Nhiều thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

662.096 thí sinh đã kết thúc buổi thi ĐH sáng nay tại 125 trường ĐH theo đề thi chung của khối A. Tỷ lệ thí sinh đến thi so với lượng hồ sơ đăng ký đạt 76,17 %. Đánh giá sơ bộ của ban chỉ đạo tuyển sinh toàn quốc, đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Theo giới chuyên môn, cách ra đề nhiều năm nay không có gì mới, phổ điểm từ 5 đến 7 sẽ chiếm đa số.

Báo cáo nhanh từ ban chỉ đạo tuyển sinh toàn quốc (Bộ GD-ĐT) cho hay, cả nước có 23 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 1; đình chỉ: 20; không được dự thi do đến muộn: 2), có 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 2; đình chỉ: 2).

Tại phòng thi số 333, điểm thi THPT Dân lập Nguyễn Trường Tộ thuộc Hội đồng tuyển sinh ĐH Vinh, 2 giám thị phòng thi ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo; Hội đồng tuyển sinh đã xử lý kịp thời: lập biên bản ghi nhớ để làm căn cứ tổ chức chấm chung các bài thi của phòng thi này (gồm 19 thí sinh thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM), đình chỉ làm công tác thi của 2 giám thị đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm cho cán bộ coi thi ngay sau buổi thi.

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Điện lực 8h45 sáng nay, đang trong giờ thi Toán, giám thị phát hiện nữ sinh Nguyễn Quỳnh Nga đeo tai nghe cắm nối với điện thoại di động. Nữ sinh tên Nguyễn Quỳnh Nga, quê ở Hải Dương.

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Đức Hiền cho biết, sự việc xảy ra tại điểm thi tại CĐ Sư phạm Hà Nội. Sau khi làm bài thi Toán được hơn một tiếng, thí sinh bị giám thị phát hiện đang sử dụng điện thoại di động Nokia 1280, có cắm tai nghe.

"Ngay khi phát hiện, giám thị đã lập biên bản đình chỉ thi đối với thí sinh này. Công an cũng đã niêm phong điện thoại, làm việc với thí sinh", ông Hiền nói thêm.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, sau 1 tiếng làm bài đã có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Một thí sinh ở điểm thi Trường Kinh tế tài chính Hà Nội, một em ở Trường ĐH Thành Đô 1.

Trong đó, một thí sinh đang làm bài thì chuông báo thức reo. Thí sinh còn lại giám thị coi thi thấy có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu kiểm tra và phát hiện em mang điện thoại theo.

Buổi sáng 4/7, 38.070 thí sinh đã tới các điểm thi của trường này dự thi môn Toán (đạt tỷ lệ 74,61%).

Tại Trường ĐH Giao thông vận tải, buổi sáng tại Hà Nội có hơn 11.000 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ gần 64%. Con số này tại cơ sở TP.HCM là 2.700, đạt tỷ lệ 80%. Sau làm bài một tiếng, cơ sở tại TP.HCM cho biết đã có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vào phòng thi.

Trưởng ban coi thi Học viện Tài chính Phạm Văn Liên cho biết sáng nay tại điểm thi số 3 của trường đã có một thí sinh không được vào phòng thi vì đến muộn quá giờ thi hơn 20 phút.

Năm nay, gần 6.000 thí sinh dự thi vào Học viện Tài chính, đạt tỷ lệ gần 50% (tương đương năm 2011).

Theo TS. Lê Hồng Phong, Ủy viên thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Đà Lạt cho biết, trong buổi thi sáng nay có 2.508 thí sinh đến dự thi, tăng gần 100 em so với ngày làm thủ tục dự thi. Trong buổi thi sáng nay, chưa có trường hợp nào bị kỷ luật hay đình chỉ thi.

Gương mặt buồn, em Mã Thúy Diễm (nhà ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) đăng ký thi vào ngành Công nghệ thông tin, than thở: “Đề năm nay khó quá, em chỉ làm được khoảng 50% đề thi. Dù vẫn còn thời gian làm bài nhưng phòng thi của em mấy thí sinh khác ra về nhiều lắm”. Trong khi đó, nhiều thí sinh khác cũng cho biết đề thi năm nay rất khó, có nhiều kiến thức nâng cao, nhất là trong phần tự chọn. Nhiều em cho biết chỉ làm được khoảng 30 – 50% đề thi rồi nộp bài về sớm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Chung - Nguyễn Hiền ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN