dục tiểu học, trung học; chánh văn phòng, phó chánh văn phòng.

Mức chi được áp dụng cho trưởng ban là 6 triệu đồng/tháng, phó trưởng ban 5 triệu đồng, ủy viên thường trực 4 triệu đồng và ủy viên là 3,5 triệu đồng. Mức chi này được tính từ ngày 1/5/2015 cho đến nay.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, chi phí bồi dưỡng, thù lao gộp nhiều năm lại thì thấy nó lớn, thấy "hơi bị khủng" chứ nó chả là gì so với tâm huyết, chất xám mà các cá nhân tham gia làm sách đã bỏ ra.  Việc phối hợp cùng NXB làm sách giáo khoa chỉ vì mục đích tạo ra một sản phẩm tốt nhất cho học sinh, vì mục đích giáo dục phổ thông mới.

Việc Sở GD-ĐT TP phối hợp NXB Giáo dục để thực hiện bộ sách giáo khoa là có quyết định từ Bộ GD-ĐT. Với mong muốn có một sản phẩm vừa có những cái chung của 54 dân tộc trong cả nước vừa có những nét riêng gắn với khu vực ở TP HCM và miền Nam để các em phát triển năng lực và phẩm chất nên sở đã tích cực phối hợp NXB để cho ra bộ sách giáo khoa này.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/so-gd-dt-tphcm-phai-hop-bao-thong-tin-lanh-dao-so-nhan-thu-la...

Có nên tồn tại các kỳ thi giáo viên giỏi?

Sau mỗi ngày vất vả “đánh vật” với học sinh trên lớp, giáo viên phải “gồng mình” soạn giáo án, làm sáng kiến kinh...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung