Nam sinh được lớp phó học tập tận tâm chỉ bài nhưng khi nhận điểm thì "ngậm ngùi cay đắng"

Sự kiện: Giáo dục

Đây đích thị là "cặp đôi hoàn hảo" bởi vì nếu ghép điểm kiểm tra của cả hai bạn thì vừa tròn trĩnh 10 điểm.

Ở trong lớp học, thường thì lớp phó học tập được mệnh danh là người bạn "biết tuốt". Chính vì học giỏi, hiểu biết rộng nên các thầy cô giáo và bạn bè mới tin tưởng giao chức lớp phó chuyên đôn đốc, hỗ trợ việc học tập của các bạn trong lớp. Thế nên, mỗi giờ kiểm tra là tên của lớp phó học tập thường xuyên được các bạn "réo gọi".

Thế nhưng, đời không như là mơ và không phải lớp phó học tập nào cũng giống như trong "truyền thuyết". Câu chuyện của hai bạn học sinh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, một bạn nam sinh đã chia sẻ đoạn chat của mình với lớp phó học tập lên mạng xã hội. Bạn lớp phó rất có tâm khi nhắc nhở bạn của mình vào làm bài kiểm tra online, còn nhấn mạnh mình "là lớp phó nên mới nhắc đấy nhé". Không thể bỏ qua cơ hội trò chuyện cùng lớp phó, nam sinh cũng tiện thể hỏi bài luôn.

Biết trước người bạn của mình sẽ tranh thủ, bạn lớp phó cũng không ngần ngại gửi loạt đáp án qua tin nhắn cho người bạn của mình. Bạn nam sinh hí hửng tưởng rằng mình và lớp phó sẽ là "đôi bạn cùng tiến", bài kiểm tra kiểu gì cũng đạt điểm tốt, nhưng không, màn hình trả về kết quả kiểm tra khiến ai xem cũng phải phì cười.

Nam sinh được lớp phó học tập tận tâm chỉ bài nhưng khi nhận điểm thì "ngậm ngùi cay đắng" - 1

Hỏi bài lớp phó học tập và cái kết...

Theo đó, cậu bạn gửi bài có vẻ giận dữ gửi kết quả chụp màn hình điểm 1 của mình kèm biểu tượng mặt cười không mấy vui vẻ. Tưởng chừng bạn lớp phó kia cố tình "troll" mình khi nhắc bài sai toàn bộ. Thế nhưng, khi bạn lớp phó gửi ngược lại kết quả, dân mạng phải thốt lên đúng là "cặp đôi hoàn hảo". Bởi vì điểm số của bạn lớp phó là 0 điểm tròn trĩnh.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều người không khỏi phì cười trước màn "tấu hài" của "đôi bạn cùng tiến" này:

- Đúng là "lớp phó học tập" cũng có "người this" và "người that".

- Được bạn nhắc bài và cái kết... Mình đây còn thảm hơn, nhờ bạn đi thi hộ thì nhận kết quả là học lại luôn, cạch 3 đời không dám nữa.

- Người bạn "có tâm" thế còn gì, chỉ bài nhiệt tình còn đúng hay không thì tuỳ vào... duyên số.

Nguồn: https://tienphong.vn/nam-sinh-duoc-lop-pho-hoc-tap-tan-tam-chi-bai-nhung-khi-nhan-diem-thi-ngam-...

Bị mẹ hỏi sao không làm được bài, nam sinh mếu máo nói lý do khiến dân tình cười ngất

Dù đồng cảm nhưng dân tình vẫn không khỏi cười ngất trước biểu cảm rất bi thương của nam sinh nhỏ tuổi này.

Chia sẻ
Theo Linh Lê (Tiền Phong)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung