Nóng: Học viện Báo chí và Tuyên truyền điều chỉnh đề án tuyển sinh

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên công bố điều chỉnh đề án tuyển sinh để phù hợp với tình hình dịch COVID-19 hiện nay.

Nóng: Học viện Báo chí và Tuyên truyền điều chỉnh đề án tuyển sinh - 1

Năm nay Học viện không thể tổ chức kì thi Năng khiếu Báo chí (NKBC) do dịch bệnh phức tạp. Vì vậy bộ GD&ĐT đã chấp thuận cho Học viện điều chỉnh đề án tuyển sinh ngành Báo chí.

Theo đó môn NKBC sẽ không nhân hệ số, được tính bằng trung bình cộng của các môn thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, Học viện điều chỉnh một số nội dung sau:

Đối với phương thức xét tuyển học bạ (tối đa 30%) chỉ tiêu, ngành báo chí điểm xét tuyển được tính là điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT (không tính học kỳ II năm lớp 12) + Điểm xét ngành báo báo chí được tính bằng điểm trung bình cộng tất cả các môn thi tốt ngiệp THPT (Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngữ văn – đối với thí sinh dự thi bài thi Khoa học Xã hội; Toán, Ngữ văn, Lý, Hóa, Sinh, ngoại ngữ - đối với thí sinh dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên). Tất cả các môn thi tính hệ số 1.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT (tối đa 70% chỉ tiêu):

Nhóm ngành 1 (nhóm ngành ngành báo chí) sẽ xét điểm môn bắt buộc là Ngữ văn + Điểm xét ngành báo chí; môn tự chọn (chọn một trong các bài thi Toán, tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội). Điểm xét ngành báo chí hệ số 1.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, với thí sinh có chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt cả 5 học kỳ bậc THPT như trên. Thí sinh xét tuyển các chuyên ngành báo chí phải đạt điểm xét ngành báo chí từ 5,0 điểm trở lên mới được xét kết hợp…

Tiêu chí phụ đối với ngành báo chí cho tất cả các phương thức xét tuyển là ưu tiên thí sinh có điểm xét ngành báo chí cao hơn.

Ngoài ra, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng điều chỉnh một số nội dung của đề án tuyển sinh 2021 đã công bố trước đó như đối với thí sinh tự do, có bổ sung một số tiêu chí cho phù hợp với tình hình thực tế…

Nguồn: https://tienphong.vn/nong-hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-dieu-chinh-de-an-tuyen-sinh-post13625...

Dự kiến điểm chuẩn của hơn 10 trường đại học, bao nhiêu trường sẽ tăng?

Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cùng với phổ điểm các môn. Dựa vào phổ điểm này nhiều chuyên gia...

Theo Nghiêm Huê (Tiền Phong)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng
Báo lỗi nội dung