Bị mẹ hỏi sao không làm được bài, nam sinh mếu máo nói lý do khiến dân tình cười ngất

Sự kiện: Giáo dục

Dù đồng cảm nhưng dân tình vẫn không khỏi cười ngất trước biểu cảm rất bi thương của nam sinh nhỏ tuổi này.

Thời đi học, có lẽ không ít bạn học sinh đều lo lắng khi nhận được câu hỏi "Hôm nay làm bài thế nào?" từ bố mẹ. Với những học sinh chăm ngoan, xuất sắc của lớp thì vô cùng tự tin trả lời, thế nhưng với những cô cậu không mấy giỏi giang thì câu hỏi này thật sự gây hoang mang.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau clip của một cậu bé khóc mếu máo trình bày lý do cho người mẹ. Có vẻ vì làm bài không được tốt, thế nên bạn nhỏ này đã trình bày những lý do, phản ứng hài hước để giải thích với phụ huynh.

"Con có học bài mà con không biết làm", "có mấy câu lạ lắm", "bài mà cô dạy thì con không làm được, còn mấy bài kia thì con làm được" là những câu nói của cậu bé để trình bày về lý do không làm bài tốt của mình.

Cậu bé vừa nói vừa mếu máo khóc. Đáng chú ý, khi mẹ hỏi mấy bài kia có học không, cậu bé này lắc đầu nhưng miệng lại nói: "Dạ có". Tiếp đó, cậu bé kể ra những bài mình làm được, rồi lại òa khóc khi nghĩ đến những câu không biết làm.

Sau đó, cậu bé lại gục mặt vào tường than khóc thảm thiết: "Tưởng đâu lên lớp là lên lớp chứ ai ngờ có vụ này. Bây giờ như này con cạp đất mà ăn luôn".

Dưới đoạn clip, rất nhiều cư dân mạng bình luận về clip này. Nhiều người bình luận đồng cảm với cậu học sinh, đã cố gắng học bài lắm rồi nhưng đề ra khó quá thì biết sao giờ?

Một số bình luận đáng chú ý:

"Có mấy câu nó lạ lắm. Lên đến cấp 3, đại học mà vẫn bày lý do này luôn. Học nhưng đến lúc thi nó lại khác lắm";

"Xem bé mếu máo khóc mà thấy vừa thương lại vừa buồn cười cơ. Đầu lắc lắc nhưng miệng lại kêu có học. Chắc mẹ hỏi thấy hoảng quá nên hoang mang không biết trả lời sao đây mà".

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bi-me-hoi-sao-khong-lam-duoc-bai-nam-sinh-meu-mao-noi-ly-do-khie...

Nam sinh đọc thơ theo phong cách có 1-0-2 trước lớp khiến dân mạng cười lăn

Thay vì đọc thơ theo cách thông thường, cậu bạn này lại biến tấu khiến ai nấy không khỏi ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung