Một giáo viên ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa khẩn trường học, học sinh cuối cấp dừng đến trường

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 08:49 AM (GMT+7)

Thấy sốt, ho, cô giáo N đến bệnh viện khám và được sàng lọc xét nghiệm COVID-19 và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Công tác phong tỏa trường THPT Ngô Quyền được triển khai, học sinh các khối 9 và 12 toàn thành phố tạm dừng đến trường.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Tin từ ngành Y tế Hải Phòng vừa cho biết, đêm 17, rạng sáng 18/5/2021, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 là một giáo viên ở Trường THPT Ngô Quyền, cả đêm đội phòng chống dịch đã vào nhanh chóng vào cuộc khoanh vùng, truy vết, cách ly người F1. Giáo viên này tên N.T.T.N (cô N), SN 1979, dạy môn Toán của trường THPT Ngô Quyền.

Một giáo viên ở Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa khẩn trường học, học sinh cuối cấp dừng đến trường - 1

Trường THPT Ngô Quyền bị phong tỏa ngay trong đêm

Theo khai dịch tễ cho thấy, ngày 29/4/2021 vào lúc 15 giờ, cô N thuê xe taxi của anh V. (thôn Trung, Phục Lễ, Thủy Nguyên) đi Cát Bà với chồng và 2 con, nghỉ tại khách sạn Mgallery Cát Bà và ăn tối trên bè Vũ Dương.

Ngày 30/4/2021, cô N.thuê tàu của anh C. đi chơi Vịnh cả ngày.

Ngày 1-2/5: Cả gia đình 4 người nhà cô N. ghỉ tại khách sạn Mgallery. Chiều cùng ngày, cả gia đình lại thuê taxi về Hải Phòng.

Sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, từ ngày 3-7/5, cô N. tham gia giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7).

Ngày 8/5, cô N. tham gia coi thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

Từ ngày 10 - 17/5, cô N. nghỉ ở nhà, dạy online. Trong đợt dạy học online tại nhà, từ 10h00-11h00, cô N. có đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ, và có tiếp xúc với anh S. và 1 nhân viên nữ của phòng thủ tục.

Từ 11h00-11h40, cô N. đi mua đồ ở cửa hàng Chu Thị, số 80 Điện Biên Phủ.

Ngày 11/5, khoảng thời gian từ 14h15 - 15h00 cô N. đến ngân hàng Techcombank chi nhánh Lý Tự Trọng, Hải Phòng gặp anh Th., chị Ng., chị M. A. Đến 16 giờ, cô N. đến trường THPT Ngô Quyền.

Sáng sớm ngày 12/5, cô N. ra chợ Cố Đạo mua hoa quả về nhà. Đến chiều 13/5 cô N đến trường lấy bài, không tiếp xúc với ai.

Chiều 14/5, cô N. trở lại trường trả bài đã chấm, tiếp xúc với cô T, cô Q. và cô Th., sau đó đi mua đồ ở quán Hảo Sáu – đường Hoàng Văn Thụ.

Từ 10-14/5, đi mua đồ ăn sáng mang về nhà (quán Bún Gà cạnh trường Mầm non 5  và quán phở bò Ty, Trần Hưng Đạo).

Ngay sau khi nhận được thông tin, cô N.T.T.N dương tính với virus SAR-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp trên.

Theo đó, Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn tới các trường cho học sinh khối 9 và khối 12 toàn thành phốn nghỉ học từ sáng ngày 18/5 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 trên, Hải Phòng xác định có nhiều F1, F2 gồm bố mẹ cô N ở đường Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, con là N.H.A học lớp 10 chuyên Sinh, trường THPT chuyên Trần Phú và nhiều giáo viên, học sinh, cán bộ, chiến sĩ công an khác.

Hiện, lực lượng chức năng đã phong tỏa số nhà 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và số 9 Lê Quýnh, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền (nơi chồng cô N.T.T.N đang công tác) và trường THPT Ngô Quyền.

Sở Y tế đề nghị những người có mặt tại các địa điểm cô N. có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng, các quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm. Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa  ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và 1 số địa điểm cô N. đến làm việc giao dịch.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/mot-giao-vien-o-hai-phong-duong-tinh-sars-cov-2-phong-toa-khan-truon...

Bắc Giang: Gần 800 giáo viên, học sinh là F1 phải đi cách ly tập trung

Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết, tính đến cuối chiều 16/5, tổng số học sinh của địa phương mắc COVID-19 là 8 em và hiện 779...

Theo Minh Lý (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung