Nguyên hiệu trưởng ĐH Hùng Vương thua kiện

Cho rằng quyết định của UBND TP.HCM là đúng luật, Tòa án nhân dân TP.HCM đã bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Lý, Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương.

Chiều 21/1, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Lê Văn Lý, Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương về việc đòi hủy quyết định số 3163 của UBND TP.HCM không công nhận chức danh hiệu trưởng đối với ông.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án và ghi nhận các phần thẩm vấn, tranh luận công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng việc UBND TP.HCM áp dụng nghị định 115/2010 để không công nhận quyền hiệu trưởng đối với ông Lý là đúng thẩm quyền. Ngoài ra, các nội dung, thủ tục ban hành quyết định đều đúng với quy định pháp luật hiện hành.

Việc UBND yêu cầu ông Lý phải bàn giao sổ sách, con dấu trong vòng 7 ngày cũng là phù hợp với các quy định của pháp luật, không trái thẩm quyền như viện dẫn của ông Lê Văn Lý và luật sư. Tòa cũng cho rằng, hai ông Hoàng Sĩ Hóa và Nguyễn Quốc Sĩ có đủ tư cách là thành viên HĐQT nên nghị quyết của HĐQT là hợp pháp.

Phía ông Lý có quyền kháng cáo lên tòa án cấp trên trong vòng 15 ngày kể từ ngày tòa tuyên án.

Ngay sau khi nghe phán quyết của tòa, luật sư đại diện cho ông Lê Văn Lý cho biết mình tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp trên theo đúng trình tự.

Như đã đưa tin, ngày 14/6/2013, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định số 3136/QĐ –UBND về việc không công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường đại học Hùng Vương đối với ông Lê Văn Lý.

Cũng trong văn bản này, UBND TP.HCM yêu cầu ông Lý phải bàn giao con dấu, giấy tờ và các tài liệu liên quan trong thời hạn 7 ngày kể từ khi quyết định có hiệu lực. Cho rằng UBND TP.HCM không có đủ thẩm quyền trong việc ban hành quyết định trên, ông Lý đã làm đơn khiếu nại, sau đó khởi kiện ra tòa, yêu cầu UBND TP.HCM hủy bỏ quyết định nêu trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nghĩa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN