Lời khuyên từ CEO trong ngành tài chính giúp nuôi dạy con cái về tiền bạc

Thứ Bảy, ngày 29/08/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn dạy con về tiền bạc, không có khởi đầu nào tốt hơn là trò chuyện.

Sự kiện: Dạy con

Laura Levine, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của JumpStart Coalition, nhằm mục đích cải thiện và nâng cao kiến thức về chuyện tiền bạc đối với trẻ em, cô cho rằng việc trò chuyện về tiền trong cuộc sống hằng ngày là cách tốt nhất để dạy cho một đứa trẻ. Khoảng thời gian tốt nhất là nên trước khi trẻ đi học mẫu giáo hoặc nhà trẻ.

Lời khuyên từ CEO trong ngành tài chính giúp nuôi dạy con cái về tiền bạc - 1

Laura Levine, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của JumpStart Coalition.

Theo Levine, người đã làm việc 10 năm tại cơ quan tự quản lý FINRA và NASDAQ, chuyên giám sát các giao dịch chứng khoán ở Mỹ: "Bằng cách kết hợp những cuộc trò chuyện về tiền vào cuộc sống hằng ngày, trẻ sẽ thấy những ví dụ cụ thể thông qua những sự việc có liên quan. Chẳng hạn như cha mẹ có thể bắt đầu giải thích cho trẻ những mối liên hệ giữa tiền và việc mua sắm như đồ chơi chẳng hạn".

"Khi dẫn con cái đến nhà sách, khu bán đồ dùng học tập, tôi thường nói: Chờ một chút, nếu con chọn nhãn hiệu này, con có thể mua nhiều hơn nếu chọn nhãn hiệu kia. Tôi sẽ không bao giờ dẫn con cái đến và đưa ra một danh sách dài những thứ mình cần, cố mua thật nhanh và rời khỏi cửa hàng. Đó không phải là một trò chuyện mang tính giáo dục với một đứa trẻ", Levine nói.

Levine chỉ ra rằng có những cuộc trò chuyện về những điều đơn giản, chẳng hạn như mua sắm đồ dùng học tập, sẽ giúp chúng hiểu được khái niệm về tiền. Cách tốt nhất để dạy trẻ về tiền là bao gồm "giá cả" và "chi tiêu" trong cuộc trò chuyện.

Đối với con cái mình, cô từng dạy con về chuyện tiền bạc bắt đầu từ một chiếc xe đồ chơi nhỏ. Levine cho biết: "Hầu như một đứa sẽ sẽ chẳng phân biệt được một chiếc xe có tên Hot Wheels và Matchbox. Nhưng một chiếc là 1,05 USD và chiếc còn lại là 1,10 USD. Con trai tôi 5 tuổi, nhưng nó đã có thể phân biệt được giá tiền của 2 chiếc xe đồ chơi là khác nhau".

Ngoài ra, còn nhiều nơi khác có thể dạy cho trẻ hiểu về tiền bạc. Cha mẹ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện trong khi ăn uống trong nhà hàng, lúc trả tiền, hãy hỏi trẻ rằng: "Con nghĩ chúng ta nên boa cho phục vụ bao nhiêu? Tại sao con nghĩ mình nên boa số tiền này?"

Levine chỉ ra rằng việc kết hợp chuyện tiền bạc vào những cuộc trao đổi hằng ngày là cách hiệu quả để trẻ em hiểu được tiền bạc là một thứ quen thuộc. "Đừng nói chuyện về tiền bạc một cách nghiêm túc, bạn có thể nói về nó như khi kể về chim chóc, xe cộ, hoa lá và mọi thứ khác. Hãy nói như cách mỗi chúng ta trò chuyện trong cuộc sống hằng ngày", cô khuyên.

Levine cho rằng bất cứ cha mẹ nào cũng không cần phải là một chuyên gia về tài chính thì mới có thể dạy con cái về tiền bạc được. Cha mẹ chỉ cần bắt đầu từ những điều quen thuộc liên quan tới tiền như so sánh giá cả mọi thứ với nhau.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/loi-khuyen-tu-ceo-trong-nganh-tai-chinh-giup-nuoi-day-con-cai-ve-tien-ba...

Các tỉ phú dạy con cái họ về tiền bạc như thế nào?

Các tỷ phú tự thân được coi là những người đưa ra lời khuyên về tiền bạc tốt nhất bởi họ có được thành công...

Theo Phan Hằng (Theo Businessinsider) (Báo GT)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung