Những chuyện "dị" trong kỳ thi ĐH

Thí sinh tóc dài phải búi cao, muốn thi phải mặc thêm áo, hỏng thi vì nhầm ngày... là những tình huống hy hữu xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay.

Đi thi phải lộ vành tai

Để hạn chế tình trạng sử dụng tai nghe hoặc các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao trong đợt 2 tuyển sinh ĐH, Trường ĐH Luật TP HCM đã đề nghị tất cả những thí sinh có tóc dài, lòa xòa… buộc phải búi tóc cao để lộ vành tai trước khi bước vào phòng thi.

Ngoài ra, để… “làm gương” cho các thí sinh, tất cả cán bộ - giáo viên phụ trách coi thi của nhà trường cũng đều cắt tóc ngắn hoặc búi cao tóc qua vành tai. Riêng các trường hợp thí sinh có tóc dài nhưng không đủ để búi tóc, nếu trong giờ thi có biểu hiện “lạ” sẽ được CB coi thi báo với giám sát phòng thi để “lưu ý” hơn các thí sinh này.

Lập biên bản vì giấy thi… “lạ”

Giờ thi môn Văn của Học viện Hàng không Việt Nam, tại cụm thi Cần Thơ, ở hai phòng thi xuất hiện giấy thi khác màu. Hội đồng thi Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, khi thí sinh xin giấy thêm để làm bài, giám thị mới phát hiện những tờ giấy phát thêm này khác màu so với những tờ giấy thi đã phát trước đó nên lập tức báo cho chủ tịch hội đồng thi của trường.

Ngay sau đó, hội đồng thi của trường tại cụm thi Cần Thơ đã lập tức lập biên bản ghi nhớ.

Nhầm ngày thi

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm TP HCM, sáng 9/7, thí sinh Kim Ngân (Tiền Giang) đứng năn nỉ bảo vệ cho vào phòng thi khi đã quá thời gian cho phép. Ngân đến cổng trường thi khoảng 7h20. Ngân kể, em tưởng hôm nay là 8/7, ngày tập trung làm thủ tục nên mới đến trường vào tầm này.

Lên chức bà vẫn đi thi

Đó là trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Phong (ảnh), 56 tuổi, trú tại xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An, dự thi vào trường ĐH KHXHNV TP.HCM tại địa điểm thi Trường THCS Hưng Bình, TP.Vinh (Nghệ An). Mặc dù đã có 2 cháu nội nhưng bà Phong vẫn đi thi ĐH bởi theo bà “sự học không bao giờ có tuổi”. Chia sẻ về bí quyết ôn thi các môn khối C, bà Phong “bật mí” được con gái mua cho 3 bộ đề thi để ôn luyện trong 2 tháng. Mặc dù, các kiến thức mới nhưng bà tự tin vì so với thí sinh trẻ bà “có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn.”

Đình chỉ thi vì lôi điện thoại ra… nghịch

Sốt ruột vì chờ mãi không hết thời gian, thí sinh H. dự thi vào trường ĐH Ngoại thương trong môn thi Toán, đợt 1 đã lôi điện thoại ra “nghịch”. Ngay lập tức thí sinh này bị giám thị đình chỉ thi.

Lãnh đạo Hội đồng thi cho biết, H. là thí sinh đăng ký dự thi nhờ vào trường ĐH Ngoại thương để đăng ký NV1 vào một trường ngoài công lập. Từ lúc vào phòng thi cho đến lúc phát hiện mang theo điện thoại thí sinh không làm bài mà chỉ ngủ gà, ngủ gật. Điện thoại lúc phát hiện ở chế độ tắt máy, tuy nhiên theo quy chế giám thị đã quyết định đình chỉ thí sinh.

Mặc thêm áo mới được… vào thi

Tình huống trớ trêu này xảy ra với một nam sinh khi dự thi vào trường ĐH Ngoại thương, trong buổi thi môn Toán đợt 1. Chẳng biết cố tình hay là do dấu vết của những kỷ niệm bạn bè lưu lại mà trên chiếc áo của thí sinh xuất hiện một số công thức toán học. Dù nam sinh mặc áo màu xanh nhưng qua được đôi mắt tinh tường của giám thị.

Do phát hiện ngay khi thí sinh vào phòng thi nên Hội đồng trường ĐH Ngoại thương đã phải xử lý bằng cách yêu cầu nam sinh này mặc thêm một chiếc áo sinh viên tình nguyện ở ngoài để tránh việc “soi” công thức ở trên áo.

Một cán bộ nhà trường hóm hỉnh cho biết: “Nhưng thủ thuật như vậy không thể qua mắt được giám thị. Nhà trường luôn sẵn áo để “phục vụ” cho những tình huống như vậy”.

Uống rượu say, phụ huynh quậy phá

Khoảng 9h (ngày 5/7), thí sinh T.T.A đã ra ngoài cổng trường đợi bố, khi đợi mãi không thấy nên đón taxi về nhà ở quận 8, TP HCM.

Khi bố T nhậu xong quay lại trường đón con, vì không tìm thấy nên đã xông vào hỏi trường. Được trường thông báo là các TS đã thi xong và về từ lâu, ông bố đã la lối om sòm, vu khống cho nhà trường bắt nhốt TS. Trường phải gọi công an đến giải quyết vụ việc.

Bị đình chỉ thi vì... quá thật thà

Ở Hội đồng thi trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM vừa xảy ra một trường khá hợp hi hữu. Một thí sinh (giấu tên) đã bị đình chỉ, không được tiếp tục làm bài vì... quá thật thà.

Tình huống trên xảy ra ở môn thi Hóa, môn thi cuối cùng của khối A. Điều đặc biệt trong câu chuyện này là gần tới giờ nộp bài thi rồi, bỗng thí sinh này phát hiện ra điện thoại còn ở trong túi quần.

Không một giám thị nào biết, không ai nhắc nhở, cũng không có chuông hay tín hiệu gì, thí sinh này tự giác mang điện thoại lên nộp cho giám thị với lý do quên chưa bỏ ra trước khi vào phòng thi. Tuy nhiên, dù rất thật thà nhưng thí sinh này vẫn bị đình chỉ.

Mang dao vào phòng thi bắt bạn cho chép bài

Tại buổi thi cuối (sáng 5//7), giám thị ở cụm thi Vinh phát hiện thí sinh Nguyễn Văn Cường mang theo dao gọt hoa quả vào chỗ ngồi. Trong lúc làm bài, Cường giơ dao dọa bạn bắt đưa bài thi cho xem. Giám thị đã nhắc nhở thí sinh này và báo cho Ban chỉ đạo thi nhằm giữ ổn định trong phòng.

Tuy nhiên, ngay khi trống báo hết thời gian làm bài vang lên, Cường lớn tiếng dọa chém bạn thi và giám thị. Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, nam sinh này mới giao nộp con dao nhọn.

Bị thanh tra lập biên bản đình chỉ, hủy kết quả thi, Cường ra khỏi phòng và tiếp tục đe dọa, mạt sát giám thị. Hành vi của thí sinh này buộc công an địa phương phải đưa về trụ sở lập biên bản xử phạt hành chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Tường ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN