Người đàn ông có 9 phẩm chất này sẽ là một người cha tốt

Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 01:00 AM (GMT+7)

Làm một người cha luôn phải đóng nhiều vai trò, làm phong phú cuộc sống của chính mình và con cái. Khi những vai trò này được hiểu và trau dồi, cả gia đình anh ấy đều được hạnh phúc.

Nhà cung cấp

Cha là một nhà cung cấp ổn định và anh ấy phải làm việc để cung cấp cho gia đình những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Bảo vệ

Anh ấy sẽ làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn của mình để giữ cho gia đình an toàn khỏi những gì có thể làm tổn thương hoặc gây tổn hại cho thân nhân, tình cảm hoặc tinh thần.

Giáo viên

Một người cha tốt sẽ chia sẻ kiến ​​thức và nguyên tắc của mình để giúp các thành viên gia đình phát triển.

Người bạn

Anh ấy thể hiện sự tử tế, cảm thông và sự quan tâm trong gia đình.

Người mẫu mực

Anh ta cho thấy anh ta là một bằng chứng sống về những gì mà gia đình mong muốn.

Người đứng đầu

Anh ấy được tôn vinh vì tính cách đạo đức và hành động của mình.

Kỷ luật

Người cha giúp trẻ biết giới hạn và hậu quả.

Lãnh đạo tinh thần

Người cha sẽ là người thiết lập niềm tin vào các nguyên tắc về trách nhiệm.

Đối xử với vợ như một nữ hoàng

Anh ấy thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và sống hết lòng trung thành với vợ mình. Anh ấy chia sẻ khối lượng công việc với tư cách là một người chồng.

Trở thành người cha mà bạn muốn là một hành trình dài từ những bước nhỏ. Bạn không bao giờ quá già để học và thay đổi khi cần thiết. Hãy nhìn vào danh sách ở trên để xem liệu chúng ta có bỏ lỡ một vài điểm bạn cho là quan trọng và sau đó tự lập danh sách của riêng bạn.

Sử dụng danh sách để kiểm tra xem bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình này. Thực hiện những thay đổi nhỏ nếu cần để trở thành người bạn muốn.

Những thay đổi này lúc đầu có thể sẽ khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì. Nhưng đây là cuộc hành trình mà bất cứ người cha tốt nào cũng phải trải qua. Nó sẽ đòi hỏi nỗ lực tận tâm.

Có một câu trích dẫn do Ralph Waldo Emerson nói, "Điều mà chúng ta kiên trì làm sẽ trở nên dễ dàng hơn, không phải vì bản chất của sự việc thay đổi mà vì sức mạnh của chúng ta đã tăng lên." Nếu bạn sẽ nhớ điều này bạn sẽ thành công trong hành trình của bạn để trở thành người cha mà bạn mong muốn.

Từ câu chuyện cậu bé đạp xe 100km thăm em: Giật mình việc trẻ thiếu kỹ năng sống

Sau câu chuyện của cậu bé Quyết Chiến đạp xe hơn 100 km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em, nhiều gia đình lấy đó làm bài...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Giáo dục thường xuyên