Singapore: Cô giáo bắt 29 HS đứng học 3 tháng

Vì nói chuyện riêng trong lớp, hàng chục học sinh lớp 2 trường tiểu học nữ sinh Raffles (Singapore) đã phải đứng xếp hàng 15 phút mỗi buổi học suốt 3 tháng ròng.

Chuyện này diễn ra trong suốt 3 tháng và kết thúc bằng sự giận dữ của phụ huynh. Hiệu phó nhà trường đã thừa nhận hình phạt là “quá mức” chịu đựng của các em.

Tờ Lianhe Wanbao của Trung Quốc ngày 16/10 đưa tin vụ việc được người lớn phát hiện khi cha một nữ sinh nghe được chuyện con đứng xếp hàng mỗi ngày và đến trường để tận mắt chứng kiến.

“Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng không cho phép con mình đứng học suốt 3 tháng. Tôi tin rằng những phụ huynh khác không hề biết về điều này”, cha bé gái nói.

Được biết, hình phạt bắt đầu vào tháng 7/2013, khi một giáo viên khiển trách 29 học sinh trong lớp nói chuyện quá nhiều trong suốt buổi học. Sau đó, giáo viên này bắt các em phải đứng xếp hàng từ 12 giờ 30 đến 12 giờ 45 mỗi buổi trước khi được phép ngồi học như các bạn còn lại.

Singapore: Cô giáo bắt 29 HS đứng học 3 tháng - 1

29 em sẽ đứng trong 15 phút mỗi buổi học

Phó hiệu trưởng nhà trường Choong Pek Lan nói với tờ My Paper rằng hình phạt là “quá mức” chịu đựng của các em. Ông cũng cho biết hình phạt này không được sử dụng thường xuyên trong trường. Hiện cả ban giám hiệu và Bộ giáo dục Singapore đang xem xét về vấn đề này.

Ông Baey Yam Keng, một thành viên của Ủy ban Quốc hội của Chính phủ về giáo dục của Singapore, cho rằng hình phạt “khiến các học sinh xấu hổ” với bạn bè. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng nhà trường không nên né tránh trong việc xử lý các học sinh có tư cách, đạo đức chưa tốt. “Cần phải có sự cân bằng trong phương pháp dạy dỗ”, ông nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/Asia One)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN