Mất bốn ngón tay phải, làm bài thi tay trái

Đó là thí sinh Đoàn Văn Lực (học lớp 12A5 Trường THPT Anh Sơn 1, huyện miền núi Anh Sơn, Nghệ An).

Trưa 2/5, trong khi Lực điều khiển máy xay xát lúa giúp gia đình thì bị máy “nuốt” bàn tay phải khiến bốn ngón tay dập nát. Lực được người thân đưa đến BV huyện Anh Sơn cấp cứu, cắt bỏ bốn ngón tay và phải nghỉ học ba tuần điều trị vết thương. Bị cụt cả ngón trỏ bàn tay phải, Lực phải nỗ lực khẩn trương luyện tập viết tay trái để vừa ôn thi và làm bài thi.

Lực cho biết vì phải viết bằng tay trái nên em làm bài môn Văn và Địa hơi chậm, còn các môn khác em làm bài tốt.

Đ.LAM

Tiếp sức cho “Nick” quận 8 đi thi

Tại Hội đồng thi Trường THPT Tạ Quang Bửu, thí sinh Nguyễn Hữu Toàn (học sinh lớp 12.2 Trường THPT Tạ Quang Bửu) ở phòng thi số 34 luôn đi thi và làm bài trên xe lăn (ảnh).

Mất bốn ngón tay phải, làm bài thi tay trái - 1

Toàn mắc chứng teo cơ tủy sống từ nhỏ nên bị liệt hai chân, không thể tự đi đứng mà phải ngồi xe lăn. Toàn là con trai lớn trong gia đình có ba người con ở xóm lao động nghèo. Trong nhà, bố là nguồn kinh tế chính bằng nghề chạy xe ôm, mẹ chỉ ở nhà làm thợ may và buôn bán nhỏ để tiện việc chăm sóc và đưa đón Toàn đi học.

Ban đầu khi sắp tên theo thứ tự thì Toàn phải thi tại điểm Trường THPT Chánh Hưng. Nhưng do cách xa nhà và hiểu rõ hoàn cảnh của Toàn nên ban giám hiệu Trường THPT Tạ Quang Bửu đã xin Sở GD&ĐT cho em được thi ngay tại trường để tiện việc đi lại. Trong hai ngày thi, tuy phải làm bài trên xe lăn và luôn phải ngồi một mình một bàn nhưng Toàn tự tin với bài làm khá tốt.

Q.VIỆT

Giáo viên tiếp sức cho thí sinh

Gần 100 thí sinh dân tộc thiểu số Trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị được các thầy cô Trường THPT thị trấn Lao Bảo đón đến nhà người quen và bố trí nơi ăn ở để tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn cử bốn giáo viên không đi coi thi nhận nhiệm vụ đưa đón và nấu ăn cho các em trong những ngày thi cử. Đáng chú ý là em Hồ A Bằng vừa mới mổ ruột thừa, sức khỏe chưa được ổn định nhưng nhờ sự giúp đỡ và đưa đón tận tình của các thầy cô, em đã tham dự được kỳ thi.

Mất bốn ngón tay phải, làm bài thi tay trái - 2

Thí sinh Trường THPT A Túc ăn cơm trưa do thầy cô nấu. Ảnh: VL

Toàn bộ kinh phí ăn uống của các thí sinh được các thầy cô quyên góp và sự hỗ trợ của huyện Hướng Hóa.

V.LONG

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tổng hợp theo (Pháp luật TP.HCM)
Thi tốt nghiệp THPT 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN