Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Mệt mỏi vì việc học, bố mẹ cho 2 con tự học ở nhà

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 17:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Cảm thấy quá mệt mỏi với việc học ở trường của con cũng như nhận thấy chương trình học không phù hợp, vợ chồng anh Quốc Anh đã quyết định cho cả 2 cậu con trai nghỉ học để tự học ở nhà.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mệt mỏi vì việc học, bố mẹ cho 2 con tự học ở nhà - 1

Thái Anh và Nhật Anh học và nói tiếng Anh rất tốt.

Mấy ngày qua, nhiều người chia sẻ thông tin về gia đình anh Đặng Quốc Anh và chị Lê Thị Thanh ở quận Tân Bình, TPHCM đã quyết định cho hai cậu con trai là Đặng Thái Anh (sinh năm 2003) và Đặng Nhật Anh (sinh năm 1998) ở nhà tự học.

Chia sẻ với phóng viên về quyết định của gia đình, anh Đặng Quốc Anh, cha của Đặng Thái Anh và Đặng Nhật Anh cho biết, từ năm 2014 sau khi cảm thấy quá mệt mỏi với việc học hành của con ở trường, nhận thấy giáo dục ở trường có chỗ phù hợp, có chỗ chưa phù hợp nên gia đình quyết định cho con nghỉ ở trường, học ở nhà.Vợ chồng anh Quốc Anh trước đây đều là giảng viên Học viện Bưu chính Viễn thông TP.HCM nhưng hiện tại chỉ có chị Thanh còn dạy, anh Quốc Anh xin nghỉ hẳn để chăm sóc, dạy dỗ con ở nhà.

Anh Quốc Anh cho biết, mức lương của anh ở trường là 8 triệu còn của vợ anh là 7 triệu. Chi phí này không thể đủ cho 2 đứa con ăn học bởi các con phải học đủ các thể loại, học thêm hết môn nọ đến môn kia. Do không thể kham nổi nên gia đình quyết định điều chỉnh bằng cách đỡ tốn tiền nhất – học ở nhà.

Theo anh Quốc Anh, con trai anh kể, ở lớp học em thấy gian lận và không thể chấp nhận được. Chẳng hạn: Trong lớp, học sinh đi học thêm thì không bị truy bài, bạn nào không học thêm như con anh thì cô cho đến 10 trang bài tập về nhà. Làm không hết sẽ bị phạt ngồi xuống, đứng lên với số lần tăng gấp đôi sau mỗi lần có lỗi. Gia đình thấy bé than mỏi chân, hỏi kỹ thì mới tá hỏa.

Một ngày sau khi đi học về nhà, Thái Anh hỏi bố mẹ: “Sao anh hai được nghỉ học ở trường mà con không được?”. Cuối cùng, gia đình anh Quốc Anh đã quyết định cho cả hai con trai tự học ở nhà để “đỡ phải lo lắng, ăn không ngon, ngủ không yên với chuyện học hành của con nữa”. Cuối năm 2016, cậu con trai út Thái Anh thi IELTS đạt 8.5 khi chưa tròn 13 tuổi; anh cả Nhật Anh IELTS đạt 8.0 năm 2015.

“Đây là quyết định từ cha các cháu. Lúc đầu tôi không đồng ý, bởi trẻ ở lứa tuổi học sinh phải đến trường chứ không thể ở nhà. Tuy nhiên qua thời gian trải nghiệm, bản thân tôi cảm thấy quá mệt mỏi với việc học hành của con ở trường. Cả hai con trai tôi đều học tiểu học, trung học ở trường công lập. Có nhiều điều bất cập trong nhà trường mà bản thân là một nhà giáo, tôi cảm thấy rất bế tắc. Chương trình học thừa thãi một cách vô lý khiến học sinh học hành quá tải, các thầy cô thì giao quá nhiều bài về nhà" - anh Quốc Anh chia sẻ.

"Con lớn của tôi ngày nào cũng miệt mài làm bài tập đến 22h, 23h mới xong, 6h sáng hôm sau đã phải dậy đi học rồi. Nhà trường xếp lịch học không hợp lý. Con tôi học chính khóa buổi chiều nhưng có tiết thể dục buổi sáng. Mà mỗi buổi chỉ học một tiết trong 45 phút. Thế là sáng cha hoặc mẹ phải sắp xếp chở con đi, rồi đứng đó chờ đón con về. Cháu lớn học gần hết lớp 10 thì tôi cho nghỉ ở nhà để tự học. Trong lớp, học sinh có đi học thêm thì không phải truy bài, bạn nào không học thêm như con tôi thì thầy cho đến 10 trang giấy bài tập về nhà. Nếu làm không hết thì bị phạt thụt dầu".

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang