Nghẹn lòng cảnh trò lớp 4 cõng em tới lớp học bài

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 09:34 AM (GMT+7)

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh một học sinh lớp 4, Tiểu học Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) địu em gái cùng lên lớp trong khi em bé đói khóc ngặt nghẽo khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sự kiện: Giáo dục

Tài khoản cá nhân của nhiều người chia sẻ hình ảnh em Giàng Thị Cở, học sinh lớp 4 phải địu em đến trường. Em bé đói, khóc ngặt nghẽo trong giờ học văn hóa, được cô giáo pha cho cốc bột đậu. Ăn no, em bé nằm ngủ ở ghế bên cạnh Cở học bài.

Nghẹn lòng cảnh trò lớp 4 cõng em tới lớp học bài - 1

Không có người trông, Giàng Thị Cở cõng em tới lớp học. 

Nghẹn lòng cảnh trò lớp 4 cõng em tới lớp học bài - 3

Em bé khóc ngặt nghẽo vì đói, chị phải bế dỗ dành.

Hình ảnh đã gây xúc động trong cộng đồng mạng. Một tài khoản viết: “Ngoài kia tất cả mọi người đang nô nức đào quất, lo Tết này thế nào. Nhưng nơi vùng sơn cước này em theo chị đi học khóc ngặt nghẽo vì đói. Nước mắt em ko ngừng rơi. Thương con vô cùng. Chị mới học lớp 4 đã phải địu e đến lớp để mẹ đi làm nương, đứa e mới chập chững biết đi lại khát sữa mẹ khóc cả chiều”.  Bài viết nhận nhiều bình luận, bày tỏ sự thương cảm cả 2 chị em.

Nghẹn lòng cảnh trò lớp 4 cõng em tới lớp học bài - 4

 Được cô giáo pha bột đậu và cho ăn, em bé ngoan trong vòng tay chị Cở.

Nghẹn lòng cảnh trò lớp 4 cõng em tới lớp học bài - 5

Rồi ngủ say trên ghế, cạnh chị đang học bài.   

Chia sẻ với Tiền Phong, một giáo viên của trường cho biết, em Cở có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ đi làm nương, không có người trông em nên Cở đành cõng em đến lớp. Sau khi hình ảnh của em Cở được chia sẻ lên mạng xã hội, một vài cá nhân đã ủng hộ em ít tiền mua sữa, quần áo ấm.

Hiện tài khoản cô giáo  Ma Thị Minh, người trực tiếp đứng lớp và ghi lại cảnh học sinh cõng em đến lớp đã xóa thông tin trên. Tuy nhiên, nhiều tài khoản khác vẫn chia sẻ câu chuyện xúc động của em  Giàng Thị Cở. 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/nghen-long-canh-tro-lop-4-cong-em-toi-lop-hoc-bai-1785232.tpo

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong...

Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục