Những điều thí sinh cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng năm 2022, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Những điều thí sinh cần biết khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2022 - 1

(Ảnh minh họa).

Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 01 đến hết (nguyện vọng 01 là nguyện vọng cao nhất).

Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của trường được xử lý nguyện vọng trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký và đủ điều kiện trúng tuyển.

Các bước thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến:

- Chọn thứ tự nguyện vọng.

- Chọn mã trường, chọn mã ngành rồi đến mã phương thức xét tuyển.

- Thí sinh thực hiện lặp lại các thao tác này với các nguyện vọng tiếp theo.

Lưu ý là dù được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng về nguyên tắc thí sinh chỉ trúng tuyển 1 ngành, 1 trường trong 1 phương thức theo thứ tự ưu tiên.

Dự kiến ngày 24/7 Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đồng loạt trên cả nước.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 21/7, các trường đại học có sử dụng các phương thức xét tuyển sớm sẽ phải cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển lên phần mềm xét tuyển của bộ để lọc ảo.

Thí sinh có 1 tháng để thực hiện đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và không hạn chế số lần điều chỉnh. Ngày 30/7, điểm sàn của các trường ĐH bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp được công bố.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dieu-thi-sinh-can-biet-khi-dieu-chinh-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-2022...

Những lưu ý trong việc đăng ký và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào, như nộp...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung